Những điều cơ bản về tuabin gió

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anphatnhadat, 11/10/16.

 1. anphatnhadat

  anphatnhadat Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/8/16
  Bài viết:
  264
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Những điều cơ bản về tuabin gió

  Tua bin gió hoạt động trên một nguyên tắc đơn giản. Năng lượng của gió làm chuyển động hai hoặc ba cánh quạt giống nhau xung quanh một rotor. Rotor được nối với trục chính cái mà như một máy phát điện để tạo ra điện. - Đại lý thiết bị điện Schneider

  Làm thế nào để tuabin gió tạo ra điện năng? Là một vấn đề mà rất nhiều người đang thắc mắc hoặc đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực năng lượng đặt ra. Đơn giản mà nói, một tuabin gió làm việc đối diện với một trục (trụ) quạt. Thay vì sử dụng điện để tạo ra gió giống như nguồn điện sẽ làm cho cánh quạt của quạt điện quay tạo ra gió. Các tuabin gió sử dụng gió để tạo ra nguồn điện (điện). Gió làm quay các lưỡi quạt (2 hoặc 3 lưỡi) quanh một trục. Trong trục đó kết nối với một máy phát điện và tạo ra điện năng.

  [​IMG]

  Gió là một dạng năng lượng mặt trời và cũng là kết quả của sự nóng không đồng đều của bầu khí quyển mặt trời, các bất thường của bề mặt trái đất, và vòng quay của trái đất. Mô hình dòng chảy gió và tốc độ khác nhau rất nhiều trên khắp thế giới và được biến đổi bởi cơ quan của nước, thảm thực vật và sự khác biệt về địa hình. Con người sử dụng dòng chảy của gió hay năng lượng chuyển động cho nhiều mục đích: đua thuyền, thả diều, và thậm chí tạo ra cả điện. - Giá MCCB

  Các thuật ngữ điện gió hay năng lượng gió mô tả quá trình mà gió được sử dụng để tạo ra năng lượng cơ khí hoặc điện. Tua bin gió chuyển đổi động năng trong gió thành năng lượng cơ học. năng lượng cơ học này có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ cụ thể (như xay bột/bơm nước) hoặc một máy phát điện có thể chuyển đổi năng lượng cơ học này thành điện năng.

  Các loại tuabin gió

  Tuabin gió hiện đại được chia thành hai nhóm cơ bản: nhóm trục ngang và nhóm trục dọc. Tuabin gió trục ngang thường có hai hay ba lưỡi quạt (cánh quạt). Các tuabin gió ba cánh được hoạt động “ngược chiều gió”, với các lưỡi đối diện vào trong gió. - Cảm biến quang Schneider

  Kích thước của tuabin gió

  Tuabin tiện ích có quy mô kích thước từ 100 kW đến vài MW. Tuabin gió lớn hơn sẽ mang lại hiệu quả và được tụ nhóm lại với nhau thành các trang trại gió cung cấp nguồn điện lớn cho mạng lưới điện. Trong những năm gần đây, đã có sự gia tăng lớn trong việc lắp đặt điện gió ngoài khơi để khai thác nguồn tiềm năng to lớn về năng lượng gió.
  [​IMG]
  Tuabin đơn nhỏ tạo ra nguồn điện dưới 100 kW được sử dụng cho gia đình, đĩa viễn thông hoặc bơm nước. Tuabin nhỏ đôi khi được sử dụng trong kết nối với máy phát điện diesel, pin và hệ thống quang điện. Những hệ thống này được gọi là hệ thống lai gió và thường được sử dụng trong điều khiển từ xa, ngoài địa điểm lưới điện, nơi kết nối vào lưới điện tiện ích là không có sẵn.

  Nếu bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu về tuabin gió, bạn cần tìm hiểu chuyên sâu thêm về đối tượng này để triển khai các tuabin công nghiệp vừa và nhỏ cho gia đình, doanh nghiệp, trang trại, và các dự án gió cộng đồng.

  Đại lý Biến tần Mitsubishi

  Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

  Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

  Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

  Điện Thoại: 0650 3736679

  Fax: 0650 3796512

  Email: hoanguyen@khanghuantech.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều cơ bản về tuabin gió

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN