Nhận diện sớm chứng bệnh động kinh qua các biểu hiện nào ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 12/5/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bản chất của động kinh ở đây là một loại bệnh liên quan đến hệ thần kinh do xáo trộn liên tục ở một số nơron thần kinh trong não bộ gây ra nhiều dấu hiệu bao gồm : cắn lưỡi, co giật bắp thịt, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, bất tỉnh, mất kiểm soát tiểu tiện… đây là các dấu hiệu điển hình cho bệnh rối loạn thần kinh hệ. Với những cơn động kinh tự bộc phát, người bệnh khó điều khiển hay là phát hiện trước được .

  Trieu chung benh dong kinh

  Do căn bệnh động kinh có những hoạt động dị thường trong võ não do đó căn bệnh động kinh có khả năng tác động đến bộ não . bệnh động kinh lúc xảy ra có thể làm cho người bệnh như nhìn chằm chằm vào một điểm vô định , không kiểm soát được chuyển động của cánh tay với chân hoặc có những sự nhầm lẫn .

  Các dấu hiệu khác nhau tùy thuộc vào loại bệnh . trong phần lớn các trường hợp 1 người bệnh nhiễm bệnh động kinh sẽ có thói quen thời gian lên cơn cho mỗi đợt gần giống nhau, do đó, các dấu hiệu trong các cơn sẽ tương tự nhau .

  Các Bác sĩ phân nhóm cơn động kinh dựa trên cách hoạt động không bình thường của vỏ não . Có 1 số trường hợp, cơn động kinh có thể bắt nguồn chỉ là một phần và sau đó phát triển thành tổng thể .

  Động kinh cục bộ : Cơn động kinh xảy ra với kết quả từ những hoạt động bất thường chỉ là 1 phần của bộ não, nó được xem là cơn co giật 1 phần . Các cơn co giật này chia làm 2 nhóm .

  Cơn động kinh cục bộ đơn giản đó là những cơn co giật không gây ra mất ý thức . có thể gây ra co giật không tự nguyện ở 1 phần của cơ thể con người, như 1 cánh tay hoặc chân, cùng những biểu hiện cảm giác tự nhiên ví dụ như ngứa, chóng mặt . Hoặc là cũng có khả năng khiến cho biến đổi cảm xúc hoặc là thay đổi kiểu nhìn, ngửi, cảm thấy, mùi vị hoặc là âm thanh .

  Cơn động kinh cục bộ phức tạp là những cơn co giật làm thay đổi nhận thức, làm mất nhận thức khoảng một lúc . Cơn động kinh cục bộ phức tạp gần như làm cho bệnh nhân nhìn chằm chằm và cử động ko chủ định, như bàn tay chà xát, co giật, nhai, nuốt hoặc là đi bộ loanh quanh.

  Động kinh toàn thể : Động kinh có liên quan tới tất cả bộ não được gọi là động kinh toàn thể . Có 4 kiểu động kinh toàn thể :

  Động kinh múa giật : những cơn co giật chủ yếu xảy ra ví dụ như giật đột ngột hoặc là co rút tay cùng với chân . ko có cơn co giật : đặc trưng của những cơn động kinh này đó là vận động ko nhận thức của cơ thể, nhìn chằm chằm một cách vô định , có khả năng dẫn tới mất ý thức trong một thời gian ngắn .

  Động kinh Tonic - clonic : đây là trường hợp mãnh liệt nhất của tất cả những nhóm động kinh, đặc trưng đó là mất hết ý thức, cơ thể cứng, run rẩy cùng với đó là mất điều khiển bàng quang . Động kinh suy nhược : bệnh nhân lên các cơn co giật làm mất trương lực cơ thông thường và bất ngờ ngã quỵ hoặc rơi xuống .

  Xem thêm : động kinh tại đây
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nhận diện sớm chứng bệnh động kinh qua các biểu hiện nào ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN