Những khó khăn trong quá trình học tiếng Nhật

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tranphong, 3/7/15.

 1. tranphong

  tranphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/6/15
  Bài viết:
  392
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: Trung tâm tiếng Nhật

  Người ta nói rằng tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học nhất hành tinh. Vậy điều gì đã làm nên những khó khăn mà người Việt học tiếng Nhật phải đối mặt?

  [​IMG]
  Chữ viết của người Việt Nam hiện nay theo hệ chữ Latin, khác hoàn toàn với chữ tượng hình của Nhật Bản, điều này là trở thành trở ngại đầu tiên cho người Việt khi mới học tiếng Nhật vì còn bỡ ngỡ với hệ thống chữ viết và ký tự tượng hình. Không chỉ thế, tiếng Nhật còn có đến 2 bảng chữ cái và thêm khoảng 3000 từ chữ Hán (còn gọi là Kanji) cũng khiến cho nhiều bạn nản lòng. Để thuộc được 2 bảng chữ cái này, chúng ta sẽ mất khoảng một tuần học chăm chỉ.
  Tiếng Nhật được coi là một ngôn ngữ phức tạp và có hệ thống chữ viết kỳ dị nhất thế giới. Nhiều nhà nghiên cứu đã phát biểu một cách đầy khôi hài rằng: thật bất hạnh cho người Nhật Bản, khi mà tiếng Trung Quốc đã trở thành thứ chữ viết đầu tiên mà họ bắt gặp, để rồi từ đó họ lại cố gắng biến đổi, đồng hóa nó cho phù hợp với một ngôn ngữ còn phức tạp hơn nữa.

  [​IMG]

  Mặt khác, trật tự ngữ pháp trong câu của tiếng Nhật ngược lại hoàn toàn với tiếng Việt của chúng ta. Trong tiếng Nhật, vị ngữ đứng cuối câu là một nguyên tắc bất dịch, và ý nghĩa ngữ pháp được thể hiện bằng trợ từ và trợ động từ chứ không phải là bằng trật từ từ trong câu. Điều này khiến người Việt chúng ta rất hay bị nhầm khi tập nói tiếng Nhật.

  Dù vậy, khi đã yêu thích tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ thấy không gì là không thể trên con đường chinh phục thứ ngôn ngữ khó nhằn này. Và một khi đã làm chủ được nó , bạn sẽ muốn cảm ơn tiếng Nhật vì đã mang lại cho mình một cảm giác mới mẻ cũng như thành công như hiện tại.

  Chúc các bạn học tiếng Nhật tốt!

  Thông tin được cung cấp bởi :
  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những khó khăn trong quá trình học tiếng Nhật

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN