Những cú hích trong ngành bất động sản thời gian này

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi quyen1234, 1/9/16.

 1. quyen1234

  quyen1234 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  22/4/15
  Bài viết:
  275
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Dân số thành thị tăng cao nhất Đông Nam Á, thu nhập trong lĩnh vực sản xuất - dịch vụ dần cải thiện, tầng lớp trung lưu phát triển mạnh mẽ, là những cơ sở để kỳ vọng vào sự bứt phá của thị trường nhà ở Việt Nam trong tương lai.
  Báo cáo nghiên cứu Tiềm năng mua bất động sản (BĐS) nhà ở bán tại Việt Nam do Jones Lang LaSalle (JLL) công bố cho thấy, thị trường BĐS đang đứng trước 3 cơ hội bứt phá trong vòng một đến hai thập niên tới.

  Dân số thành thị tăng cao nhất khu vực Đông Nam Á
  Ngân hàng Thế giới dự kiến mỗi năm dân số thành thị tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 2,4% cho đến năm 2025, đạt tỷ lệ cao nhất ASEAN. Yếu tố nhân khẩu học tăng từ 66 triệu người vào năm 1990 lên 91 triệu người năm 2016, đưa Việt Nam trở thành quốc gia đông dân thứ 3 khu vực, chỉ xếp sau Indonesia và Philippines. Dự kiến trong vòng 2 thập kỷ tới Việt Nam sẽ bước vào thời kỳ dân số vàng. Tỷ lệ lao động trong lĩnh vực dịch vụ và sản xuất sẽ phát triển mạnh mẽ. Với 25% dân số nằm trong độ tuổi 10-24 và độ tuổi trung bình khoảng 30, thị trường nhà ở bán tại Việt Nam hứa hẹn đón một nguồn cầu (nhu cầu mua nhà) cực lớn và khả năng chi trả cao.

  [​IMG]

  Tầng lớp trung lưu phát triển mạnh
  Viện Brookings cho hay, Việt Nam là quốc gia có số lượng người thuộc tầng lớp trung lưu phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Theo dự đoán, tầng lớp này sẽ đạt mức tăng trưởng 18% mỗi năm trong giai đoạn 2016-2020 so với mức tăng trưởng 15% giai đoạn 2005-2015. JLL cho rằng, sự phát triển mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu là tiền đề vững chắc cho đầu ra của thị trường nhà ở bán. Vì nhóm người này có thu nhập cao, ổn định và nhu cầu nhà ở lớn nhất.

  Thu nhập trong lĩnh vực sản xuất - dịch vụ cải thiện
  Báo cáo này cho thấy, nền kinh tế Việt Nam có 47% lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, khai thác khoáng sản, thủy sản, so với mức 28% của các nước ASEAN. Tỷ lệ lao động trong ngành sản xuất - dịch vụ đã tăng đáng kể trong suốt 2 thập niên qua, từ cột mốc 19% nay đã tăng lên 32% tại Việt Nam. Trong vòng 10 năm tới, chỉ số này được dự báo sẽ tiếp tục bứt phá và là cơ sở quan trọng thúc đẩy tăng trưởng thu nhập người dân.

  Với những tiềm năng trên, thị trường nhà ở bán được dự báo tăng trưởng ổn định trong chu kỳ mới. Trong giai đoạn 2016-2018, giá căn hộ kỳ vọng tăng trung bình 5-7% một năm, riêng mua chung cư giá rẻ có thể tích lũy thêm 10% mỗi năm, tương đương mức tăng 30% trong 3 năm tới. Theo JLL, tốc độ tăng giá này khá hợp lý và chấp nhận được tại thị trường Việt Nam. Thậm chí, ngay cả khi giá chung cư tăng 30% trong vòng 3 năm tới, tỷ lệ giá nhà so với thu nhập vẫn sẽ ổn định do mức thu nhập đã tăng 10% mỗi năm trong vài năm gần đây.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những cú hích trong ngành bất động sản thời gian này

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN