Những điều nên biết ở sân bay Quốc Tế

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi cuong19xx, 24/4/14.

 1. cuong19xx

  cuong19xx Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/3/14
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Việc check–in ve may bay tự động và các thủ tục hoàn thuế khi tiêu dùng tại sân bay có khả năng làm cho bạn gặp cặp chút rắc rối nếu không làm hợp lý theo quy trình.
  bây giờ check–in tự động và hoàn thuế đã phố biến ở những sân bay quốc tế và du khách cần làm cho quen cùng điều này để tránh lãng phí thời giờ

  làm cho quen cùng hệ thống tự động

  1 số sân bay lớn như Schiphol Amsterdam của Hà Lan đã thí điểm thủ tục check-in tặng hành khách và gửi hành lý chứng nhận hệ thống trực tuyến Hành khách khi đến sân bay phải xếp hàng tại các cột máy chờ đến phiên check–in. Máy thông thường áp dụng tiếng Anh và ngôn ngữ của nước sở tại.


  Hành khách có tác dụng tự nhập dãy số của mã ve may bay, chọn lựa chỗ ngồi còn trống. Sau khi nhập đúng có quy định màn hình xuất hiện mọi thông tin về tên hành khách, ghế ngồi, chuyến bay, giờ lên máy bay, cửa vào, ga quá cảnh (nếu có) và tặng lệnh in boarding pass – thẻ lên máy bay.


  [​IMG]


  Hệ thống máy tự check in nên gửi hành lý đã vô cùng thịnh hành tại sân bay. Ảnh: writework.com.


  Nếu không tự tin, hành khách cần lưu ý những màn hình hướng dẫn vấn đề kiểu thao nhà văn cùng hệ thống máy tự động này thông thường chứng nhận tiếng Anh và tiếng bản địa). mặt khác những người làm việc các hãng vẫn đứng giúp cho trên trường hợp máy bị kẹt hoặc hành khách không thể tự thao nhà văn thế nhưng chỉ có 1 hoặc 2 những người làm việc giúp cho từ 5-10 máy check in tự động này.


  Sau khi tự check in và lấy thẻ lên máy bay hoàn tất hành khách tiếp tục chuyển sang máy tự gửi hành lý của mình. Theo hướng dẫn, hành lý đưa lên cân phải từ nặng tới nhẹ. Nếu hành lý phù hợp quy định, máy có tác dụng có quy định nhập mã vé máy bay và in ra thẻ hành lý có mã số giống như vậy Hành khách tự dán thẻ vào hành lý, sau đó bấm nút hoàn tất máy có tác dụng chuyển hành lý ra địa phương trung chuyển lên máy bay.

  cùng hành khách sở hữu hành lý quá số ký tặng phép có tác dụng chuyển qua quầy check in có những người làm việc làm cho thủ tục nhận hành lý và đóng tiền phạt trong lúc hành lý được chuyển lên máy bay.


  Hiện những hãng hàng không tại châu Âu khuyến khích hành khách check in trực tuyến và in boarding pass từ nhà. Hành khách không có hành lý ký gửi khi đến sân bay có khả năng đến thẳng cửa lên máy bay. Nếu có hành lý ký gửi thì giảm được công đoạn nhận boarding pass.


  Nhận tiền hoàn thuế

  những lời chào mời về hệ thống hoàn thuế (tax refund) luôn làm nên khách du lịch mua ve may bay va những hàng hóa trên thế nhưng khách hàng cần hiểu quy trình và vị trí hoàn thuế để có khả năng lấy lại số tiền 10% tặng mỗi món hàng. các những người làm việc bán hàng ở các quầy miễn thuế đều sẵn sàng giải muốn về các sản phẩm hoàn thuế, làm cho điền mọi thông tin cấp thiết vào giấy hoàn thuế để thu hút người tiêu dùng Nếu tiêu dùng tại châu Âu, hầu ngừng giấy hoàn thuế với hóa đơn mua hàng đều đến quầy Global Blue ở bất cứ sân bay gì trong lúc lên máy bay rời khỏi châu Âu.


  Tại sân bay, các địa điểm hoàn thuế thông thường nằm ở địa phương đối mặc hoặc lối dẫn vào địa phương check-in. Thông thông thường mô hình dịch vụ hải quan và doanh nghiệp hoàn thuế chỉ tiến đến làm cho việc sau 7h30 sáng.


  [​IMG]

  du khách mua hàng miễn thuế có tác dụng được nhận lại 10% giá trị hàng đã mua tại sân bay. Ảnh: megilligan.com


  Nếu làm cho thủ tục hoàn thuế tại sân bay thứ nhất rời châu Âu, mọi thủ tục vô cùng giản đơn chỉ cần sở hữu giấy tờ đến địa phương hải quan đóng tem rồi nhận tiền hoàn thuế chứng nhận tiền mặt tại quầy hoàn tiền của doanh nghiệp Global Blue. Nếu không, hành khách có khả năng gửi giấy tờ đã được đóng tem qua bưu điện đến doanh nghiệp này từ bất cứ đâu để nhận tiền hoàn thuế qua tài khoản.

  thế nhưng đối cùng hành khách không có thời giờ để nhận tiền hoàn thuế tại sân bay thứ nhất tại châu Âu hay ước mơ nhận tiền hoàn thuế tại sân bay quá cảnh vẫn thuộc châu Âu, luôn phải lưu ý về thời giờ và địa điểm của địa phương làm cho thủ tục hoàn thuế.


  Hầu như các ga quá cảnh từ châu Âu về Việt Nam đều nằm vô cùng xa so cùng các ga có thủ tục hoàn thuế tại các sân bay lớn. thời giờ di chuyển và thực hiện các thủ tục nhập xuất cảnh, duyệt hành lý và xếp hàng chờ làm cho thủ tục hoàn thuế đối cùng hành khách quá cảnh khá phức tạp, có khả năng mất 2-3 giờ nếu không gặp trở ngại, để có khả năng đến địa điểm làm cho thủ tục hoàn thuế và quay trở lại ga lên máy bay kịp giờ.

  lưu ý khi làm cho thủ tục hoàn thuế:

  duyệt vị trí thực hiện thủ tục hoàn thuế tại sân bay khi rời châu Âu.

  duyệt giờ làm cho việc của hải quan và doanh nghiệp hoàn thuế.

  Đến sân bay sớm trên giờ làm cho thủ tục check-in ít duy nhất 1 tiếng.


  Nếu còn áp dụng tiền khu vực không nên đổi tiền hoàn thuế ra loại tiền tệ khác

  trên trường hợp chỉ kịp đóng tem hải quan vào biên lai hàng hóa, có khả năng gửi đến doanh nghiệp Global Blue qua bưu điện. Tiền có tác dụng được hoàn trả vào tài khoản ngân hàng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều nên biết ở sân bay Quốc Tế

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN