Những kỹ năng thuê ngoài nhân sự ta nên biết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi saigoncongnghe, 31/7/15.

 1. saigoncongnghe

  saigoncongnghe Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/7/15
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thuê ngoài nhân sự Tôi nghe rất nhiều lời phàn nàn từ các marketer - những người đã đã thử thuê nhân lực bên ngoài. Trong một số trường hợp, những lời than phiền này là hợp lý, và nhiều trường hợp khác có thể tránh được nếu các marketer biết làm thế nào để giao tiếp tốt hơn.

  Dịch vụ Thuê ngoài nhân sự Trong những năm qua, tôi đã làm việc với rất nhiều người ở các quốc gia khác nhau.

  Dịch vụ Thuê ngoài nhân sự Một số người tôi đã gặp, nhưng hầu hết là không. Trong suốt thời gian này, tôi đã học được rất nhiều về việc đảm bảo thành công trong giao tiếp.

  Dịch vụ Thuê ngoài nhân sự Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết hàng đầu để giúp bạn giảm sự nản chí và tăng hiệu quả khi sử dụng một đội ngũ thuê ngoài…

  1) Gặp họ nếu có thể. Tôi không thể nhấn mạnh được sự khác biệt sẽ lớn đến thế nào mà điều này có thể mang lại cho chất lượng công việc, sự trung thành với công ty và làm tăng sự hiểu biết lẫn nhau. Nó cũng giúp bạn giao tiếp tốt hơn một khi bạn trở về nhà.
  2) Hiểu văn hóa của họ. Đừng mong chờ một người Ấn Độ sẽ làm việc hay giao tiếp giống như một người đến từ Mỹ, Anh, Phillipines hay Ukraine…Mỗi quốc gia có nền văn hóa riêng của họ, cách thể hiện bản thân, lịch nghỉ lễ, đạo đức làm việc… Nếu bạn không dành thời gian để tìm hiểu những điều này, bạn có thể sẽ kết thúc với sự nản chí và thất vọng ở một điểm nào đó.
  3) Thuê người thích hợp để bắt đầu. Điều nảy hiển nhiên, nhưng nhiều người không làm như vậy. Kiểm tra các công việc trước đây và phản hồi (từ những người khác) nếu có, xem các dự án mà họ đã thực hiện và CVs (sơ yếu lý lịch). Sau đó bắt đầu quy trình phỏng vấn. Tôi thực hiện điều này thông qua email để bắt đầu. Tôi muốn xem mọi người phản hồi nhanh như thế nào, họ có hiểu và trả lời tốt các câu hỏi của tôi hay không. Nếu nó dành cho một công việc đang tiếp diễn, tôi thường sẽ đưa ra một dự án thử nghiệm nhỏ cho các ứng cử viên hàng đầu.
  4) Đưa ra các hướng dẫn rõ ràng. Đây có lẽ là sự thất bại lớn nhất trong giao tiếp, và nó có thể dễ dàng tránh được - nếu bạn không mắc vào cái bẫy của sự lười biếng. Đừng giả định rằng người khác có thể đọc được suy nghĩ của bạn. Đưa ra các hướng dẫn từng bước một theo các gạch đầu dòng. Sử dụng sơ đồ, chụp màn hình và những ví dụ của các công việc khác mà bạn muốn để giúp họ hiểu được mục đích của bạn. Sử dụng screenr.com để tạo ra các video mà bạn đang dẫn họ họ qua các nhiệm vụ và chỉ cho họ thấy trên màn hình máy tính của bạn về những gì bạn thích hay không thích (bằng cách sử dụng trang/ phần mềm/đồ họa của bạn hoặc của một ai đó như là một ví dụ).
  5) Yêu cầu cập nhật thường xuyên, do đó bạn có thể kiểm tra tiến độ và đảm bảo nó được đi đúng hướng. Không có gì tệ hơn việc tìm kiếm đã có một sự hiểu lầm tháng 1 sau khi làm việc đã bắt đầu. Tôi cố gắng để kiểm tra mỗi vài ngày để bắt đầu và sau đó cho phép thời gian dài hơn khi sự tự tin của tôi về sự hiểu biết của người người thuê ngoài tăng lên.
  6) Sử dụng Skype. Chia sẻ màn hình và các cuộc trò chuyện văn bản trên Skype có thể giúp đỡ rất nhiều trong việc truyền thông. Một mẹo ở đây mặc dù là để đảm bảo bạn sử dụng biểu tượng khuôn mặt (khuôn mặt hạnh phúc). Những biểu tượng nhỏ có thể làm những điều tuyệt vời trong việc xây dựng mối quan hệ. Và mối quan hệ sẽ đi một chặng đường dài trong việc xây dựng lòng khoan dung và kiên nhẫn như bạn nhận được để biết nhau.
  7) Có người lặp lại hướng dẫn của bạn lại cho bạn trước khi họ bắt đầu. Điều này đảm bảo cho việc bạn có thể chắc chắn họ đã hiểu đúng.
  8) Đảm bảo tất cả các yêu cầu được viết ra, ít nhất là trong một email. Bằng cách này luôn luôn là một tham chiếu đến yêu cầu. Một yêu cầu bằng lời nói chỉ có thể dễ dàng bị lãng quên, hoặc nhớ không chính xác. Cũng như không có bằng chứng rằng yêu cầu đã được thực hiện, hoặc hướng dẫn chính xác đã được đưa ra. Bộ nhớ là thật buồn cười, do đó, không dựa vào nó.
  9) Xem xét việc sử dụng phần mềm để giúp. Hai đề xuất ở đây. Thứ nhất, producteev.com, một hệ thống quản lý công việc mà sẽ gửi email nhắc nhở, thông báo trên các ứng dụng điện thoại thông minh và tự động đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị khác nhau. Thứ hai là một chút gây nhiều tranh cãi. BeFree.vn/worksnaps cho phép bạn theo dõi các công việc thực tế thực hiện. Người sử dụng cài đặt trên máy tính của họ và bạn có thể xem ảnh chụp màn hình của công việc của họ và cách thức hoạt động của họ trong bất kỳ thời gian nhất định. Điều này không cần thiết trả tiền cho mỗi công việc dự án, nhưng có thể là một vị thần gửi nếu thuê trên cơ sở một giờ.

  Dịch vụ Thuê ngoài nhân sự Một mẹo cuối cùng là bất cứ khi nào có điều gì dừng sai và tự hỏi mình đầu tiên, "làm thế nào tôi có thể tránh được điều này ở vị trí đầu tiên?" Bằng cách này, bạn sẽ liên tục cải thiện hệ thống của bạn, thông tin liên lạc của bạn và người thuê ngoài hiệu quả.

  Phạm Thị Phương Mai - Leon Jay

  Keyword: dich vu thue ngoai nhan luc
  Thue ngoai nhan su
  thue ngoai nhan luc
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những kỹ năng thuê ngoài nhân sự ta nên biết

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN