Những điểm lưu ý khi thuê nhà trọ ở Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi phuongcozy, 2/8/16.

 1. phuongcozy

  phuongcozy Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Thuê nhà trọ luôn là mối bận tâm hàng đầu của các du học sinh khi mới bắt đầu con đường du học ở xứ sở kim chi. Những bí quyết thuê nhà trọ khi du học Hàn Quốc dưới đây sẽ giúp bạn có những kiến thức cần thiết mà bất kỳ du học sinh nào cũng nên biết.

  - Kiểm tra trực tiếp trang thiết bị trong nhà và môi trường xung quanh nhà cần thuê Khi thuê nhà trọ tại Hàn Quốc. Bạn đừng nên tin vào những lời quảng cáo hay giới thiệu mà hãy đến xem trực tiếp và kiểm tra thật cẩn thận trong và ngoài ngôi nhà đã rồi hãy quyết định có nên thuê hay không.

  - Biết chính xác xem chủ nhà là ai và phải ký hợp đồng trực tiếp với chủ nhà, tránh tình trạng khi ký hợp đồng với người đang thuê trong nhà đó, về sau chủ nhà không chấp nhập hợp đồng này và không trả lại tiền đặt cọc. Bạn cũng có thể yêu cầu chủ nhà xem các giấy tờ xác minh quyền sở hữu của họ đối với ngôi nhà để tránh các sự việc rắc rối về sau.

  - Khi du học sinh thuê nhà trọ tại Hàn Quốc để biết được chính xác chủ nhân ngôi nhà cần thuê là ai có thể kiểm tra Cuốn sổ đăng ký nhà. Bạn có thể trực tiếp đến Sở đăng ký hỏi thông tin hoặc nhận thông tin qua internet để kiểm tra tên, địa chỉ, diện tích nhà cần thuê và tình hình tài chính, tiền nợ của chủ nhà.. Có thể bạn thấy khá phiền phức và không cần thiết nhưng việc kiểm tra sẽ giúp bạn khỏi “dính bẫy” của những chủ nợ lừa đảo.

  - Tiền ký hợp đồng là 10% tiền đặt cọc, số còn lại bạn hãy thỏa thuận với chủ nhà là sẽ trả trong ngày bạn chuyển đến. Chú ý phải giữ hóa đơn.

  - Khi viết hợp đồng thuê nhà trọ tại Hàn Quốc cần phải kiểm tra các thông tin như:

  + Địa chỉ nhà trong hợp đồng có trùng với địa chỉ ghi trong thông tin trên Cuốn sổ đăng ký nhà không
  + Tiền ký hợp đồng có đúng không
  + Ngày trả tiền ký hợp đồng, tiền đặt cọc, tiền thanh toán giữa kỳ và tiền còn lại
  + Thời hạn hợp đồng
  + Cả hai bên thuê và bên cho thuê phải trực tiếp ký tên và đóng dấu
  + Hợp đồng làm 3 bản, một bản chủ nhà giữ, một bản người thuê nhà giữ và một bản cho người làm chứng ( có thể là công ty bất động sản)

  - Sau khi chuyển đến nhà, bạn cần đến “đông-sa-mu-sô”, một cơ quan tương tự UBNH phường ở Việt Nam để đăng ký chuyển về ở. Sau đó đóng dấu, ghi ngày tháng chuyển đến vào hợp đồng. Như thế mới có thể nhận lại tiền đặt cọc trong trường hợp xảy ra rắc rối.


  Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !
  ------------------------------------------------------------
  ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC - CÔNG TY NEW OCEAN

  Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

  Tel : ( 04 ) 353.783.11

  Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

  Mobile : 098.424.0033 - 096.456.0011 - 096.456.0044
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điểm lưu ý khi thuê nhà trọ ở Hàn Quốc

  Last edited by a moderator: 12/8/16


Like và Share ủng hộ ITSEOVN