Nguyên Nhân Gây Mùi Khó Chịu Của Một Hệ Thống Tự Hoại

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi kienbonbon, 29/10/15.

 1. kienbonbon

  kienbonbon Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/10/15
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hệ thống tự hoại sản xuất các loại khí độc hại và có thể gây nổ, bao gồm khí methane, hydrogen sulfide và carbon monoxide. Nước thải sinh hoạt hằng ngày của hộ gia đình sau khi đi vào bể phốt sẽ được vi khuẩn phân hủy. Các chất rắn khó bị phân hủy chìm xuống đáy tạo thành lớp bùn, chất béo nhẹ hơn nước nổi lên trên tạo thành lớp cặn bã, và một lớp chất thải lỏng màu xám lơ lửng ở giữa. Lớp cặn bã và lớp bùn cần được bơm ra ngoài bằng cách hút bể phốt. Sau hai hoặc ba ngày một phần nước thải này sẽ đi ra khỏi bể phốt. Bể phốt, cống rãnh và các vấn đề khác có thể gây ra “trứng thối” sao lưu vào nhà vệ sinh hoặc xung quanh. Dưới đây là một số nguyên nhân gây mùi khó chịu của một hệ thống tự hoại.

  Bể phốt
  Nếu hệ thống tự hoại của bạn đã được sử dụng một thời gian dài mà không được bảo trì và hút bể phốt thường xuyên, bể phốt bị hư hỏng hoặc bị tắc nghẽn có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề này. Sau nhiều năm sử dụng, một lối thoát nước thải của bể phốt có thể sụp đổ và cho phép chất rắn hoặc cặn bã làm tắc nghẽn các lối thoát và gây ra các loại khí sao lưu thông qua đường cống thoát nước. Ngay cả khi lối thoát nước thải đang trong tình trạng tốt, một lớp váng dày tích lũy lên theo nhiều năm và tạo ra một sự tắc nghẽn. Bạn có thể ngăn chặn vấn đề này bằng cách hút bể phốt mỗi 3-5 năm và thay thế một đường ống thoát cũ hoặc hư hỏng.

  Bẫy cống
  Bẫy cống hộ gia đình là một đoạn ống cong hình chữ u, ống có chứa nước làm nhiệm vụ chặn khí tự hoại sao lưu vào trong nhà. Một cái bẫy cống có thể bị khô do thiếu sử dụng và cho phép khí tự hoại đi qua và đi vào nhà. Bạn có thể thường xuyên đổ ba hoặc bốn ly nước xuống cống để ngăn chặn vấn đề này. Bạn có thể cần phải thay thế bẫy cũ, bẫy bị rỉ nước nên không ngăn chặn khí từ bể phốt thoát ra. Một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp từ dịch vụ hút bể phốt tại đình thôn có thể kiểm tra hệ thống thoát nước,sửa chữa và thay thế bất kỳ một đường ống nào bị lỏng lẻo, hư hỏng hoặc cũ.

  Ống thông hơi
  Khí bê trong bể phốt đi qua một không gian nhỏ ở đầu các vách ngăn và đi lên các ống thông hơi. Nếu ống thông hơi là quá ngắn hoặc bị tắc nghẽn do các vật chèn vào có thể là nguyên nhân gây ra mùi hệ thống tự hoại. Bạn có thể thuê một dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi để mở rộng các ống thông hơi hoặc làm cho chúng không bị tắc nghẽn nữa.

  Ống dẫn nước thải bị tách
  Nước thải hữu cơ sinh hoạt của hộ gia đình và doanh nghiệp đi từ bồn rửa chén, nhà vệ sinh và các thiết bị khác thông qua đường ống chạy vào bể phốt. Vết nứt nhỏ có thể phát triển trong hệ thống đường ống ổn định, và khí tự hoại có thể nhập vào một ngôi nhà thông qua các đường ống bị nứt. Theo chuyên gia hút bể phốt tại hà đông của chúng tôi, một thợ sửa ống nước được cấp phép có thể xác định vị trí bị nứt đường ống bằng những kỹ thuật, công nghệ khác nhau.
  nguồn: boredboard.org
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nguyên Nhân Gây Mùi Khó Chịu Của Một Hệ Thống Tự Hoại

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN