Những điều bạn chưa biết về kỳ thi TOEIC

Thảo luận trong 'English - Toeic - Ielts' bắt đầu bởi thoheocute, 24/12/15.

 1. thoheocute
  Tham gia ngày:
  21/12/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  MỘT SỐ ĐIỀU CƠ BẢN VỀ TOEIC MÀ CHÚNG TA CẦN BIẾT

  Việc học và luyện thi TOEIC hiện nay đã không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta, nhất là các bạn sinh viên cũng như những bạn trẻ vừa ra trường và mong muốn tìm được cho mình một chỗ làm tốt, một môi trường làm việc năng động, hiện đại. Vậy trước khi bắt đầu bước vào cuộc chiến này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số điều cơ bản về cuộc thi này nhé.

  TOEIC là gì ? Tại sao phải học và thi TOEIC ?

  TOEIC viết tắt từ cụm từ Test of English for International Communication (Bài thi giao tiếp tiếng Anh quốc tế) là bài kiểm tra với mục đích kiểm tra, đánh giá trình độ, khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo của mỗi thí sinh – những đối tượng mong muốn được làm học tập và làm việc trong một môi trường thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh. Kết quả của bài thi TOEIC có hiệu lực trong vòng 2 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

  Bài thi TOEIC được sử dụng như một công cụ để đánh giá năng lực của cán bộ nhân viên tại hơn 5000 công ty quốc tế tại 60 quốc gia khác nhau. Dựa vào thực tế đó, việc học và luyện thi TOEIC đã trở thành một điều quan trọng không thể thiếu đối với các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam, là một trong những điều kiện quan trọng quyết định việc tốt nghiệp của sinh viên.

  Cấu trúc của bài thi TOEIC và chuẩn TOEIC

  Bài thi TOEIC được chia làm 2 phần chính: READING (đọc – hiểu) và LISTENING (nghe – hiểu). Phần thi LISTENING bao gồm 100 câu/45 phút và được chia làm 4 phần nhỏ, đây được đánh giá là phần thi tương đối dễ lấy điểm cho các thí sinh. Phần thi READING sẽ khó hơn với 100 câu/75 phút bao gồm 3 phần nhỏ. Các phần thi đều bao gồm 4 đáp án A,B,C,D (riêng từ câu 11-40 của part 2 chỉ có 3 đáp án), mỗi thí sinh sẽ lựa chọn đáp án đúng nhất và dùng bút chì tô đậm.

  Tương tự như bài thi IELTS, TOEIC không có thang điểm đỗ hay trượt mà chỉ có thang điểm đánh giá trình độ, khả năng sử dụng tiếng Anh của mỗi thí sinh. Tuy nhiên tại Việt Nam, các trường Cao Đẳng, Đại học đều có quy chuẩn đầu ra tiếng Anh, theo đó mức điểm thấp nhất vào khoảng 450 tùy vào chuyên ngành mà bạn theo học.

  Ngoài ra, bên cạnh cấu trúc của một bài thi TOEIC truyền thống, chúng ta còn có phần thi TOEIC SPEAKING và WRITING để đáp ứng nhu cầu của các bạn thí sinh muốn hoàn thành cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết .

  Một số mức điểm TOEIC tham khảo

  o 100- 300 điểm: Trình độ cơ bản, khả năng giao tiếp tiếng Anh kém

  o 300 – 450 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức độ trung bình. Đây thường là yêu cầu đầu ra đối với các trường nghề hoặc trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm)

  o 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên trường Đại học hệ 4 – 5 năm.

  o 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.

  o 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt.

  TRUNG TÂM ANH NGỮ CÔ THÚY – IKUN

  x Địa chỉ: B2, Phan Văn Trị, phường 7, Gò Vấp

  ( Sđt: 089 989 0653 – HOTLINE: 0909 923 897 (Ms. Thúy)

  « Facebook: Cô Thúy Toeic – Ielts

  © Website: khoahoctienganh.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều bạn chưa biết về kỳ thi TOEIC

  Last edited by a moderator: 29/12/15
 2. Tarix0293
  Tham gia ngày:
  14/1/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Mình muốn chia sẻ góc nhìn từ người luyện thi TOEIC như mình... Nó thật sự quá dễ, chả cần cố gắng trau dồi vốn tiếng Anh thật sự... chỉ cần học tủ rồi cứ vào mà phang... Thành ra nhiều người cầm bằng rất to nhưng nói chuyện thật với người nước ngoài thì không được.
   
  thoheocute thích bài này.
 3. pvnthu
  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  TOEIC cứ như tiếng anh lớp 12 thôi
   
  thoheocute thích bài này.


Chủ để tương tự : Những điều
Diễn đàn Tiêu đề Date
English - Toeic - Ielts Du học Mỹ và những điều cần biết 17/9/21
English - Toeic - Ielts Những điều nên và không nên làm khi thi TOEIC 28/1/16
English - Toeic - Ielts [ IELTS ĐINH THẮNG ] : " MUỐN THI IELTS NHƯNG MẤT GỐC TIẾNG ANH THÌ NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ? " 19/10/21
English - Toeic - Ielts Học tiếng anh giao tiếp cần lưu ý những gì? 4/10/21
English - Toeic - Ielts NHỮNG KINH NGHIỆM GIÚP BẠN THI IELTS HIỆU QUẢ NHẤT 28/9/21