NHỮNG KINH NGHIỆM GIÚP BẠN THI IELTS HIỆU QUẢ NHẤT

Thảo luận trong 'English - Toeic - Ielts' bắt đầu bởi pantado1, 28/9/21.

 1. pantado1
  Tham gia ngày:
  17/7/21
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Kỳ thi IELTS đánh giá khả năng của bạn dựa trên bốn khía cạnh cơ bản của ngôn ngữ tiếng Anh: Speaking, Reading, Writing và Listening. Bạn cần rất nhiều thời gian cho việc luyện thi IELTS, nhưng bạn có thể tiết kiệm nhiều giờ ngồi học chỉ bằng cách áp dụng một vài chiến lược đơn giản. Trong bài viết mới nhất của luyện IELTS cấp tốc tại nhà này, bạn sẽ học được một số mẹo hữu ích nhất để làm bài thi IELTS.

  1. Xác định đúng trình độ của bản thân

  Trước khi bắt đầu việc luyện IELTS cấp tốc, bạn cần xác định được mục đích của bản thân là để làm gì, để thay đổi công việc hay định cư ở nước ngoài,… Sau khi biết được mục đích, bạn hãy đặt ra số điểm mục tiêu cần đạt được để cố gắng.

  Nếu đã biết được mục đích học IELTS của mình, điều tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu đó là về bài thi IELTS: Có bao nhiêu phần, hình thức thi ra sao, cách chấm điểm, đăng ký thi, lệ phí thi, ngày và địa điểm thi,…. Việc tìm hiểu về bài thi IELTS là bước đệm quan trọng làm tiền đề cho cách luyện thi IELTS cấp tốc của bạn. cố lên tôi luôn tin tưởng ở bạn

  2. Lên kế hoạch ôn luyện IELTS cấp tốc

  Khi đã xác định đúng trình độ của bản thân, bạn cần lên kế hoạch luyện thi hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số lời khuyên từ các giảng viên PANTADO có kinh nghiệm và cách luyện thi IELTS cấp tốc lâu năm như sau:

  Phân chia thời gian ôn luyện phù hợp /cho từng kỹ năng: Hợp lý nhất là mỗi ngày bạn tập trung luyện 1 kỹ năng hoặc có thể kết hợp ôn luyện 2 kỹ năng, như Listening – Speaking. Tuyệt đối không nên ôm đồm học cả 4 kỹ năng trong 1 ngày vì sẽ không hiệu quả.

  Chú ý tập trung cải thiện kỹ năng Nghe – Đọc: Đây là 2 kỹ năng giúp bạn “kéo” điểm IELTS overall lên. Đã có rất nhiều thí sinh IELTS công nhận rằng đạt 6.5 Listening/ Reading dễ hơn so với 6.5 Writing hay Speaking.

  3. Cách luyện thi IELTS cấp tốc với từng kỹ năng

  Luyện Reading

  Kỹ năng trong IELTS được đánh giá cao nhất là đọc lướt và đoán ngữ nghĩa. Để hiểu toàn bộ, cặn kẽ một đoạn văn, bài dịch trong bài thi thì thật sự thời gian không thể đủ được. Nếu bạn cứ chăm chú mà không để ý tới thời gian thì việc bỏ qua những phần khác thật là đáng tiếc. Chính vì vậy, bạn hãy đọc lướt qua, nắm được từ khóa, nếu từ nào không biết thì dựa vào ngữ cảnh xung quanh đó để đoán đúng nghĩa. Hãy làm nhanh những câu hỏi trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, tìm title và chọn đáp án đúng – sai.

  Luyện Writing

  Bạn chỉ cần bạn viết mạch lạc, luận điểm chính xác, lập luận logic, đúng ngữ pháp, sử dụng phối hợp câu đơn, câu kép giúp người đọc dễ hiểu và dễ dàng nắm bắt được ý bạn đang trình bày. Để nâng cao vốn từ, bạn nên luyện viết hàng ngày, lưu ý đến những từ hay xuất hiện, nhớ note lại và ghi nhớ chúng. Mỗi bài thi IELTS gồm có 2 bài viết, vậy nên bạn cần phân chia thời gian cân đối giữa hai bài viết.

  Luyện Listening – Speaking

  Bạn có thể sử dụng phần nghe của TED để luyện tập. Sau đó, hãy xem lại transcript để đánh giá bản thân đã nắm được bao nhiêu và có những phần nào, từ nào chưa nghe được.

  Ngoài ra, bạn có thể luyện tập bằng cách xem phim phụ đề tiếng Anh. Hãy ôn luyện lặp lại các câu thoại của nhân vật để luyện nói rồi cố gắng hiểu nội dung mà không cần đến phụ đề và hãy tập làm quen với các giọng khác nhau từ các vùng miền. Đến gần kỳ thi, bạn hãy tiếp tục nghe các đề tương đương với thi thật. Hãy nghe theo mức độ từ đơn giản đến khó. Khi làm đề, chú ý phân chia thời gian chuẩn, sau đó kiểm tra đáp án. Và cuối cùng là bạn hãy tập trung vào những câu sai và nghe lại transcript và tìm ra giải pháp khắc phục.

  Việc luyện tập ở nhà sẽ giúp bạn làm quen với bài kiểm tra, hiểu lĩnh vực cần cải thiện của bạn và giúp bạn đạt điểm cao hơn tròng kỳ thì IELTS Các mẹo Luyện thi IELTS này sẽ cung cấp hướng dẫn trong quá trình làm bài kiểm tra của bạn và chứng tỏ chúng hữu ích trong quá trình bạn Luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  NHỮNG KINH NGHIỆM GIÚP BẠN THI IELTS HIỆU QUẢ NHẤTChủ để tương tự : NHỮNG KINH
Diễn đàn Tiêu đề Date
English - Toeic - Ielts [ IELTS ĐINH THẮNG ] : " MUỐN THI IELTS NHƯNG MẤT GỐC TIẾNG ANH THÌ NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ? " 19/10/21
English - Toeic - Ielts Học tiếng anh giao tiếp cần lưu ý những gì? 4/10/21
English - Toeic - Ielts Nâng cao điểm nghe IELTS qua những chia sẻ 24/9/21
English - Toeic - Ielts Du học Mỹ và những điều cần biết 17/9/21
English - Toeic - Ielts Share những tài liệu học Toeic không thể bỏ qua 31/10/16