Những điều cần lưu ý về an toàn hoàn thiện công trình

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hoaian, 26/8/15.

 1. hoaian

  hoaian Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/7/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hoàn thiện công trình là khâu cuối cùng để hoàn tất công trình xây dựng, nó có vai trò không kém phần quan trọng trong dự án, hoàn thiện công trình bao gồm những công việc như: trát tường, lát, lãng nền, quét vôi, sơn, lắp đặt các thiết bị của công trình….. những công việc này tưởng chừng như ít nguy hại tuy nhiên các nguy cơ gây tai nạn lại rất cao Công Ty Gia Phan xin giới thiệu 4 phương pháp an toàn và Phòng chống cháy nổ trong việc thi công phun sơn để người lao động chú ý an toàn cho chính mình và tài sản.

  An toàn lao động trong công tác trát:

  Công tác trát bao gồm trát tường trong, tường ngoài, trần, phào và trát tạo các chi tiết kiến trúc cho công trình. Công tác trát chủ yếu được thực hiện bằng thủ công. Ngoài ra, một số công trường sử dụng máy phun vữa để tát. Khi làm việc, tại nhiều vị trí, người công nhân phải làm việc ở trên cao so với mặt đất hoặc mặt sàn nhà tầng nhà theo chiều cao công trình. Với sự trợ giúp của hệ thống dàn giáo.

  An toàn lao động trong công tác ốp tường và lát nền:

  Công tác ốp tường và lát nền nói chung đều phải sử dụng các máy sử dụng điện để cắt hoặc mài các viên gạch ceramic để được bề mặt hoàn thiện đúng với kích thước thiết kế.

  Do đó, các biện pháp an toàn lao động trong các công tác này chủ yếu là để phòng tai nạn khi làm việc với máy và thiết bị xây dựng.

  [​IMG]
  An toàn lao động trong công tác lắp đặt thiết bị công trình.

  Các công trình xây dựng đều có phần việc về lắp đặt các thiết bị bên trong công trình như các hệ thống điện, nước hoặc điều hòa không khí…

  Trong công tác này, người công nhân cần phải sử dụng các máy điện cầm tay khoan vào tường để đặt các ốc hoặc vít. Tại nhiều vị trí họ phải làm việc trên cao, như khi lắp đặt hệ thống điều hòa không khí…

  Do đó, các biện pháp an toàn lao động trong công tác này chủ yếu lầ đề phòng tai nạn xảy ra khi làm việc với máy và thiết bị xây dựng, đề phòng tai nạn khi thi công trên cao.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều cần lưu ý về an toàn hoàn thiện công trình

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN