Những kiểu người dễ bị “unfriend” bất ngờ trên facebook

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nguyenkhanhlinh.hy, 30/5/14.

 1. nguyenkhanhlinh.hy

  nguyenkhanhlinh.hy Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Facebook đang trở thành một kênh thông tin quan trọng, là nơi để mọi người kết bạn, giao lưu với nhau. Ngoài việc được cộng đồng mạng săn đón bằng những hoạt động theo dõi, gửi lời mời kết bạn thì “unfriend” là hành động dành cho một nhóm người nào đó bởi họ thường đưa ra bình luận cực đoan về các vấn đề tôn giáo, chính trị, hay có các bài viết quá thường xuyên hay không thú vị gì cả.

  Theo một nghiên cứu của sinh viên y khoa đang theo học tại trường CU Denver Business School (Mỹ) - Christopher Sibona thì bạn trung học, người quen của bạn bè, đồng nghiệp hay bạn có chung sở thích là những người dễ lọt vào danh sách “đen” nhất. Theo Sibona, đồng nghiệp bị “unfriend” phần lớn vì cách cư xử của họ ngoài đời thực hơn là những gì đăng trên Facebook tieng viet.

  Sibona, người nghiên cứu về hậu quả của hành động “unfriend” đến thế giới thực từ năm 2010, cho biết tùy thuộc vào mức độ thân thiết trong mối quan hệ mà cảm giác của mỗi người sẽ như thế nào. “Bạn có thể lo lắng và buồn bực nhiều hơn nếu bị bạn thân hủy kết bạn”.

  Một người sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực hơn nếu người “unfriend” họ từng là bạn thân và họ kiểm soát khá chặt danh sách bạn bè của mình. Ngược lại, một người sẽ không cảm thấy quá nặng nề nếu trước khi bị “unfriend”, cả hai đã có xích mích hoặc sau khi “unfriend”, người chủ động hủy kết bạn đã “buôn chuyện” về nó với người khác.

  Nghiên cứu trên tai facebook ve may chỉ ra những người từng là bạn thân có xu hướng hủy kết bạn nhiều hơn những người chỉ là người quen.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những kiểu người dễ bị “unfriend” bất ngờ trên facebook

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN