Những điểm khác nhau giữa camera IP và camera analog

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nguyenthemanh264, 11/1/16.

 1. nguyenthemanh264

  nguyenthemanh264 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/11/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  1. Chất lượng hình ảnh
  Camera ip hình ảnh với độ rõ nét, chất lượng cao. Nhưng người dùng phải lựa chọn tốc độ hoặc chất lượng hình ảnh của ip camera wifi (tăng cái này thì giảm cái kia). Hình ảnh của camera ip được nén trước khi truyền về trung tâm nên sẽ không đảm bảo tính thời gian thực.[​IMG]
  Camera analog xử lý tốt hơn chất lượng ảnh trong điều kiện ánh sáng khác nhau nhờ cảm biến CCD. Tuy nhiên không tương thích với các tiêu chuẩn cao hơn NTSC/PAL (25-30 khung hình/giây với 525 – 625 dòng quét/khung hình). Chất lượng hình ảnh và tốc độ khung hình dễ dàng được nâng cao nhờ DVR được trang bị phần cứngphần mềm nén tín hiệu.

  2. Hệ thống cáp[​IMG]
  Camera ip sử dụng dây cáp mạng để truyền dẫn điện (PoE) phục vụ cho hệ thống camera.

  Camera analog dùng hệ thống cáp đồng trục cồng kềnh, phải đi kèm với nguồn điện.
  3. Truyền tải hình ảnh
  Camera ip wifi có thể gặp phải vấn đề trong truyền tải: kích thước file lớn, cân bằng tải, virus, độ trễ, giới hạn băng thông, tắc nghẽn mạng, thay đổi tỉ lệ bit.
  Camera analog có băng thông hầu như không giới hạn. Lưu lượng tín hiệu không gặp vấn đề rủi ro khi truyền tải hoặc vấn đề về mạng.
  Tham khảo bài viết lắp đặt camera ip
  4. Bảo mật
  Camera ip có dữ liệu được mã hóa và nếu bị đánh cắp cũng khó có thể biết được nội dung. Tuy nhiên vẫn có thể bị virus tấn công.
  Camera analog có tín hiệu ít an toàn hơn. Chỉ cần có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng cáp là dữ liệu có thể bị đánh cắp. Nhưng loại camera này miễn dịch với virus.
  5. Lắp đặt
  Camera ip wifi cần có một số kiến thức và kỹ năng mạng cơ bản để lắp đặt ở quy mô nhỏ.
  Camera analog chỉ cần có điểm đặt, tiêu điểm và nguồn điện, việc lắp đặt có thể được thực hiện dễ dàng.
  6. Giá cả (Cost)
  Ip camera wifi đắt hơn gấp 3 lần so với loại camera analog. Việc lắp đặt camera ip trở nên tốn kém bởi cần phải có các thiết bị ngoại vi, switch.
  Camera analog có giá cả thấp hơn vì không cần có quản lý đi kèm và các thiết bị trên. Giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm Android Tv Box
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điểm khác nhau giữa camera IP và camera analog

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN