Nhân sâm Hàn Quốc rất tốt cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Lê Minh Tân, 5/7/16.

 1. Lê Minh Tân

  Lê Minh Tân Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  viên sâm nhung linh chi là bất kỳ một trong 11 loài chậm trồng cây lâu năm có nguồn gốc thịt, thuộc chi Panax của gia đình họ cuồng cuồng.

  Nhân sâm được tìm thấy ở Bắc Mỹ và ở miền đông châu Á (chủ yếu là về phía đông bắc Trung Quốc, Hàn Quốc, Bhutan, phía đông Siberia), thường ở vùng khí hậu lạnh hơn. Panax vietnamensis, phát hiện tại Việt Nam, là nhân sâm nam được biết đến. Bài viết này tập trung vào các loài loạt Panax, đó là những loài tuyên bố là adaptogens, chủ yếu là Panax ginseng và P. quinquefolius. Nhân sâm được đặc trưng bởi sự hiện diện của ginsenosides và gintonin.

  Siberia nhân sâm (Sâm Tây Bá Lợi Á) là trong cùng một gia đình, nhưng không chi, nhân sâm là đúng. Giống như nhân sâm, nó được coi là một loại thảo dược adaptogenic. Các hợp chất hoạt động trong nhân sâm Siberi là eleutherosides, không ginsenosides. Thay vì một gốc thịt, nhân sâm Siberia có một gốc gỗ.

  Qua nhiều thế kỷ, nhân sâm đã được coi là ở Trung Quốc như là một thành phần quan trọng của y học cổ truyền Trung Quốc.

  Từ nguyên [sửa]
  Trong tiếng Anh nhân sâm có nguồn gốc từ rénshēn hạn Trung Quốc (giản thể: 人参; truyền thống: 人蔘). Nhân thì có nghĩa là "người" và các phương tiện shen "rễ cây"; này đề cập đến hình dạng forked đặc trưng của rễ, giống như hai chân của một người [3] Các phát âm tiếng Anh xuất phát từ một đọc phía nam Trung Quốc, tương tự như tiếng Quảng Đông yun tiền. (Jyutping: jan4sam1) và cách phát âm tiếng Phúc Kiến "Jin-sim".

  Các thực vật / Tên chi Panax có nghĩa là "tất cả-lành" trong tiếng Hy Lạp, chia sẻ cùng một nguồn gốc là "thuốc chữa bách bệnh" được áp dụng cho chi này vì Linnaeus đã nhận thức được sử dụng rộng rãi trong y học Trung Quốc như là một thuốc giãn cơ.

  Bên cạnh đó P. sâm, nhiều nhà máy khác cũng được biết đến như là hoặc nhầm lẫn với các rễ sâm. Các ví dụ phổ biến nhất được biết đến là xiyangshen, còn được gọi là nhân sâm Mỹ 西洋参 (P. quinquefolius), nhân sâm Nhật Bản 東洋 参 (P. japonicus), thái tử sâm 太子參 (Pseudostellaria Heterophylla), và nhân sâm Siberia 刺五加 (Sâm Tây Bá Lợi Á) . Mặc dù tất cả đều có tên sâm, mỗi nhà máy có chức năng rất đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên, cây nhân sâm đúng chỉ thuộc về các chi Panax. [4]

  Lịch sử [sửa]
  Kiểm soát các lĩnh vực nhân sâm ở Trung Quốc và Hàn Quốc đã trở thành một vấn đề trong thế kỷ 16. [5] Cho đến năm 1900, do nhu cầu về nhân sâm đã vượt xa nguồn cung hoang dã có sẵn, Hàn Quốc đã bắt đầu canh tác thương mại của nhân sâm mà vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Trong năm 2010, gần như tất cả các thế giới 80.000 tấn nhân sâm trong thương mại quốc tế được sản xuất trong bốn quốc gia: Trung Quốc, Hàn Quốc, Canada, [6] và Hoa Kỳ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nhân sâm Hàn Quốc rất tốt cho sức khỏe

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN