Nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dung889, 9/3/16.

 1. dung889

  dung889 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/10/15
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Việt Nam là 1 trong các nước với tỉ lệ gia tăng đái tháo đường cao trên thế giới. Sau 10 năm, tỉ lệ mắc bệnh này tại Việt Nam đã tăng gấp đôi và mang toàn bộ khía cạnh tác động đến tỉ lệ này.

  Tại Hội thảo quốc gia phòng chống bệnh đái tháo đường diễn ra chiều 23/5, tại Hà Nội, Giáo sư Thái Hồng Quang, Phó Chủ tịch Hội Nội tiết Việt Nam cho biết: kết quả điều tra mới nhất do Bệnh viện Nội tiết Trung ương công bố cho thấy, số bệnh nhân mắc đái tháo đường tại Việt Nam đang tăng vọt.

  [​IMG]

  Kết quả khảo sát mới nhất do Bệnh viện Nội tiết Trung ương công bố cho thấy, số bệnh nhân mắc đái tháo đường tại Việt Nam đang nâng cao vọt.

  Kết quả nghiên cứu có hơn 11.000 người tuổi 30- 69 tại 6 vùng sinh thái gồm: Miền núi phía Bắc, Đồng bằng sông Hồng, Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ cho thấy, khoảng 6% dân số Việt Nam bị bệnh tiểu đường , tỷ lệ rối loạn dung nạp glucose cũng gia nâng cao mạnh mẽ từ 7,7% năm 2002 lên gần 13% năm 2012.

  Theo GS. Quang, sở hữu đa dạng yếu tố tác động dẫn đến gia nâng cao nhanh tỉ lệ bệnh nhân mắc đái tháo đường. “Trước đây vấn đề sàng lọc, tầm soát bệnh đái tháo đường chưa được ưa chuộng. Giờ chúng ta ưa chuộng hơn đến vấn đề này và hệ thống y tế trong toàn quốc, tuyên truyền trên truyền thông bắt buộc người dân đã chủ động đi khám rộng rãi hơn. Hơn nữa, hiện nay, ngưỡng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường thế giới hạ phải chăng xuống rất nhiều. Trước kia, đường máu bình thường là dưới 7,8mmol, nhưng hiện nay, đường máu bình thường là 5,6 và chẩn đoán bệnh đái tháo đường là 7mmol chứ không phải là 7,8. Tức là ngưỡng chẩn đoán giảm đi. khi ngưỡng giảm như vậy,số ca chẩn đoán sẽ nâng cao lên”, GS. Quang nhắc.

  ngoại trừ đấy, xu thế tiên tiến hóa, hầu hết người dân các vùng nông thôn ra thành phố, những nhà máy làm cho việc, họ cần sống một cuộc sống công nghiệp hóa, ăn thức ăn nhanh, trong đấy sở hữu phổ biến chi tiết béo, rất dễ gây ra đái tháo đường.

  “Béo phì liên quan mật thiết có đái tháo đường. Trong lúc đó, ngày nay, lối sống thay đổi, vận động ít đi (trước đây ta đi bộ, đi xe đạp là những phương tiện cần di chuyển, giờ đi xe máy, đi ô tô làm cho di chuyển của con người cũng giảm đi), ngồi xem ti vi rộng rãi, ăn thức ăn đa dạng chất béo… là tác nhân gây gia nâng cao bệnh đái tháo đường”, GS. Quan nhận định.

  Trước đây, béo thì liên quan đến đái tháo đường tuýp 2, thường gặp ở người trên 40 tuổi, người già. hiện nay trẻ em đã với rộng rãi trẻ bị tiểu đường tuýp 2 vì béo phì.

  GS. Quang đánh giá, tỷ lệ bệnh nhân tiểu đường đã ở mức báo động. Bởi năm 2002, tỷ lệ bệnh nhân tiểu đường chỉ chiếm khoảng 2,7% dân số. đến nay, sau đúng 10 năm, tỷ lệ bệnh nhân mắc tiểu đường đã nâng cao gấp đôi. Trong lúc đấy, theo xu hướng chung, tỉ lệ này bắt buộc phải mất 15 năm mới nâng cao lên gấp đôi.

  Đáng đề cập, số người mắc tiểu đường với xu thế tăng nhanh nhưng số người phát hiện bệnh lại siêu thấp. Theo kết quả nghiên cứu này, tỷ lệ người bệnh tiểu đường trong cùng đồng ko được phát hiện ở nước ta làgần 64%. Kiến thức chung về bệnh của người dân cũng cực kỳ thiếu. sắp 76% số người được hỏi mang kiến thức siêu phải chăng về chẩn đoán và biến chứng của bệnh, chỉ sở hữu 0,5% sở hữu kiến thức thấp.

  Trước thực trạng ấy, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã triển khai Chiến lược quốc gia phòng chống bệnh đái tháo đường giai đoạn 2013-2020. Trong đótừ nay đến 2016 tăng cường phát hiện sớm, quản lý những đối tượng nguy cơ cao, xây dựng các biện pháp can thiệp kịp thời làm giảm số người mắc bệnh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Nguyên nhân
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Hen phế quản bội nhiễm: nguyên nhân và triệu chứng Thứ sáu lúc 2:58 PM
Rao Vặt Miền Bắc Các nguyên nhân răng vẩu thường gặp 11/4/18
Rao Vặt Miền Bắc Nguyên nhân viêm âm đạo và cách chữa 4/4/18
Rao Vặt Miền Bắc NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH CHỮA TRỊ - TRĨ ĐỘ 3 3/4/18
Rao Vặt Miền Bắc 5 nguyên nhân chính gây viêm nhiễm âm đạo 2/4/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN