Những biểu hiện viêm phổi dễ nhận biết nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi quanganhaq, 7/12/15.

 1. quanganhaq

  quanganhaq Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/11/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Dấu hiệu, triệu chứng của bệnh viêm phổi thường rất giống với cảm lạnh và cúm. Tuy vậy, vẫn có thể nhận biết bệnh viêm phổi qua các biểu hiện dưới đây.

  Đau ngực

  Triệu chứng viêm phổi điển hình nhất là đau ngực. Bệnh nhân có cảm giác đau vùng thương tổn. Mức độ đau không rõ ràng, có trường hợp đau ít, âm ỉ nhưng lại có những trường hợp bệnh nhân đau rất nhiều, đau dữ dội
  [​IMG]Đau ngực là triệu chứng điển hình nhất của bệnh viêm phổi
  Ho

  Ho là triệu chứng sớm của bệnh viêm phổi. Những cơn ho xuất hiện khi bệnh mới chớm và thường thành từng cơn. Lúc đầu thì đa phần là ho khan, sau có thể có đờm đặc, màu vàng, màu xanh hoặc màu rỉ sắt, đôi kho trông đờm như mủ và có thể có mùi hôi.

  Sốt

  Sốt ở những bệnh nhân bị bệnh viêm phổi thường phát khởi đột ngột và sốt rất cao, từ 39[sup]o[/sup]C – 41[sup]o[/sup]C kèm theo diễn tả rét run. Triệu chứng sốt có thể thành từng cơn hoặc cũng có trường hợp sốt liên tục cả ngày. Ở những bệnh nhân bị suy giảm sức đề kháng như: người ốm, mới ốm dậy, người già, trẻ nhỏ thì các cơn sốt có thể nhẹ hơn, chỉ từ 38[sup]o[/sup]C – 38,5[sup]o[/sup]C.

  Khó thở

  Những trường hợp viêm phổi thể nhẹ thì không có diễn tả khó thở. Ở những trường hợp nặng hơn, bệnh nhân có trình diễn.# thở nhanh, thở nông kèm theo đó có thể là miêu tả về da như nóng, đỏ, môi tím tái, đầu chi thì chứng tỏ bệnh nhân đã suy hô hấp.
  [​IMG]Khó thở – Thở nhanh – Thở nông là những triệu chứng của bệnh viêm phổi
  Triệu chứng viêm phổi đặc trưng nhất ở trẻ nít đó là nhịp thở nhanh. Vài trường hợp đặc biệt như viêm ở thùy phổi bên dưới gần bụng thì gần như không thấy những dấu hiệu thất thường về hô hấp mà có thể là sốt, đau bụng hoặc mửa.

  Những triệu chứng viêm phổi không đặc trưng
  • Một vài trường hợp bệnh nhân có thể thấy buồn nôn, trướng bụng và đau bụng. Ở trẻ nít thì có hiện tượng chán ăn, bỏ bú (trẻ sơ sinh).
  • Viêm phổi ở trẻ con có thể gây ra rối loạn ý thức. Ở những trường hợp nặng hơn thì móng tay và môi trẻ có thể bị tái xanh hoặc xám.
  Phân biệt duyên do gây viêm phổi qua các triệu chứng

  Viêm phổi do vi khuẩn

  Nếu nguyên nhân dẫn đến viêm phổi là do vi khuẩn thì bệnh thường xảy ra nhanh, bệnh nhân đột ngột sốt cao, bao gồm rét run, ra mồ hôi, khó thở và đau ngực kèm theo các cơn ho có đờm đặc màu xanh hoặc vàng. Thường thì những trường hợp viêm phổi do vi khuẩn là viêm khu trú ở một vùng (thùy) và có tên gọi khác là viêm phổi thùy.

  Viêm phổi do virut

  So với viêm phổi do vi khuẩn thì viêm phổi do virut diễn ra chậm hơn và ít nghiêm trọng hơn viêm phổi do vi khuẩn. Người bệnh thường bắt đầu với các triệu chứng tương đối giống cảm cúm như là ho khan, đau đầu, sốt, đau người và mệt mỏi. Khi bệnh diễn biến nặng hơn, bệnh nhân có thể sẽ thấy khó thở, ho lúc này không chỉ là ho khan mà có kèm theo đờm trong hoặc trắng. hiểm nguy nhất khi bị mắc viêm phổi do virut là nguy cơ bội nhiễm vi khuẩn.

  Hơn 50% số ca mắc viêm phổi là viêm phổi do virut.

  Viêm phổi do Mycoplasma

  Trường hợp này các triệu chứng của bệnh không khác nhiều với viêm khổi do vi khuẩn hay virut, tuy thế các trình bày bệnh có phần nhẹ hơn. Thâm chi nhiều trường hợp bệnh nhân không hề biết mình đang bị viêm phổi.

  Viêm phổi do nấm

  Một số loại nấm có thể gây viêm phổi, mặc dầu ít gặp. Một số người có thể có rất ít triệu chứng, nhưng một số người có thể bị viêm phổi cấp và dằng dai.

  Viêm phổi do Pneumocystis carinii

  Viêm phổi Pneumocystis carinii thường gặp ở những bệnh nhân có hệ miễn nhiễm suy yếu như HIV/AIDS, bệnh nhân ghép tạng, bệnh nhân đang hóa trị, người dùng corticosteroids hay các thuốc ức chế miễn nhiễm khác cũng có nguy cơ. Dấu hiệu đính của bệnh viêm phổi do Pneumocystis carinii là ho dằng dai có kèm theo sốt và khó thở.

  Viêm phổi do phế cầu

  Triệu chứng đặc trưng là môi khô, một số trường hợp có mụn hecpet ở mép, môi hoặc cánh mũi hoặc ban xuất huyết trên da; lưỡi bẩn, hơi thở hôi. Bệnh nhân thường mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn; có thể có đau đầu, đau mỏi người ở những trường hợp viêm phổi do virut.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những biểu hiện viêm phổi dễ nhận biết nhất

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. December

  December Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/12/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  phổi là bộ phận quan trọng duy trì sự sống của chúng ta , vì thế cần phải bảo vệ nó một cách tốt nhất
   
 3. nguyenhoa1407

  nguyenhoa1407 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/12/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Viêm phổi do nấm

  Một số loại nấm có thể gây viêm phổi, mặc dầu ít gặp. Một số người có thể có rất ít triệu chứng, nhưng một số người có thể bị viêm phổi cấp và dằng dai.
  sợ quá
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN