Nguyên tắc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thanhtruc02, 25/7/16.

 1. thanhtruc02

  thanhtruc02 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  3/11/15
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Phát hành cổ phiếu, lưu hành trái phiếu để huy động vốn được coi là một trong những công cụ tài chính hữu ích đối với các doanh nghiệp ngày nay.
  Để duy trì và mở rộng hoạt động, những chủ công ty không thể kinh doanh hoàn toàn bằng vốn tự có mà phần đông phải dựa trên những nguồn vốn huy động từ bên ngoài. Việc xuất ra cổ phiếu và phát hành trái phiếu là dạng thức huy động vốn được quan tâm nhất
  [​IMG]

  Xuất hành trái phiếu
  Trái phiếu là loại chứng khoán nợ do doanh nghiệp phát hành, ghi nhận nhiệm vụ trả gốc, lãi, và những nghĩa vụ khác (nếu có) của công ty đối với người sở hữu trái phiếu xuất ra giấy phép.
  1. Nguyên tắc xuất ra trái phiếu
  Theo quy định tại Điều 4 Nghị định Số 90/2011/NĐ-CP thì nguyên tắc lưu hành trái phiếu được quy định như sau:
  - Danh mục xuất ra trái phiếu theo nguyên tắc tự vay, tự trả và tự chịu nghĩa vụ về hiệu quả tốt dùng vốn.
  - những hoạt động phát hành trái phiếu phải đảm bảo công bố, trong sạch, công bằng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của những nhà đầu tư.
  - Việc lưu hành trái phiếu để cơ cấu lại nợ phải bảo đảm nguyên tắc không lưu hành trái phiếu ra thị trường quốc tế để cơ cấu lại nợ bằng đồng VN.
  - Đối với xuất ra trái phiếu để đầu tư cho những chương trình, dự án, công ty lưu hành phải đảm bảo duy trì tỉ lệ vốn chủ sở hữu tối thiểu là hai mươi phần trăm (20%) trong tổng mức đầu tư của chương trình, dự án.
  - Đối với trường hợp doanh nghiệp xuất ra trái phiếu ra thị trường quốc tế, ngoài việc tuân theo quy định của Nghị định này còn phải tuân thủ quy định của pháp luật về vay và trả nợ nước ngoài

  Bạn muốn quan tâm: thủ tục điều chỉnh giấy phép đầu tư
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nguyên tắc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN