Những lưu ý cần biết về việc gửi CV xin việc qua email

Thảo luận trong 'Tuyển dụng SEO/SEOer, Marketing Online' bắt đầu bởi hoanglemtaty, 4/5/20.

 1. hoanglemtaty

  hoanglemtaty Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/4/20
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều cho phép ứng viên gửi CV ứng tuyển việc làm qua email để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết CV qua mail đúng và chuyên nghiệp.

  1. Thế nào là gửi CV xin việc qua email
  Hiện nay việc gửi hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng như email hay qua hệ thống của công ty và các trang tuyển dụng trực tuyến như TopCV đang rất phổ biến và tiện lợi. Các ứng viên có thể dễ dàng gửi ngay hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng mà không cần đường xa nắng nôi đến tận công ty để nộp đơn. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ nhanh chóng hơn.

  2. Những lưu ý khi gửi CV xin việc qua email
  Viết email xin việc không phải là một việc quá phức tạp, nhưng với những người lần đầu làm việc này thì quả thật còn nhiều bỡ ngỡ và chưa quen. Có 2 điều bạn cần chú ý trước khi gửi email xin việc, đó là tên email và tên hiển thị email.

  Một điều tối kỵ trong mẫu email xin việc chuẩn là không được để bỏ mục thông tin chủ đề. Ngoài ra cũng không nên dùng một chủ đề chung chung như : “Xin chào”. Nên đi đúng vào trọng tâm, chẳng hạn như: “Đơn xin ứng tuyển vị trí kỹ sư tại công ty B”. Qua đó người nhận thư sẽ đánh giá được ứng viên có quan tâm và coi trọng vị trí tuyển dụng và mail của bạn sẽ dễ dàng được thông qua nhà tuyển dụng tải CV về là điều hiển nhiên.

  Để rõ hơn về cách gửi CV qua email thì các bạn có thể tham khảo những chia sẻ mới nhất của các chuyên gia tư vấn đến từ CV xin việc 365 tại đây:
  Hãy gửi CV qua email cho nhà tuyển dụng một cách lịch sử bằng nội dung của email. Nội dung này cũng gồm hai phần, thứ nhất là Tiêu đề và Nội dung thư gửi đi. Bạn cần có cách trình bày hiệu quả để thư gửi CV đủ sức hấp dẫn khiến nhà tuyển dụng phải đưa ra quyết định tải mẫu CV xin việc file word của bạn và đọc nó.
  Nguồn: timviec365.vn​

  3. Kết luận
  Trên đây là những thông tin sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi gửi CV xin việc qua email gồm những gì. Điều quan trọng nhất là bạn không được quên đính kèm CV, vì như vậy bạn chắc chắn sẽ bị loại ngay từ bước đầu tiên.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những lưu ý cần biết về việc gửi CV xin việc qua email

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN