Những điều nên biết về lãi suất gửi tiết kiệm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyluu01, 7/3/19.

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nếu nghĩ đến một dạng đầu tư kinh tế tài chính ổn định chắc rằng chúng ta đều nghĩ về hình thức gửi lai suat ngan hang tiết kiệm.So với việc đầu tư chứng khoán, vàng hay BĐS Nhà Đất thì gửi được phần lớn mọi người chọn lựa hơn bởi tính đáng tin cậy của nó.
  Tình hình thị phần kinh tế tài chính hiện nay
  Tình hình kinh tế tài chính không có không ít mặt tích cực khi nhiều bank Thương Mại cỡ vừa và nhỏ đã bộc lộ khả năng tài chính chật chội của mình.Cụ thể, trong lúc dư nợ giải ngân cho vay tại các bank đẩy mạnh thì khoản huy động vốn đầu vào lại tăng chậm hơn, khiến thanh khoản các bank sụt giảm.Đây được xem là Lý Do khiến không ít nhà băng phải điều chỉnh lãi vay gửi ngân hàng, tăng lãi vay kêu gọi tiền gửi cách đây không lâu, để cuốn hút thêm nguồn tiền.
  [​IMG]
  Một số thông báo về lãi vay gửi tiết kiệm
  Nếu có nhu cầu gửi tiết kiệm với kỳ hạn ngắn dưới 3 tháng, những bank cỡ vừa và nhỏ đang là chọn lựa hài hòa khi có mặt bằng lãi suất kêu gọi lên tới mức 5,5%/năm.Trong lúc đó, các ngân hàng lớn chỉ có mức lãi suất vay kêu gọi tiền gửi khoảng tầm dưới 4,6%/năm. tại mức kì hạn cao hơn vậy thì lãi suất tiền gửi sẽ lớn hơn xấp xỉ từ 6,3%/năm-7,8%/năm với kỳ hạn 6-12 tháng.
  Đặc biệt, đa số ngân hàng hiện giờ đều đặt ra mức lãi suất tiết kiệm chi phí rất to lớn cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn trên 12 tháng.Bên cạnh đó, do tỷ lệ vốn ngắn hạn giải ngân cho vay dài hạn của khối hệ thống ngân hàng đang ở tại mức không hề nhỏ nên những khoản tiền gửi dài hạn đang là nhu cầu vốn chủ yếu của những ngân hàng.
  Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm
  Khi gửi tiền tiết kệm chắc rằng rất nhiều khách hàng sẽ câu hỏi mình sẽ nhận được bao nhiêu tiền lãi nếu gửi với các mức kỳ hạn này. Bạn hãy xem ví dụ tiếp sau đây để giải đáp cho thắc mắc ở trên nhé.
  Ví dụ khoản tiền gửi tiết kiệm của người sử dụng là 200 triệu đồng.
  Công thức chung:Tiền lãi=số tiền gửi x Lãi suất(%năm) x Số ngày gửi/365 hoặc: Tiền lãi=số tiền gửi x Lãi suất(%năm)/12 x Số tháng gửi.
  Với số tiền trên mà bạn gửi với lãi suất vay 5,95%/năm trong12 tháng thì số tiền lãi bạn nhận được xem theo công thức sẽ là: 200.000.000 x 0.0595/12 x 12=11.900.000.
  Với một ví dụ khác, bạn gửi trong 3 tháng (30 ngày) với lãi là 4,4%/năm thì bạn sẽ nhận được số tiền là: 200.000.000 x 0.044 x 90/365=2,169,863.
  Một số chi tiết cần chăm chú về lãi suất vay gửi tiết kiệm
  Đầu tiên, bạn nên lưu ý đến mình sẽ gửi tiết kiệm trực tuyến hay offline.Dù là hình thức nào thì đều sở hữu ưu điểm, điểm yếu riêng.Bên cạnh hình thức gửi tiết kiệm ở ngân hàng offline được nhiều khách hàng từ tương đối lâu thì lúc này nhiều khách hàng đã bắt đầu chuyển hẳn sang gửi tiết kiệm ở ngân hàng online vì lãi vay cao hơn nữa & tính tiện lợi cao.Đương nhiên, hình thức nào cũng không thể bảo đảm sự chắc chắn 100% được.
  Bạn cũng nên chú ý khi chúng ta & bank hoàn thành xong thời hạn thanh toán được ghi trong HĐ hoặc bạn ngã ngũ Hợp Đồng & bank tất toán trước kỳ hạn thì hành vi tất toán sẽ xảy ra.Điều này sẽ gây ra bất lợi đến nghĩa vụ và quyền lợi hưởng tiền lãi của chính bạn.Do đó, nếu muốn hưởng được số chi phí gửi tiền tiết kiệm kinh khủng nhất thì bạn nên đo lường thời hạn gửi để ngăn cản tất toán trước hạn.
  Sức mạnh của lãi kép sẽ giúp đỡ bạn có được một khoản tiền không nhỏ nên bạn cũng cần phải chăm chú đến luận điểm này.Đa rất nhiều người gửi ngân hàng ban đầu với số tiền nhỏ, và số chi phí lãi không nhiều.Việc tiết kiệm ngân sách sẽ đem đến quyền lợi lớn khi bạn tích lũy vĩnh viễn & thường xuyên.Lãi suất kép chính là việc bạn nhận lãi từ các nguồn góp vốn đầu tư, gửi tiết kiệm ở ngân hàng & liên tục dùng số chi phí lãi đó để góp vốn đầu tư, tiết kiệm để số chi phí lãi sẽ cao hơn.
  Hi vọng nội dung bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều nên biết về lãi suất gửi tiết kiệm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Những điều
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc những điều cần biết về hóa chất dichloromethane Thứ hai lúc 1:35 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Những điều cần biết khi lựa chọn dịch vụ thi công nhà trọn gói ? Thứ hai lúc 9:45 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Muốn mở đại lý để kinh doanh chăn ga gối đệm tại nhà hoặc online thì cần có lưu ý những điều gì? Thứ sáu lúc 3:30 PM
Rao Vặt Toàn Quốc các điều cần biết về những kèo bóng đá Thứ sáu lúc 3:19 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Hội chứng Digeorge nghĩa là gì và những điều bạn cần biết ? 9/10/19

Like và Share ủng hộ ITSEOVN