Những cơn mưa đầu mùa khắc sâu những kỷ niệm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi aomuaviet.vn, 29/3/14.

 1. aomuaviet.vn

  aomuaviet.vn

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  29/3/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Khí hậu của Việt Nam, đặc biệt là miền nam gắn liền với câu hát " quê em hai mùa mưa nắng" một câu hát hàm chứa tất cả. Nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, chắc trong hẵn mỗi chúng ta đều không thể quên được những cái nắng oi ả của mùa hè, cùng những cơn mưa đầu mùa nằm sâu trong những kỷ niệm tuổi thơ.

  Tôi còn nhớ lắm những lúc đến trường vào mùa mưa mẹ thường mặc cho tôi chiếc áo mưa cẩn thận và không quên những củ khoai luộc bỏ vào cặp tôi. Tôi nhớ lúc đó mỗi lần mưa là tôi và lũ bạn thích lắm đứa hò hét, đứa thì nhảy múa vì chắc là thầy cô sẻ đến trể nên không phả kiểm tra bài, chắc các bạn cũng giống tôi vậy thời con nít là như vậy đó.

  Có lần hôm đó, sau giờ tan học tôi mặc áo mưa và cùng những đứa bàn ra về, tôi không về ngay mà đứng lại bên mương nước đang chảy như suối vậy nước đục ngầu cuồn cuộn chứ không trong vắt như những con suối sau nhà. Tôi xé vội một tờ giấy gấp thành hình chiếc thuyền thả cho nó trôi theo dòng nước tôi ngồi ngắm nó trôi đi, trôi đi mãi mà không biết chán ...
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những cơn mưa đầu mùa khắc sâu những kỷ niệm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN