Những chiêu làm tiền của chủ đầu tư văn phòng cho thuê

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 23/5/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Một loạt nhà đầu tư cấp cao trong lĩnh vực bất động sản có tên trong danh sách doanh nghiệp “ngoại giao” tại một cao ốc nhà ở thương mại mới đây được xem là một trong những “chiêu” lên tiền kinh điển nhất của thị trường BĐS Việt Nam từ nhiều năm nay.

  Việc góp vốn vào cao ốc cho thuê văn phòng quận tân bình của một số doanh nghiệp cá nhân nhiều khi chỉ là “đánh trống ghi tên”. Mức giá cho thuê văn phòng dành cho các doanh nghiệp góp vốn ban đầu chỉ được coi là “tạm tính”, sau đó những doanh nghiệp đặc biệt này sẽ “bắn tiếng” cho các đối tác, bạn hàng mang tiền đến nộp để giữ các suất ngoại giao này trước khi chúng được cho thuê ra thị trường với mức giá cao hơn. Theo thông tin nghiên cứ từ thị trường, một suất ngoại giao tại cao ốc này có thể được cho thuê với giá chênh 3-5USD/m2.

  [​IMG]
  Với chiêu thức này, ban quản lý đã “bắn” một mũi tên trúng nhiều đích. Đầu tiên là thu hút được vốn góp ban đầu của doanh nghiệp để khởi động cao ốc. Tiếp theo là hâm nóng thị trường đầu cơ trước khi cao ốc được chính thức mở cho thuê.

  Cho thuê văn phòng suất "ngoại giao" tại các văn phòng cho thuê hạng a BĐS cũng không chỉ giới hạn trong đội ngũ nhà đầu tư doanh nghiệp, mà ngay cả những người liên quan đến cơ quan truyền thông cũng có thể có các suất "ngoại giao" với mức giá thấp hơn 5 - 10% so với giá cho thuê chính thức, tùy thuộc vào mối quan hệ của từng người. Đây được xem là cách “lên tiền” khôn ngoan của ban quản lý cao ốc, lý do là khi có được những doanh nghiệp này, cao ốc sẽ có thêm cơ hội truyền thông, quảng bá vô cùng thuận lợi.

  Trong danh sách cho thuê suất "ngoại giao" của ban quản lý, những đối tượng liên quan đến cơ quan truyền thông thường là đối tượng được ưu tiên cuối cùng. Trước đó, có thể là những người có quyền quyết định tới số phận cao ốc, các cổ đông lớn, ngân hàng tài trợ vốn, nhà thầu thi công…

  Giai đoạn 2008, việc lên tiền BĐS khá đơn giản với việc cho thuê các suất "ngoại giao", thì nay, chỉ những cao ốc BĐS có vị trí thực sự tốt, xuất hiện lần đầu tiên và có mức giá "ngoại giao" chỉ là giá vốn thì mới có thể sử dụng chiêu này. Với những cao ốc đã từng có vết đen (huy động vốn tràn lan, bị chậm tiến độ…), nay được chuyển nhượng cho ban quản lý khác hoặc tự làm mới mình bằng việc thay tên đổi họ cho cao ốc, thì việc “lên tiền” sẽ phải công phu hơn rất nhiều.

  Thời gian đầu, ban quản lý cao ốc thường liên kết với một số cty môi giới BĐS mời một số doanh nghiệp là các nhà đầu tư cá nhân đến gặp mặt để thuyết trình cơ hội đầu tư vào cao ốc. Sau đó, các cty môi giới này sẽ huy động một đội ngũ doanh nghiệp “ảo” là các nhà môi giới để tạo sự khan hiếm giả, khiến người có nhu cầu ở thực khó tiếp cận với cao ốc. Còn ban quản lý, tuy còn hàng, nhưng nếu được người mua hỏi, sẽ trả lời là đã cho thuê hết hàng. Một mặt, nhằm mục đích cùng tạo khan hiếm giả; mặt khác chính là tiếp tay cho các sàn nhằm đẩy giá lên.

  Chiêu "lên tiền" này, để thuyết phục những người mua ban đầu bỏ một khoản vốn góp ban đầu vào cho thue van phong quan phu nhuan, ban quản lý phải cam kết lộ trình tăng giá cho thuê theo tiến độ xây dựng, cam kết sẽ hạn chế số lượng văn phòng cho thuê ra theo từng đợt, đồng thời phải có sự tham gia tài trợ vốn của ngân hàng. Khi cao ốc được mở cho thuê đại trà cũng là lúc những người này có thể tranh thủ “lướt sóng” và hiện thực hóa lợi nhuận.

  Trong cách "lên tiền" trên, cả ban quản lý và người góp vốn đều phải đối mặt với rủi ro nhất định khi áp lực nguồn cung trên thị trường BĐS ngày càng lớn và sự cạnh tranh để giành doanh nghiệp giữa các cao ốc ngày càng cao. Nếu mức giá góp vốn ban đầu đưa ra quá thấp, ban quản lý sẽ phải đối mặt với nguy cơ lỗ vốn. Nếu thị trường không tăng giá, nhà đầu tư cá nhân sẽ có nguy cơ bị “mắc cạn” khoản vốn đầu tư ban đầu do không "đẩy" được văn phòng, phải theo đuổi các đợt đóng tiền tiếp theo.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những chiêu làm tiền của chủ đầu tư văn phòng cho thuê

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Những chiêu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Có những tuyệt chiêu nào đánh bại được đối thủ khi chơi phỏm 16/5/18
Rao Vặt Toàn Quốc Những máy chiếu mini đáng chọn mua nhất hiện nay. 7/5/18
Rao Vặt Toàn Quốc Những chiêu lừa khi tham gia Aupair 18/4/18
Rao Vặt Toàn Quốc Phỏm online với những tuyệt chiêu chơi bài hay nhất 16/4/18
Rao Vặt Toàn Quốc Chơi rồng hổ thắng đậm nhờ những chiêu thức đơn thuần 29/3/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN