Những điều nên biết về đám cưới bên đạo Thiên Chúa

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi longcheng, 2/2/16.

 1. longcheng

  longcheng Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/3/15
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nếu bạn hoặc nửa kia của minh theo đạo và phải làm lễ tại nhà Thờ thì bạn cần phải biết những điều cơ bản trong nghi thức cưới hỏi ở nhà Thờ, vì đây là nét văn minh và đậm chất tín ngưỡng của những người theo đạo Thiên Chúa hoặc đạo Công Giáo. Đám cưới tại nhà Thờ cùng với lời nguyện ước của cô dâu chú rể có sự cầu chúc của Cha Xứ và khách mời, sự chứng giám cho tình yêu đôi lứa, sẽ giúp cho đôi uyên ương có ngày vui và những niềm vững chắc vào tình yêu.
  >> Lên ý tưởng album cưới độc đáo nhất.
  Bài viết xin được chia sẻ những thông tin cần thiết để có thể giúp bạn hiểu thêm về nghi thức cưới hỏi theo tín ngưỡng để có những khâu chuẩn bị và tổ chức thật hoàn hảo nhé!


  [​IMG]

  1/ Bàn thờ gia tiên trong lễ cưới


  Với nghi thức truyền thống của cưới hỏi Việt Nam có lễ rước dâu và gia tiên, nghi lễ là phải dâng lễ vật và thắp hương tưởng nhớ ông bà tổ tiên cùng sự thông báo về sự kiện gia đình, vì thế bên nhà theo đạo Thiên chú hoặc đạo Công Giáo phải lập bàn thờ ông bà tổ tiên phía dưới bàn thờ Chúa, việc trang trí bàn thờ hồng cũng đơn giản hơn so với gia đình đạo Phật, nhưng vẫn phải đầy đủ bình hoa, đĩa trái cây, bộ lư và cặp đèn Long Phụng, 3 nén hương lớn để thắp. Bàn thờ Chúa thì phải trang hoàng thật lộng lẫy, lưu ý, không để đĩa trái cây lên bàn thờ của Chúa, có thể treo các câu đặc trưng theo tín ngưỡng của mình.

  [​IMG]

  2/ Học giáo lý hôn nhân

  Học giáo lý trước hôn nhân là điều tiên quyết đối với những ai ngoại đạo muốn lấy một con chiên, vì nếu muốn làm lễ cưới tại nhà thờ bắt buộc 2 người phải theo đạo, đây là điều không phải ai cũng biết, thời gian học giáo lý có thể là từ 3 tháng đến 6 tháng tùy theo từng nhà Thờ.

  Nếu như có một trong hai người không theo đạo, buổi lễ thành hôn chỉ diễn ra nhỏ gọn, không cầu kỳ như truyền thống của tín ngưỡng, dưới sự chứng kiến của vài người, được gọi “phép chuẩn”, không như Thánh lễ hôn phối chính thống.

  3/ Nhà Thờ tổ chức lễ cưới

  Đây là điều quan trọng bạn không thể bỏ qua, nhà Thờ tổ chức lễ cưới phải là nơi mà cô dâu chú rể sinh ra và lớn lên. Nếu bạn phải tổ chức tại một nhà Thờ khác phải có sự cho phép của Cha Xứ hai nhà Thờ, và phải có giấy ủy quyền gửi đến Cha Xứ nơi mà đôi uyên ương muốn tổ chức lễ cưới.

  [​IMG]

  Để có một đám cưới theo đúng tín ngưỡng và được sự chứng giáng của Cha và Đức Chúa Trời và người thân bạn sẽ có rất nhiều việc cần chuẩn có thể mất đến 7-8 tháng.

  Sau khi học xong giáo lý Cha Xứ sẽ thông báo cho mọi người tại nhà Thờ nơi cô dâu Và chú rể sinh sống biết để lắng nghe ý kiến của họ, nếu như có sự đồng tình của các thành việc học giáo lý và cả hai đều quyết tâm tiến đến hôn nhân, Cha Xứ sẽ thông báo chia vui, nếu như không đồng tình hay phản đối, Cha Xứ sẽ xem xét lại.

  Nếu như mọi việc suôn sẻ, Cha Xứ sẽ quyết định ngày cử hành hôn lễ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều nên biết về đám cưới bên đạo Thiên Chúa

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN