Những lưu ý cần quan tâm luyện kỹ năng listening

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ngochn.ctp, 31/5/16.

 1. ngochn.ctp

  ngochn.ctp Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  21/5/14
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bài biết này cùng thảo luận về chủ đề luyện kỹ năng nghe IELTS và làm thế nào bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe ở nhà. Trước tiên, hãy để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện…

  Gần đây tôi đang dạy một học sinh, cô ấy cần đạt 7.5 để đủ điều kiện chuyển tới Canada làm ý tá. Cô ấy rất giỏi kỹ năng viết, nói và đọc, nhưng luôn gặp khó khăn trong việc đạt được số điểm cần thiết ở kỹ năng nghe. Tôi thực sự ngạc nhiên vì cô ấy là một trong những học sinh tập trung và làm việc chăm chỉ nhất mà tôi từng gặp. Tôi quyết tâm tìm ra vấn đề của cô ấy và khắc phục nó. Sau khi thảo luận về vấn đề này trong vòng 1 phút, tôi nhận ra rằng cô ấy hoàn toàn làm sai cách.

  Cô ấy nói với tôi rằng: ‘ Tôi không nghĩ rằng tôi có thể làm bất kỳ bài luyện thi IELTS phần nghe nào nữa, tôi đã nghe từng bài thực hành rất nhiều lần. Tôi đang nghĩ đến việc bỏ cuộc ‘. Bạn có nói được cô ấy đã làm sai điều gì không?

  Cô ấy chỉ nghe đi nghe lại những đề thi cũ. Bạn nên luyện tập chúng trước khi đi thi, nhưng bạn hoàn toàn không nên luyện nghe chúng mọi lúc. Bạn sẽ tốn một thời gian rất dài để cải thiện theo cách này và hơn nữa nó thật sự rất nhàm chán!

  Tôi hướng dẫn các sinh viên của mình thực hiện quy tắc 90/10- 10% đề thi IELTS, 90% thực hành nghe thực tế. Nếu bạn dành 20 hoặc 30 phút mỗi ngày nghe tiếng Anh đúng cách, nó hiệu quả hơn luyện tập nghe đề thi rất nhiều. Nó sẽ không chỉ cải thiện kỹ năng nghe của bạn, mà còn cải thiện trình độ tổng thể tiếng Anh của bạn.

  Bài viết này tập trung vào các vấn đề:

  – Xác định các kỹ năng cần thiết trong các bài kiểm tra nghe.

  – Làm thế nào để nghe chủ động, không bị thụ động.

  – Các nguồn và hoạt động chúng ta có thể sử dụng để rèn luyện tại nhà.

  Kỹ năng nghe IELTS


  Nhìn vào cấu trúc của một bài thi nghe IELTS, chúng ta có thể chia nó thành một vài kỹ năng chính, như sau:

  1. Dự đoán

  Khi chúng ta nhìn vào câu hỏi chúng ta nên cố gắng dự đoán các câu trả lời trước khi nghe, vì điều này giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc đưa ra câu trả lời chính xác. Ví dụ, nếu câu trả lời có thể có một dấu ‘$’ ở phía trước nó, chúng ta sẽ tự động hiểu rằng thông tin cần phải nghe là một số tiền.

  Xem thêm =>> Luyên thi IELTS cấp tốc
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những lưu ý cần quan tâm luyện kỹ năng listening

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN