Những lưu ý khi dùng lò nước bánh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hdseo1985, 27/3/20.

  1. hdseo1985

    hdseo1985 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    28/11/17
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Những lưu ý khi dùng lò nước bánh
    1. Trong khi lò nướng hoạt động, sẽ có những âm thanh như “pa, pa”. Đó là hiện tượng tư nhiên do sự co giãn sóng âm thanh.
    2. Trước khi nướng, bạn nên khởi động để lò nóng lên sau đó mới cho đồ vào nướng. cách này giúp đồ ăn không bị cháy ỉu trước khi chín.
    3. Bạn nên phết lên mặt khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ bị dính đồ ăn vào khay.
    4. Tắt điện. Có thể di chuyển hay lau chùi lò nướng sau khi đã nguội.
    5. Sau khi sử dụng lò làm bánh, bạn sử dụng khăn ướt lau các vết bẩn sau đó dùng khăn khô lau lại, tránh để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò vì khó chùi rửa và mất vệ sinh. Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh, vật dụng tẩy rửa thô hoặc chất ăn mòn để bảo vệ lò nướng.
    6. Với bề mặt ngoài, bạn có thể dùng giẻ mềm nhúng nước xà phòng để lau, tránh để nước rơi vào bên trong

    Quy tắc an toàn Lò nướng
    1. Trước khi cắm điện vào ò nướng bánh, bảo đảm là công suất điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Những phụ tùng nhiệt điện và các phần điện tử khác phải khô ráo phòng trường hợp chạm điện xảy ra.
    2. Không đặt lò gần các thiết bị điện gia dụng khác như: tủ lạnh , máy giặt, tivi, …vì nguồn điện và nhiệt từ lò dễ gây ảnh hưởng và tác động qua lại tới các thiết bị này.
    3. Trong khi nướng, sẽ có hơi nóng nên không được thường xuyên chạm vào nắp trên hay mở cửa. Để tránh bị bỏng, hãy dùng kẹp gắp để lấy khay thức ăn ra. Đeo bao tay trong suốt quá trình vận hành và làm việc với lò ở điều kiện nhiệt độ.
    4. Đừng vẩy nước vào lò để không gây vỡ lò, không cách nhiệt và chạm điện.
    5. Không nướng sò, ngao, ốc hay khoai tây, trứng, thức ăn bọc kín vì khi lò nóng ở nhiệt độ cao sẽ gây ra áp lực làm nổ các loại thực phẩm trên
    6. Tuyệt đối không để những đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện, hộp nhựa, bao ni lông, đồ hộp đựng bằng gỗ…vào trong khoang lò. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các đồ dùng bằng nhôm, inox, thủy tinh hoặc gốm .
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những lưu ý khi dùng lò nước bánh

    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN