NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT TRƯỚC KHI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐỨC – CATIEDU

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi Kintaru1, 11/9/21.

 1. Kintaru1
  Tham gia ngày:
  24/8/21
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Xuất khẩu lao động sang Đức khó hay dễ, muốn sang Đức làm việc phải trải qua quy trình như thế nào? Đây là những vấn đề được nhiều người Việt Nam đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ, Đức là thị trường lao động sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, lương cao, chế độ phúc lợi xã hội tốt hàng đầu trên thế giới. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật thắc mắc về xuất khẩu lao động tại Đức, hi vọng đây là những thông tin thú vị dành cho các bạn.
  1, Tìm hiểu về xuất khẩu lao động sang Đức hiện nay
  Xuất khẩu lao động sang Đức phải trải qua quy trình như thế nào, chi phí đi Đức cao hay thấp, mức lương dành cho lao động phổ thông ở Đức khoảng bao nhiêu? Đây là một số câu hỏi nhiều người dân Việt Nam thắc mắc khi tìm hiểu thông tin để ra nước ngoài làm việc.
  Như chúng ta đã biết, Đức là quốc gia thuộc trung tâm của châu Âu, sở hữu nền kinh tế phát triển hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Bên cạnh kinh tế thì hệ thống giáo dục, văn hóa, chất lượng cuộc sống, ẩm thực – du lịch của đất nước này cũng luôn nằm trong “top” dẫn đầu. Những lý do trên đã giúp Đức trở thành một thị trường lao động tiềm năng luôn phát triển mạnh mẽ, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao đến từ các quốc gia trên thế giới.
  Hiện nay, Đức là thị trường lao động nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người dân Việt Nam. Bởi lẽ, đến với quốc gia này chúng ta sẽ nhận được một mức lương cao ổn định, chế độ đãi ngộ và phúc lợi xã hội tốt. Nếu so sánh với những thị trường lao động truyền thống của Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, các nước Trung Đông (Arabia Saudi, UAE, Qatar, Kuwait) thì mức thu nhập tại đây được đánh giá cao hơn rất nhiều.
  Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, xuất khẩu lao động đi Đức không thực sự phổ biến vì phía Đức chỉ chấp nhận những đối tượng lao động là điều dưỡng viên đến quốc gia này làm việc, còn những ngành nghề khác đang bị hạn chế đáng kể. Đây chính là nguyên nhân khiến người Việt Nam không có nhiều cơ hội để đến Đức lao động sản xuất.

  2, Chi phí đi xkld Đức

  Chi phí để đi xuất khẩu lao động sang xứ liên bang sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, trung bình một đơn hàng đi Đức làm việc có chi phí trong khoảng 10.000 EURO (tương đương khoảng 260 triệu VNĐ).

  Bên cạnh đó, một số chi phí dự kiến phát sinh được cộng thêm vào:

  • Phí nộp hồ sơ phỏng vấn (Phần này sẽ được cộng thêm vào tổng chi phí khi trúng tuyển )
  • Chi phí học tập và rèn luyện
  • Đối tác người Đức phỏng vấn trực tiếp: Chi phí nộp là 500 EURO (Sẽ được kết toàn và mục tổng chi phí nếu đậu)
  Đó là những khoản chi phí mà ứng viên tham gia cần bỏ ra nếu muốn đi XKLD Đức. Đối với một số trường hợp không đủ điều kiện thì có thể vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp để tham gia.

  2021_09_07_9ae9911d58f29e8f2d326828221bd954.png
  2021_09_07_8a7922bdf3a95801ad654dc8b50ed8d9.png

  Kintaru1 · 9 Tháng chín 2021 lúc 8:01 PM

  " style="box-sizing: border-box; display: inline-block; max-width: 100%; font-family: "Segoe UI", "Helvetica Neue", Helvetica, Roboto, Oxygen, Ubuntu, Cantarell, "Fira Sans", "Droid Sans", sans-serif; font-size: 15px; background-color: rgb(254, 254, 254); cursor: pointer;">[​IMG]

  5, Quy trình đi xuất khẩu lao động Đức
  Để xuất khẩu lao động Đức, người lao động phải thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình sau: Học và tham gia kỳ thi tiếng Đức trước khi đi xuất khẩu lao động Đức, nộp hồ sơ đăng ký, ký hợp đồng và tham gia các khóa học để đảm bảo tay nghề khi đến lao động Đức.

  5.1 Học và tham gia kỳ thi tiếng Đức trước khi đi xuất khẩu lao động Đức

  Nếu đã sở hữu trong tay chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên thì các bạn có thể bỏ qua bước này. Còn không, người lao động phải đăng ký các khóa học và tham gia kỳ thi tiếng Đức để đạt được chứng chỉ theo yêu cầu.

  5.2 Nộp hồ sơ đăng ký đi xuất khẩu Đức
  Để quá trình đi xuất khẩu Đức diễn ra thuận lợi, chúng ta cần lựa chọn một đơn hàng lao động phù hợp với nhu cầu, trình độ và tay nghề của bản thân. Sau đó nộp hồ sơ ứng tuyển vào các đơn hàng và tham gia phỏng vấn trực tiếp. Nếu đậu phỏng vấn, các bạn sẽ chuẩn bị các giấy tờ cá nhân cần thiết cùng hồ sơ xin visa đi Đức lao động sản xuất.
  5.3 Ký hợp đồng, tham gia khóa học trước khi đi xuất khẩu lao động Đức
  Sau khi đã hoàn thành hồ sơ theo yêu cầu, người lao động sẽ được ký kết hợp đồng để đảm bảo các quyền lợi cho bản thân khi làm việc tại nước ngoài. Đồng thời, chúng ta sẽ tham gia các khóa học cần thiết để đảm bảo tay nghề, kỹ thuật khi sang Đức làm việc.

  6, Những lợi ích khi xuất khẩu lao động Đức

  Xuất khẩu lao động Đức mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích, nổi bật như môi trường làm việc tại Đức hiện đại, lương cao, chế độ đãi ngộ tốt. Bên cạnh đó, khi lao động sản xuất tại quốc gia này, các bạn sẽ có thêm rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời và thú vị.

  6.1 Môi trường làm việc tại Đức hiện đại, tạo điều kiện cho người lao động phát triển về mọi mặt

  Như chúng ta đã biết, Đức là một quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới về mọi mặt, trong đó có kinh tế. Vì vậy, khi xkld Đức, các bạn sẽ được làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp, thiết bị khoa học kỹ thuật hiện đại. Nhờ đó, người lao động Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, có điều kiện phát triển bản thân về mọi mặt.

  6.2 Mức lương, chế độ xuất khẩu lao động Đức tốt

  Ở Đức không có nhiều công việc, ngành nghề cho chúng ta lựa chọn, điều này tạo nên khó khăn rất lớn cho người lao động Việt Nam khi muốn đến làm việc tại quốc gia này. Đổi lại, di xuat khau lao dong o Duc, các bạn sẽ được nhận một mức lương rất cao. Cụ thể như sau:

  Người lao động là điều dưỡng viên và y tá sẽ được nhận từ 2800 EURO đến 3000 EURO một tháng (tương đương với từ 78 triệu VNĐ đến 84 triệu VNĐ).

  Tham gia vào những ngành nghề như các bạn sẽ được nhận số tiền dao động khoảng 2500 EURO một tháng (tương đương khoảng 70 triệu VNĐ).

  Mức lương trên cao hơn rất nhiều so với số tiền mà người Việt Nam nhận được khi lao động phổ thông ở trong nước. Bên cạnh đó, tiền thưởng, tiền tăng ca và phụ cấp tại Đức rất hậu hĩnh, xứng đáng với công sức các bạn bỏ ra. Ngoài ra, khi làm việc tại Đức, chúng ta sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ, phúc lợi xã hội giống người có quốc tịch Đức. Điều này tạo nên sự công bằng cho tất cả người lao động đến từ các quốc gia trên thế giới.

  6.3 Thuận lợi cho việc di chuyển giữa Đức và Việt Nam

  Hiện tại, chương trình xuất khẩu lao động từ Việt Nam sang Đức được chính phủ hai nước trực tiếp quản lý. Do đó, quy trình luôn đảm bảo đúng pháp luật, được tạo điều kiện diễn ra nhanh chóng và tốt nhất. Vì vậy, người lao động khi có nhu cầu đi Đức làm việc hãy tham khảo và lựa chọn chương trình do chính Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trực tiếp quản lý để đảm bảo quyền lợi.

  Bên cạnh đó, quá trình di chuyển giữa Việt Nam và Đức hiện nay được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi bởi có những chuyến bay thẳng từ Hà Nội/ Thành phố Hồ Chí Minh đến Berlin, Frankfurt, Munich, Dusseldorf, Stuttgart.

  Hy vọng bài viết trên giúp ích phần nào đó cho bạn nào đang phân vân hay muốn tìm hiểu thêm về xuất khẩu lao động Đức. Chúc các bạn sớm định hướng được nghề nghiệp trong tương lai.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT TRƯỚC KHI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐỨC – CATIEDUChủ để tương tự : NHỮNG ĐIỀU
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Pháp lý bất động sản và những điều cần biết 22/11/22
Đào tạo, các khóa học, lịch học XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT – CATIEDU 11/9/21
Đào tạo, các khóa học, lịch học NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN – CATIEDU 11/9/21
Đào tạo, các khóa học, lịch học NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SANG NHẬT BẢN - CATIEDU 8/9/21
Đào tạo, các khóa học, lịch học Xuất khẩu lao động đức – mới lạ và những điều cần biết – catiedu 8/9/21