Người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua sâm ngọc linh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi dldenhat, 17/5/16.

 1. dldenhat

  dldenhat Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/1/16
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Sâm ngọc linh - một số trường hợp người tiêu dùng dufg sâm ngọc linh giả đã gặp phải một vài tác dụng xấu. Các loại sâm ngọc linh giả đa số được làm giả từ củ tam tất hoang, các củ họ ráy,…

  [​IMG]

  Một điều cần nắm rõ khi người mua có nhu cầu mua sâm ngọc linh về dùng nên chú ý là trên thực tế với sức khai thác trong những năm qua thì sâm ngọc linh tự nhiên 100% gần như đã cạn kiệt nên rất hiếm mua được loại sâm ngọc linh này . Vì vậy với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tìm hiểu cũng như phân tích sâm Ngọc Linh thật và sâm Ngọc Linh giả chúng tôi cung cấp một vài thông tin sau để quý khách khi mua sâm Ngọc Linh tham khảo và tránh mua phải sâm Ngọc Linh giả.

  Sâm ngọc linh giả đang được bán tràn lan trên thị trường mà khách hàng xem qua và khi hỏi được tư vấn là sâm Ngọc Linh tự nhiên rất có thể đó chính là củ Tam Thất hoang có xuất xứ từ một số tỉnh miền núi phía Bắc nước ta như Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quan, Cao Bằng và còn có ở Trung Quốc, Lào. Trong củ Tam Thất có 2 chất: Sapomin: Arasapomin A và Arasapomin B. Arasapomin A là chất bột tan trong rượu metylic, etylic và amylic. Đặc điểm khác nhau dễ nhận biết nhất giữa củ Tam Thất và sâm ngọc linh là củ tam thất một năm có từ 2 đến 7 mắt/nhánh thậm chí còn nhiều hơn còn sâm ngọc linh thì 1 năm chỉ có một nhánh duy nhất.

  >>Xem thêm: http://vuonsamngoclinh.net/sam-ngoc-linh/

  Đối với Sâm Ngọc Linh thật thì có 3 loại : Sâm trồng, Sâm nửa tự nhiên và Sâm tự nhiên 100%:

  1. Sâm trồng: Được gieo trồng tại một số nông trường từ hạt giống sâm ngọc linh.

  2. Sâm nửa tự nhiên Kon Tum: Loại này được con người thay tự nhiên gieo hạt. Được một vài người dân của dân tộc thiểu số tại tỉnh Kon Tum gieo hạt ra rừng, cây sâm tự hấp thụ điều kiện tự nhiên để sinh trưởng.

  3. Sâm Tự Nhiên 100% : Loại sâm này dường như đã cạn kiệt và không còn gặp nữa, do sức khai thác của con người trong nhiều năm qua. Nếu còn thì cực kỳ quý hiếm. Vài năm mới kiếm được một số củ, loại sâm này củ rất nhỏ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua sâm ngọc linh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN