Những lưu ý khi sử dụng khung lưới trong thiết kế logo

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi golo35834, 30/12/15.

 1. golo35834

  golo35834 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  10/12/15
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hệ thống lưới, đường dẫn (guide) hay các vòng tròn được sử dụng trong mẫu mã logo đều là những kỹ thuật mạnh mẽ để tạo ra các dòng kiểu dáng logo hoàn hảo và truyền đạt được những giá trị thực tiễn cho người mua.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, chẳng phải khi nào những nhà thiết kế cũng thành công trong việc tiêu dùng các kỹ thuật hỗ trợ này cho những dự án, và những công cụ này đôi khi cũng ko giúp tăng thêm những giá trị thực sự cho logo như những gì họ mong muốn. Trong đó, lưới Logo chỉ là 1 dòng kỹ thuật thiết kế và không thực sự quá nhu yếu đối với mỗi dự án.

  bởi vậy, để hiểu thêm về những kỹ thuật này chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo những để ý đặc thù cộng mang các lời khuyên hữu ích đến từ các nhà thiết kế hàng đầu trong việc dùng những đường lưới trong mẫu mã logo qua bài viết dưới đây.

  Nên: Tạo ra sự đồng nhất và chính xác cho ngoại hình bằng bí quyết sử dụng các hệ thống lưới với liên quan tới các hình học hỗ trợ ngay từ các bước thứ nhất cho dự án thiết kế logo.  Logo động của Bảo tàng Do Thái tới từ siêu thị mẫu mã Sagmeister & Walsh trên Vimeo

  Sagmeister & Walsh đã kiểu dáng logo nhận diện cho Bảo tàng Do Thái ở New York, đây chính là một trong phổ biến ví dụ hoàn hảo cho việc sử dụng hệ thống lưới trong kiểu dáng logo giúp đem lại giá trị thành công trong việc truyền tải hình ảnh biểu tượng thiết kế catalog chuyên nghiệp cho bảo tàng. Họ đã tạo ra hầu hết logo nhận diện dựa trên hệ thống lưới của các ngôi sao David (một biểu tượng ngôi sao sáu cánh đại diện cho người Do Thái và đạo Do Thái), và kết quả là 1 bản sắc hình ảnh thống nhất và ấn tượng đã được tạo ra 1 bí quyết hoàn hảo. Bằng phương pháp dùng những kỹ thuật hỗ trợ trong xây dựng logo, mẫu mã của họ đã gợi lên được những giá trị quá khứ đồng thời vẫn đem lại cái nhìn mới mẻ, tiên tiến cho logo mới của bảo tàng.

  ko nên: Hợp thức hóa các đường nét kiểu dáng trong logo của bạn sở hữu hệ thống lưới có tính "toán học" máy móc hay vô vàn các số liệu và hình học tưởng tượng.


  Để tạo ra một hình ảnh logo mới cho Yahoo vào năm 2013, CEO Marissa Mayer và đội ngũ thiết kế đã sử dụng một kế hoạch với tính "toán học" cực kỳ khía cạnh khiến cho tiền đề cho việc tạo ra logo mới. Họ đã cho phát hành 1 video giải thích chính xác giai đoạn kiểu dáng rất tỉ mỉ, và đồng thời chỉ ra "những điều mới mẻ được áp dụng theo công thức toàn học" trong kiểu dáng mới này. lúc kể tới dấu chấm than trong logo Yahoo, Mayer nhắc rằng " chúng tôi đã nghiêng 9 độ cho dấu chấm than vào những khâu cuối cộng và thực tế thì kiểu dáng này chỉ cần có thêm một số sự thay đổi nữa mà thôi". Tuy nhiên những lời giải thích có tính máy móc và nghiêng về lý thuyết toán học này đã không thể thuyết phục được một số nhà ngoại hình, và họ đã buộc phải nhận lấy đông đảo lời chỉ trích. đa dạng người trong ngành công nghiệp ngoại hình đã gọi ấy chỉ là một bề ngoài quá nghiêng về những số liệu và phương pháp "toán học" và thực sự không có gì rộng rãi để đề cập về điều này vì đó chỉ là các lập luận vớ vẩn , khô khan. bởi vậy, đây chính là một ví dụ thực tế về việc ứng dụng "hệ thống lưới toán học" trong kiểu dáng logo đem lại sự thất bại.

  cần sử dụng mạng lưới như 1 bước hỗ trợ để tạo ra được những biểu tượng vượt thời gian


  logo

  Phác thảo lưới của Logo Shell

  mẫu mã logo của nhà bề ngoài Raymond Loewy cho hãng dầu Shell đã dùng những kỹ thuật xây dựng trong logo khiến cho bước hướng dẫn để tạo ra một logo có tính biểu tượng vượt thời gian và nó đã không phải thay đổi phổ biến nhắc từ năm 1971. chẳng hề đa số những dòng logo đều ưa thích 1 phương pháp chính xác có hệ thống lưới, nhưng rõ ràng những đường lưới chính là 1 phần không thể thiếu trong thiết kế, nó hỗ trợ mạnh mẽ cho những bề ngoài logo mới và giúp biểu tượng trở thành ấn tượng và lý tưởng hơn so có những thiết kế logo trước ấy.
  Để sắm hiểu thêm về công đoạn kiểu dáng đằng sau logo Shell, người dùng có thể tậu thấy một bản sao tài liệu tại đây.

  không nên: Áp dụng những tỷ lệ toán học quá chính xác trên 1 biểu tượng thực.

  logo 2

  Logo của Apple được xây dựng bằng những đường cắt hình tròn trên một biểu đồ tỷ lệ .

  Chính việc ứng dụng các tỉ lệ hình học quá chính xác trong lúc kiểu dáng đã làm cho cách bề ngoài này ko được lưu hành đa dạng cho các biểu tượng sau này của hãng Apple, nhưng nó vẫn được sử dụng để giải thích sức hấp dẫn vượt thời gian của logo khoa học sở hữu tính biểu tượng toàn cầu này.
  Đã sở hữu tuyên bố rằng logo của Apple là một mẫu mã rẻ bởi vì nó bao gồm những vòng tròn xuất sắc có các tỷ lệ vàng tuyệt đối. Sau ấy, tuyên bố này đã bị vạch trần bởi 1 số nhà toán học và các nhà thiết kế, ví như nhìn kỹ bạn với thể thấy rằng những đường nét trên logo của Apple ko thực sự tuân thủ nghiêm ngặt theo các lý thuyết hình học, cùng sở hữu đấy những con số tỷ lệ không đúng chính xác theo các tỷ lệ vàng. Và thực ra thì việc ứng dụng những lý thuyết hình học cộng các tỷ lệ vàng lúc xác định 1 logo hoàn hảo chỉ là một phương pháp khiến cho cơ bản và thực tế thì đó lại chính là phương pháp xác định tự nhiên duy nhất. Nhưng sẽ thật hoàn hảo trường hợp chúng ta mang một công thức toán học ma thuật để có thể sử dụng nhằm tạo ra những bề ngoài biểu tượng với tính xuất sắc nhất và nếu mang thì nó sẽ giúp ích số đông cho công việc sáng tạo. Tuy nhiên, hình học hoàn hảo không phải khi nào cũng hấp dẫn đối mang mắt người, và chúng ta sở hữu thể cho rằng logo quả táo đạt được thành công như vậy với lẽ bởi vì nó chẳng hề là một biểu tượng hình học chính xác.

  Nên: tiêu dùng lưới và hình học để thêm độ bóng và tạo tính đối xứng cho thiết kế của bạn

  logo 3

  ngoại hình logo rất thanh lịch này đã tiêu dùng những kỹ thuật thiết kế profile công ty hỗ trợ để tạo ra logo giúp ngoại hình có được các kết quả bên cạnh mong đợi và giúp nó lọt vào vòng chung kết ttháng chín của năm ngoái của trang web 99designs. Để tạo ra ngoại hình logo "All Day Ruckoff" cho cuộc thi, nhà thiết kế Kaelgrafi đã xây dựng các đường dẫn hỗ trợ giúp đạt được tính đối xứng và duy trì sự địa chỉ giữa những dung tích sao cho yêu thích với mỗi dòng và đường cong trong mẫu mã của mình. Vòng tròn lý tưởng của logo đã được dùng để tạo ra các góc của mỗi hình, và rõ ràng nhà kiểu dáng đã phác họa được sự tinh tế của kiểu dáng và đem đến độ bóng cho logo bằng một chương trình vector giúp mang lại sự nhiều năm kinh nghiệm và ấn tượng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những lưu ý khi sử dụng khung lưới trong thiết kế logo

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN