Những Bài Thuốc Giúp Điều Trị Bệnh Thiếu Máu Não

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi botania, 30/7/16.

 1. botania

  botania Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  21/6/16
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh thiểu năng tuần hoàn não nhằm chỉ tình trạng thiếu máu cung cấp cho não. Bệnh thiểu năng tuần hoàn não chủ yếu do các mảng xơ vữa gây hẹp lòng mạch cung cấp máu nuôi não hoặc bị chèn ép động mạch đốt sống thân nền do thoái hóa đốt sống cổ. Bệnh thiểu năng tuần hoàn não có thể gặp nhiều lứa tuổi khác nhau, những người cao tuổi và thường xuyên căng thẳng là đối tượng dễ mắc phải.
  [​IMG]
  Điều trị thiếu máu não bằng đông y cho hiệu quả tốt. (minh họa).
  Để điều trị bệnh thiểu năng tuần hoàn não, chúng ta có thể áp dụng một số bài thuốc đông y được lưu truyền từ xưa và một số món ăn.
  Bài 1: Sử dụng câu đằng 6-9g, sinh cát căn (săn dây) 15-18g. Hai vị thái vụn trộn đều, lấy 20-30g hãm với nước sôi sau 20-30 phút là dùng được, dùng uống thay trà hàng ngay. Bài thuốc này dùng tốt cho người bệnh thiểu năng tuần hoàn não do hư đốt sống cổ có tăng huyết áp, tai ù tai điếc, đầu gáy cứng đau. Tuy nhiên, người đi đại tiện lòng không nên dùng bài thuốc này do tỳ vị hư yếu.
  Bài 2: Sử dụng 15g sa tiền tử, 10g thiên ma, 7g xuyên khung, 9g bán hạ chế. Tất cả tán vụn trộn đều, lấy 40g cho vào túi vải hám với nước sôi trong bình kín khoảng 20 phút là được, dùng uống thay trà hàng ngày. Bài thuốc có tác dụng tức phong, sáng mắt, hóa đàm, táo thấp thích hợp với người bệnh thiểu năng tuần hoàn não có biểu hiện mình mẩy nặng nề, hay chóng mặt, buồn nôn, lợm giọng, đại tiện lỏng nát… người bệnh bị âm hư hỏa vượng, hay phiền táo thì không nên dùng bài này.
  Bài 3: Sử dụng 15g hà thủ ô, 10g nấm linh chi, 15g ngọc trúc, 15g kỷ tử, 15g nữ trinh tử, 10g thạch xương bồ. Tất cả đem sắc lấy nước dùng uống, mỗi ngày 1 thang. Bài thuốc giúp ích can thận, rất tốt cho người bị thiểu năng tuần hoàn não do xơ vữa động mạch.
  Bài 4: Sử dụng xuyên khung, thảo quyết minh, sơn trà, đan sâm tất cả lượng như nhau, đem thái vụn sao thơm mỗi lần dùng 20-30g hãm với nước sôi trong bình kín khoảng 20 phút sau là được, dùng uống thay trà hàng ngày. Bài thuốc có công dụng hoạt huyết hóa ứ, giảm cholesterol máu. Không sử dụng cho phụ nữ có thai hay đang kì kinh nguyệt.
  => Bệnh tiểu đường làm tăng đường huyết gây xơ vữa động mạch.

  Bài 5: Sử dụng 20g tam thất, 100g đan sâm. Cả 2 dược vị sao thơm tán mịn thành bột, mỗi lần dùng 5g và dùng 2 lần trong ngày. Bài thuốc có công dụng hoạt huyết, bổ huyết, thích hợp dùng cho người bệnh thiểu năng tuần hoàn não có thiếu máu cơ tim, động mạch xơ vữa. Chống chỉ định phụ nữ có thai và đang kì kinh nguyệt.
  Bài 6: Hồng hoa 10g, đan sâm 30g, sinh sơn tra 30g. Tất cả đem sắc kỹ lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang, chia uống 2 lần sáng và chiều. Bài thuốc này giúp hoạt huyết, hoá ứ, tiêu trệ, làm giảm cholesterol máu, dùng thích hợp cho những người bị thiểu năng tuần hoàn não có tăng huyết áp, thiểu năng mạch vành và rối loạn lipid máu. Phụ nữ có thai hoặc đang hành kinh thì không nên dùng bài này.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những Bài Thuốc Giúp Điều Trị Bệnh Thiếu Máu Não

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. loekage

  loekage

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  22/7/16
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn bạn nha, bài viết rất bổ ích. Bạn có thể cho mình số điện thoại để trao đổi về vấn đề này được không?
   Like và Share ủng hộ ITSEOVN