nguyên do tạo thành nốt ruồi tại cơ thể bạn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi bevoll, 9/4/16.

 1. bevoll

  bevoll Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/4/14
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bất kì ai cũng có các nốt ruồi trên một vài vị trí lạ nhau. Chúng ta coi điều đó là bình thường, chỉ khi chúng mọc trên những vị trí sinh nên mất thẩm mỹ hoặc kích tầm quá lớn, một vài bạn sẽ nghĩ đi đến tay not ruoi an toan. Hầu hết mụn ruồi đều vô hại. Nhưng trong vài trường hợp nó là biểu hiện đầu tiên của ung thư da. do vậy ta nên chú ý sự thay đổi về màu sắc của chúng để cảm thấy bệnh sớm. Không nên tất cả vài tình huống ung thư da đều bắt đầu từ các mụn ruồi.

  do sao da bạn hình thành mụn ruồi

  Trong da có một chất sắc tố tự nhiên là melanin, khiến cho da bạn có mầu sắc. các tế bào tên melanolytes nằm dưới da tiết ra chất này, rồi chúng được chở đi đến các tế bào bề mặt của da. Melanin dàn đều tại da nhưng nhiều khi các sắc tố này tụ lại ở một chỗ hình thành cần mụn ruồi.

  hiện tại việc xác định nguyên do sinh ra vết ruồi cũng chưa rõ ràng . Mụn ruồi hầu như đều vô hại, chỉ trong các ít trường hợp nó là hiện tượng của ung thư da.

  nốt ruồi dễ có nguy cơ là biểu hiện của căn bệnh ung thư là những mụn sau đây :

  nốt ruồi lớn bẩm sinh: Đây là những nốt ruồi xuất hiện từ lúc mới sinh, và cực kỳ có khả năng trở thành ung thư melanoma, một căn ung thư có con số tử vong cao. Với vài mụn ruồi có lớn hơn một nắm tay thì nguy cơ ung thư cao nhất. cần phải đi gặp bác sĩ chuyên khoa khẩn cấp.

  nốt ruồi nhiều người trong gia đình có giống nhau: những mụn ruồi này lớn hơn trung bình, tức khoảng chừng 6mm, hình chủng loại sần sùi, có tên là dysplastic nevi. Chúng có gờ không qua phẳng, trên giữa đậm màu hơn xung quanh. Có màu đỏ hay nâu, trong trường hợp này cũng cần qua gặp bác sĩ .
  [​IMG]

  các đặc điểm của nốt ruồi

  Hầu hết một số mụn ruồi đều là vài nốt nhỏ mầu nâu. Nhưng chúng cũng có các đặc tính khác thường nhau

  Màu sắc: nốt ruồi có màu của da thịt, màu đỏ nâu sắc nâu có nguy cơ từ nhạt đi tới đậm hoặc màu xanh, không sinh ra mất thẩm mỹ như nám da tàn nhang hoặc những bệnh lý da liễu bất bình thường .

  Hình căn : vết ruồi có nguy cơ trên những hình dạng khác thường nhau từ tròn, bầu dục cho đi đến không có hình dạng nhất định

  Kích thước: vết ruồi có khả năng chỉ nhỏ bởi vì đầu kim hoặc lớn hơn. Hầu hết vết ruồi đều nhỏ hơn một phần tư của 1 inch (6mm)

  Mụn ruồi có thể mọc tại bất kỳ nhiễm trí nào, có khả năng là da đầu, qua dưới nách, dưới móng tay hoặc giữa những ngón chân. Mỗi người có cỡ từ 10 tới 40 mụn ruồi, vết ruồi, chúng có khả năng thay đổi theo thời gian .

  một vài mụn ruồi có thể phẳng hay nhăn nheo nằm sát bề mặt da hay nổi hẳn lên. một số mụn ruồi mới đầu có khả năng lặn trong da và màu nâu nhưng ngay dưới đây đó nó trồi lên và nhạt mầu đi. những mụn có khả năng tự nhiên biến mất.

  Theo một vài bác sĩ chuyên khoa Phòng khám da liễu Đông Phương, hầu hết mụn ruồi mọc đầy đủ khi bạn 20 tuổi. Về kích tầm và màu sắc có khả năng thay đổi theo thời kỳ . Mụn ruồi không dẫn tới hại cho cơ thể, mọc vết ruồi là bình thường. Trừ khi chúng mọc ở vài vị trí tạo nên mất thẩm mỹ, hoặc có kích thước quá lớn. Bạn mới nên đi tẩy nốt ruồi
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  nguyên do tạo thành nốt ruồi tại cơ thể bạn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : nguyên tạo
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Mẹo nhớ nhanh nguyên âm tiếng Hàn Quốc 26/9/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Nguyên liệu làm món Kim chi ăn Liền vị của Hàn quốc 2/7/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Điểm chuẩn nguyện vọng xét tuyển Trường Cao đẳng Dược năm 2016 31/5/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Tập viết, Luyện chữ đẹp chú ý đên một số nguyên tắc 6/5/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Ghi nhớ 7 nguyên tắc học tiếng Hàn hiệu quả 5/1/16

Like và Share ủng hộ ITSEOVN