Nhận diện nhóm tin tặc tấn công máy thông tin sân bay Vietnam Airlines

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi linhvetinh1, 30/7/16.

 1. linhvetinh1

  linhvetinh1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  937cn được cho là nhóm tin tặc nổi tiếng Trung Quốc, đã tổ chức hàng nghìn cuộc tấn công đến một vài website Việt Nam, trong giai đoạn đó có cổng thông tin của nhiều cơ quan, tổ chức nhà nước.

  Khoảng 14h chiều ngày 29/7, hành khách trong giai đoạn sân bay quốc tế Nội Bài với Tân Sơn nhất hoảng hốt khi thiết bị âm thanh, màn hình bị chiếm quyền giảm, phát nội dung nói xấu Việt Nam, Philippines cùng xuyên tạc vấn đề Biển Đông. chi tiết, hacker đã đột nhập làm lên xuống giao diện màn hình hiển thị một số thông tin về chuyến bay trong sân bay Nội Bài với Tân Sơn nhất. có cả quảng cáo và chữ Trung QUốc xuất hiện. Tuy nhiên, thiết bị tra cứu, đặt vé không bị ảnh hưởng. vài hoạt động khai thác bay, máy điều hành và an ninh vẫn được đảm bảo. Riêng trong sân bay Tân Sơn nhất, tin tặc sẽ 3 lần tấn công hệ thống. 2 lần đầu, chúng cho hiển thị chữ Trung Quốc kèm nội dung xuyên tạc, lần thứ 3 thì đánh sập thiết bị thông tin. Cả 2 sân bay lớn nhất Việt Nam đều sở hữu âm thanh lạ phát ở khoảng 4 phút. Sự cố được ban quản lý phát hiện và giảm nhanh chóng.

  =>> đèn sân khấuđèn laser

  [​IMG]

  Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên nhóm hacker này tấn công máy mạng tại Việt Nam và Việt Nam cũng không phải là quốc gia duy nhất mà nhóm hacker này nhắm đến. Trước đó vào năm 2013, nhóm hacker này đã tấn công và chiếm đoạt tên miền của hai trang web có lượng truy cập rộng trong giai đoạn Việt Nam là Facebook.com.vn và thegioididong.com.vn, rồi chuyển hướng truy cập của người sử dụng đến một vài trang web do chúng quản lý, với nội dung có chứa lời lẽ khiêu khích và dẫn link đến trang blog của nhóm hacker này. Trường hợp này cũng tương tự như sự cố xảy ra với trang web của Vietnam Airlines xảy ra vào ngày hôm nay. Cũng như vụ việc vào thời điểm 2013, nhiều khả năng tin tặc đã tấn công vào máy chủ điều hướng tên miền của Vietnam Airlines, giúp cho tự động chuyển hướng người truy cập sang trang web khác.

  Các người có kinh nghiệm bảo mật Asean đã trông thấy website 1937cn.net (trang web chính thức của nhóm 1937CN) là một trang mạng hacker của China đc lập ra với chủ đích kích động hacker China tấn công vài website của Việt Nam. 1937CN là nhóm hacker nức tiếng và mạnh nhất Trung Quốc (theo thống kê từ website hack-cn.com - trang web thống kê và xếp hạng 1 vài nhóm hacker Trung Quốc, nhóm 1937CN xếp số 1 với 36.820 cuộc tấn công đã thực hiện). Cũng trên website này đã thống kê 32.484 cuộc tấn công tới 1 số nước láng giềng của Trung Quốc và Chính phủ Asean. 1937CN cũng chính là nhóm đã thực hiện vụ tấn công vào máy chủ DNS của Facebook.com.vn và thegioididong.com trong tháng 8-2013, khi thực chuyển 2 tên miền thegioididong.com và facebook.com.vn tới trang website của hacker cùng 1 vài tuyên bố đầy khiêu khích.

  Hiện tại, một số sự cố liên quan tới hệ thống thông tin nhiều sân bay và website Vietnam Airlines đã dần được khắc phục. Chưa rõ động cơ của nhóm tin tặc và hậu quả mà chúng tạo lên (bao gồm 1 số thông số bị chúng khai thác).
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nhận diện nhóm tin tặc tấn công máy thông tin sân bay Vietnam Airlines

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN