Những Lễ Hội gây chú ý khách du lịch tại Campuchia

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi cuong19xx, 2/4/14.

 1. cuong19xx

  cuong19xx Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/3/14
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Lễ hội Nước hay còn gọi là lễ hội đua thuyền)
  Được xem là lễ hội lớn nhất thời điểm lịch Khmer, lễ hội Nước diễn ra vào ngày trăng tròn tháng 11 âm lịch với rất nhiều phát triển quá trình này, nước thời điểm những hồ và đầm lầy tràn ngập, tạo ra những cánh đồng nước mênh mông. dân chúng xứ sở chùa tháp thông thường tụ tập ở hai bên bờ sông Tonle Sap và Mekong ở thủ đô Phnom Penh mục đích xem đua thuyền. Hàng nghìn tay chèo có tác dụng tham dự đua trên đoạn sông dài hơn 1km.
  Vào buổi tối, dân chúng có tác dụng được nhìn ngắm nhìn màn bắn pháo hoa rực rỡ trên sông hay nhiều mẫu bè gỗ được trang trí rực rỡ được thả nổi dọc con sông. Lễ hội đánh dấu sự biến hóa dòng chảy của con sông Tonle Sap và đã được xem là lễ tạ ơn con sông Mekong vì đã mang lại sự phì nhiêu cho đất đai và cung cấp thực phẩm cho dân chúng
  [​IMG]
  Lễ hội này được tổ chức tại Hoàng cung thể hiện sự quan tâm của nhà vua đối với nhân dân và mùa màng. Vào ngày diễn ra lễ hội, ai ai kể cả lớn tuổi trẻ lẫn gái tải đều nô nức tham dự chuẩn bị từ sáng sớm thời điểm không khí khá náo nhiệt và háo hức. Đây có lẽ cũng là một nhan sắc văn hóa hiếm hoi còn được lưu giữ và kế thừa ở địa danh campuchia.

  Lễ hội té nước Bom Chaul Chnam (Lễ hội mừng thu hoạch lúa thành công

  Lễ hội lớn nhất ở Campuchia là lễ Bom Chaul Chnam[/b] (lễ hội mừng thu hoạch lúa thành công được tổ chức vào ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 dương lịch. Đây là lễ hội lớn nhất 12 tháng của dân chúng Campuchia. thời điểm nhiều ngày này cộng đồng gặp nhau và té nước vào nhau nhằm tin tưởng vào một vụ mùa bội thu 12 tháng tới. Lễ hội này đã được tổ chức ở Lào, Thái lan, và Myanmar – nhiều nước có nền văn minh nông nghiệp.

  [​IMG]

  Lễ hội lấy ruộng

  Được tổ chức vào ngày 2 quý 5. Người ta lấy một con bò khiến tượng trưng cho một vụ mùa vừa của nhiều người trộng lúa. Lễ hội này được tổ chức tại Hoàng cung thể hiện sự quan tâm của nhà vua đối với nhân dân và mùa màng.

  Lễ hội Bam Dak Ben và Pchonum Ben

  Được tổ chức vào ngày 11 đến ngày 13 tháng 10 hàng năm. Lễ hội này được tổ chức mục đích tưởng nhớ đến nhiều người đã khuất. thời điểm nhiều ngày này cộng đồng đến chùa cúng tế, đồng thời tạ ơn những nhà sư. những nhà sư đã được nghỉ lễ thời điểm 15 ngày không đi khất thực mà dân chúng mang thức ăn đến cho những nhà sư.

  Lễ Bonn Prathen
  thông thường được tổ chức vào tháng 10 suốt 29 ngày đêm liền. Đây là lễ hội của Phật Giáo lớn nhất 12 tháng cộng đồng tổ chức thành một đám rước lớn đến chùa mà những nhà sư hiện đang đợi biến hóa đồ màu vàng.

  Chol Chnam Thmay – Tết cổ truyền
  thời điểm ngày đầu năm vừa khắp tour du lịch campuchia tưng bừng lễ đón năm vừa – Tết Chol Chnam Thmay. thời điểm suốt 3 ngày lễ (13 – 15/4 hàng năm), không khí cả đất nước Campuchia náo nhiệt, đèn hoa sáng rực từ những ngôi chùa kéo dài đến những nẻo đường dẫn đến Hoàng Cung.

  [​IMG]

  Đêm giao thừa mọi gia đình khiến nhiều mẫu đèn lồng thật đẹp rồi mang ra thả trên mặt hồ. Hàng ngàn ngọn đèn trôi lung linh thành một hội hoa đăng và người ta tin rằng đèn của nhà như thế nào vừa đẹp vừa sáng suốt đêm thì nhà ấy sang năm vừa gặp những điều tốt lành.

  Người Campuchia còn có tục đắp nhiều núi cát nhỏ với ý nghĩa là xây dựng nhiều cái tốp đẹp vì thế thời điểm ngày Tết, người ta thấy ra đời hàng loạt nhiều núi cát nhỏ mọi nơi Riêng đối với thanh niên nam phái đẹp khác biệt là những thiếu phái đẹp Campuchia, tết là dịp mục đích họ có tác dụng cùng nhau thưởng thức mặc đẹp sở hữu tay nhau nhảy vòng quanh theo nhiều điệu múa dân tộc truyền thống. mọi nơi đâu đâu cũng vang vọng tiếng nhạc, đến cả nhiều du lịch Angkor Wat cũng chung vui hòa vào ngày hội tưng bừng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những Lễ Hội gây chú ý khách du lịch tại Campuchia

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN