Người dân được vay từ gói 30.000 tỉ đồng để xây, sửa nhà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamduyit, 24/8/14.

 1. phamduyit

  phamduyit Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/3/14
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Theo Nghị quyết 61 sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 02 của Chính phủ (ban hành ngày 21.8), người dân đã có đất nhưng đang gặp khó khăn về nhà ở sẽ được vay vốn để xây dựng hoặc cải tạo, sửa chữa lại nhà ở của mình.
  Theo đó, cá nhân, hộ gia đình muốn sửa nhà, xây dựng mới nhà ở xã hội để cho thuê hoặc bán cũng sẽ được vay vốn từ gói 30.000 tỉ đồng.
  Nghị quyết 61 cũng bổ sung thêm một số đối tượng được vay vốn từ gói 30.000 tỉ đồng gồm: Cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân, người lao động có thu nhập thấp nhưng khó khăn về nhà ở, khi mua nhà ở thương mại tại các dự án phát triển nhà ở, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị trên địa bàn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt có tổng giá trị hợp đồng mua bán (kể cả nhà và đất) không vượt quá 1,05 tỉ đồng.
  [​IMG]
  Hình ảnh Xây, sửa nhà cũng được vay từ gói 30.000 tỉ đồng số 1
  Với đối tượng là cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động tại đô thị đã có đất ở phù hợp với quy hoạch đang khó khăn về nhà ở nhưng chưa được Nhà nước hỗ trợ dưới mọi hình thức, được vay vốn ưu đãi để xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà ở của mình.
  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định cụ thể mức vay vốn tối đa của các đối tượng này, đảm bảo nguyên tắc thấp hơn số tiền mà mỗi hộ gia đình, cá nhân được vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội tại các dự án phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn.
  Các hộ gia đình, cá nhân có phương án đầu tư cải tạo hoặc xây dựng mới nhà ở xã hội phù hợp với quy định của pháp luật để cho thuê, cho thuê mua và để bán cho các đối tượng là công nhân, người lao động, sinh viên, học sinh và các đối tượng khác thuộc diện được giải quyết nhà ở xã hội. Ngân hàng Nhà nước sẽ quy định cụ thể mức vốn tối thiểu của đối tượng này khi tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.
  Nghị quyết 61 cũng sửa đổi thời gian hỗ trợ đối với khách hàng là hộ gia đình, cá nhân tối đa là 15 năm (quy định cũ 10 năm) khi vay vốn để mua, thuê mua nhà ở thương mại tại các dự án trên địa bàn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
  Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đẩy mạnh việc phát triển nhà ở xã hội; tạo điều kiện rút ngắn thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt dự án phát triển nhà ở xã hội, kể cả các dự án nhà ở thương mại chuyển đổi sang nhà ở xã hội và điều chỉnh cơ cấu căn hộ thương mại nhằm đáp ứng nguồn cung về nhà ở xã hội và nhà ở thương mại quy mô nhỏ để cho cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân, người lao động có thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở mua, thuê và thuê mua.
  Theo Chinhphu.vn
  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ VIỆT
  VPGD: P205 - Nhà A2 – Ngõ 109 - Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội
  Cơ sở 1: 1066 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
  Cơ sở 2: 165 Xuân Thủy – Cầu giấy – Hà Nội
  Cơ sở 3: 148 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội

  Website: http://suachuanhaviet.vn/
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Người dân được vay từ gói 30.000 tỉ đồng để xây, sửa nhà

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN