Những điểm bất ổn trong việc quy hoạch khu đô thị

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi quan0871, 26/8/16.

 1. quan0871

  quan0871 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/7/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tuy đã có nhiều các nỗ lực hướng tới xu hướng của những đô thị lớn trên thế giới tuy nhiên quá trình quy hoạch khu đô thị tại Việt Nam vẫn có các vấn đề bất cập cùng với sự yếu kém cả trong vấn đề quản lý và quy hoạch. Các khu đô thị cao cấp tại Việt Nam như khu do thi ciputra luôn thu hút người dân và các khách hàng nước ngoài.

  Sự lộn xộn và không ổn định trong quy hoạch khu đô thị

  Trong những năm gần đây, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế ở các khu vực đô thị Việt Nam luôn đạt từ 12 tới 15%, tăng trưởng gấp 1,5 tới 2 lần tỷ lệ trung bình toàn quốc. Việc này cho thấy mức độ phát triển kinh tế chủ yếu là tập trung tại những khu đô thị tuy nhiên cũng là vấn đề mà các nhà quản lý đô thị phải chịu đừng rất nhiều các áp lực khi mà các nhà kinh tế và xã hội dự báo quá trình phát triển này càng lúc càng tăng mạnh.

  mức độ lộn xộn và không có thể ổn Thông thường xây dựng các khu đô thị ở Việt Nam nhận ra rõ ràng hàng đầu chủ yếu là trên các con phố ở Có rất nhiều thành phố lớn tương đương Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có mức độ đa dang của các thiết kế từ rẻ đến cao, từ to tới bé… bất hề có cho mình một quy luật cũng tương xứng hình thành, kiến trúc đồng bộ gì.

  phải là kết quả của quá trình xây dựng tự phát và bất theo nhiều gì quy hoạch đã duyệt. Cùng đó, việc chuẩn bị mặt bằng hình thành, cơ sở vật chất dinh dưỡng, hạ tầng kỹ năng Tại các khu đô thị… bất làm đồng bộ giúp mảng quy hoạch vốn đã chắp vá lại càng lộn xộn theo kiểu tùy tiện, mạnh ai nấy làm, Bất kỳ đúng sai.

  vậy nên đã tạo nên một bức tranh bất đồng đều giữa Có rất nhiều khu đô thị. lúc mà Có rất nhiều đô thị lớn tương đương Hồ Chí Minh, Hà Nội đang quá tải và chưa chứa Cách ổn định công hiệu thì các khu vực đô thị vừa và bé khác lại kém lôi cuốn.

  không thích hợp lý khi khởi công và quản lý các khu đô thị hoàn toàn mới

  Bình thường Có rất nhiều khu đô thị hoàn toàn mới, hầu hết đất đai dành phát triển quỹ hộ Tại, hình thành các công trình dịch vụ để bán và đối với thuê. Diện tích cây xanh, khu vui chơi công cộng gặp thu hẹp tối đa giúp giảm thiểu suất đầu tư hạ tầng nơi.

  với Biện pháp làm tương đương vậy chỉ có khả năng làm cho hộ đầu tư thu hồi vốn nhanh, tăng lợi nhuận tuy nhiên lại ảnh hưởng xấy tới tốt sống Tại Có rất nhiều khu đô thị và Có rất nhiều dịch vụ xã hội của ngăn. chủ yếu mức độ thiếu đồng bộ, thống nhất giữa nhà quản lý, tư vấn khởi công, kiến trúc, hình thành trong giai đoạn quản lý quy hoạch và kiểm soát lên ngôi đã khiến cho cảnh quan đô thị trở nên tiêu cực xí, hỗn tạp, đe dọa tới tác động lên ngôi bền vững.

  vậy nên, di chuyển song song có việc lên ngôi, hình thành các khu đô thị phải phát triển các quy chế trong việc xây dựng và phát triển các đô thị hoàn toàn mới. không nên giúp việc xây dựng là cho mình một chuyện mà tiến hành lại là cho mình một chuyện khác.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điểm bất ổn trong việc quy hoạch khu đô thị

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN