Những điều chưa biết về dây thìa canh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi msMaiLoan, 26/5/16.

 1. msMaiLoan

  msMaiLoan Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/1/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Cùng với sự phát triển hiện đại, nhanh chóng của đời sống, Thống kê số người mắc bệnh tiểu đường đã gây một sự kinh ngạc lớn về tốc đọ gia tăng nhanh chóng, nó thực sự trở thành mối lo ngại rất đáng báo động nhất là trên phạm vi của toàn thế giới.

  1. Dược tính của dây thìa canh là gì?

  + Bạn cần nhiều giờ mới phục có thể hồi được vị giác nhưng những kháng thể chống gurmarin trong huyết thanh lại có thể rút ngắn thời gian này.

  + mặt khác, khi tiêm mạch gurmarin không làm mất vị giác ngọt. Do đó, mà người ta nghĩ gurmarin đã tác dụng trên đỉnh của tế bào vị giác và có lẽ nó đã bám lên thụ thể protein của vị giác ngọt.

  Xem thêm ngải cứu có tác dụng gì

  [​IMG]
  2. Tính hạ đường huyết của dây thìa canh

  + Một nghiên cứu so sánh cao thìa canh cùng với tolbutamide trên con chuột lớn trong 1 tháng, kết quả đã cho thấy dây thìa canh hạ đường huyết tương đương với các tolbutamid. Tuy chưa biết rõ mức độ an toàn nếu mà dùng lâu dài và cần nghiên cứu thêm nhưng như vậy cũng đã là bước tiến lớn rồi.

  + Thí nghiệm trên 22 bệnh nhân mắc tiểu đường loại II: các nhà nghiên cứu cho uống cao thìa canh 400mg/ ngày, trong khoảng từ 18-20 tháng cùng với thuốc trị tiểu đường. Sau đó hóm này giảm đường và hemoglobin A1C đáng kể và đồng thời tăng lượng insulin tiết ra từ tụy tạng. Chính do đó lượng thuốc uống trị tiểu đường thường ngày cũng giảm và 5 người đã có thể bỏ thuốc hoàn toàn.

  3. Tác dụng giảm mỡ và làm cholesterol trong máu

  + Nghiên cứu khoa học đã cho chuột uống dịch chiết cao lá thìa canh và chất kết tủa từ dịch chiết ở môi trường acid, sau đó phân tách cột của gymnemagenin nhưng mà không cho chuột uống nước tự do rồi làm phân tích lượng steroid tiết ra theo phân.

  + Mặc dù thể trọng và lượng thức ăn đó không thay đổi đáng kể, nhưng lượng dịch chiết tách rời theo cột làm tăng số lượng steroid trung tính tiết ra theo phân, đặc biệt là những acid mật phụ thuộc steroid trung tính và acid cholic.

  + Chứng minh trên đã cho thấy liều cao thìa canh sẽ làm tăng sự bài thải cholesterol và acid cholic theo phân.

  4. Độc tính

  + Độc tính chưa được biết nhiều. Những những nghiên cứu ở thú không cho nhiều chi tiết hơn về mức độ an toàn. Nó không cho thấy báo cáo về tính độc hại cho người và cũng chưa rõ mức độ an toàn nếu dùng dài ngày.

  + Nhưng tính hạ đường huyết của nó là có thể.

  + Hiện nay vẫn Cần nghiên cứu thêm về tác dụng trị tiểu đường và hạ mỡ máu của nó.

  + Nhưng hy vọng có thể dùng cây thìa canh để điều trị cho những bệnh nhân bị lờn các tác dụng của insulin là chưa bao giờ tắt.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều chưa biết về dây thìa canh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN