Những loại giấy tờ cần có khi mua nhà đất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi belopmam, 3/9/16.

 1. belopmam

  belopmam Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Những loại giấy tờ cần có khi mua nhà đất


  Ngoài việc chuẩn bị tài chính, người mua bất động sản cần chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ thủ tục để mua bất động sản như chứng minh thư, hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, hợp đồng lao động, bảng lương… để thúc đẩy giao dịch diễn ra nhanh chóng. Để các thủ tục pháp lý diễn ra một cách thuận lợi, người mua nhà nên chú ý chuẩn bị 2 nhóm giấy tờ: nhóm bắt buộc phải có và nhóm còn lại có thể cần đến. VD nếu bạn muốn mua căn hộ water bay thì bạn nên chuẩn bị các giấy tờ sau để khi giao dịch với nhận viên về dự án water bay novaland sẽ nhanh chóng hơn.


  [​IMG]


  Thứ nhất: Chứng minh nhân dân, bản chính và bản sao.

  Thứ hai: Hộ khẩu, bản chính và bản sao.

  Thứ ba: Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu chưa kết hôn).

  Thứ tư: Với người nước ngoài muốn sở hữu căn hộ chung cư hoặc nhà ở riêng lẻ trong dự án nhà ở thương mại, cần hộ chiếu còn giá trị có đóng dấu xác nhận nhập cảnh của cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam (và không thuộc các trường hợp miễn trừ, ưu đãi về ngoại giao).

  Thứ năm: Khi muốn đứng tên chung sổ đỏ, người đứng tên chung cũng cần chuẩn bị chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và phải cùng người mua ký kết vào hợp đồng mua bán chuyển nhượng bất động sản tại phòng công chứng.


  Nhóm giấy tờ có thể cần đến

  Thứ sáu: Nếu người mua nhà cần thế chấp để vay ngân hàng với mục đích mua bất động sản, cần chuẩn bị khá nhiều các loại giấy tờ. Đó là: đơn vay thế chấp bằng chính tài sản hình thành từ vốn vay, bản sao giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn, bản sao CMND, hộ khẩu hoặc KT3 (sổ tạm trú). Cần các loại giấy tờ chứng minh thu nhập thông qua hợp đồng cho thuê nhà hoặc hợp đồng lao động hoặc sao kê tài khoản chuyển lương qua ngân hàng… Hợp đồng mua bán nhà ở đã công chứng, sổ hồng, thông báo trước bạ, bản vẽ hiện trạng nhà đất cũng phải được chuẩn bị

  Thứ bảy: Nếu người mua nhà cần vay tín chấp (vay không thế chấp) ở ngân hàng, người mua cần chuẩn bị: CMND hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc KT3, giấy xin vay tín chấp, hồ sơ chứng minh công việc (hợp đồng lao động, bảng sao kê lương…).

  Thứ tám: Khi hoàn tất hợp đồng công chứng hợp đồng mua bán đất, bên mua phải đến Chi cục thuế cấp huyện để làm tờ khai và nộp lệ phí trước bạ. Lệ phí trước bạ được tính là 0,5% giá trị của lô đất. Lúc này, người mua vẫn phải mang theo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Cụ thể khi mua nên tham khảo gia can ho the park avenue bạn phải hỏi rõ là giá bán này chỉ là giá tạm tính hay giá cố định, để ko bị tăng giá sau khi bàn gian sổ đỏ.

  Lưu ý, người mua nhà nên sao y những giấy tờ cần thiết thành nhiều bản để thuận tiện hơn cho các bước thủ tục hành chính. Khi đóng các loại lệ phí, người mua nên giữ lại biên lai phòng trường hợp cần thiết. Khi đặt cọc, cần lập thành văn bản và người mua có thể yêu cầu công chứng hợp đồng đặt cọc nhằm bảo vệ quyền lợi của mình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những loại giấy tờ cần có khi mua nhà đất

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Những loại
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Cây khế ngọt bị những loại sâu bệnh gì? Thứ ba lúc 9:14 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Cần bổ sung những loại thức ăn nào để hỗ trợ cao nhanh 10/7/18
Rao Vặt Toàn Quốc Tháng 7 trồng được những loại rau củ nào? 7/7/18
Rao Vặt Toàn Quốc Những loại thuốc giảm cân đang được ưu chuộng 2/7/18
Rao Vặt Toàn Quốc Những loại dù che quán cafe thường được sử dụng 25/6/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN