Những lưu ý quan trọng khi đăng ký lắp mạng internet

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi dangthanhphat, 19/12/14.

 1. dangthanhphat

  dangthanhphat Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/12/14
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra các ưu thế của cáp quang như: tín hiệu không suy hao do chiều dài cáp, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường do hệ thống cáp đa số được ngầm hóa, thiết bị đầu cuối cao cấp….
  Để có thể đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất , người dùng nên lưu tâm đến các yếu tố gói cước bạn muốn sử dụng là gì , thiết bị đầu cuối có phù hợp chưa, giá cước bạn có thể chi trả.Trong ba yếu tố này thì phần thiết bị đầu cuối là quan trọng nhất.
  Thường thì khi yêu cầu lắp mạng internet, nhân viên nhà mạng sẽ đưa ra các gói cước với các đặc điểm kỹ thuật và giá tiền như: tốc độ download, upload, cước trọn gói hàng tháng, các chương trình khuyến mãi hiện tại…và bạn chọn theo giá cước hay tốc độ ?


  [​IMG]

  Trước khi chọn bạn cần xác định mục đích sử dụng là gì, nếu chỉ sử dụng cho các nhu cầu cơ bản thì có thể chọn gói tốc độ thấp nhất hoặc phù hợp số tiền dự định chi của bạn, nếu là phòng net, sử dụng mạng liên tục thì bạn cần xem xét thêm các tiêu chí như: thiết bị đầu cuối, hỗ trợ khắc phục sự cố như thế nào, nếu bạn không dùng đường truyền.
  Chất lượng mạng cáp quang phụ thuộc chủ yếu vào thiết bị đầu cuối, nếu bạn chọn đường truyền cao mà thiết bị đầu cuối không đảm bảo thì cũng bằng không.
  Khi yêu cầu lắp đặt cáp quang bạn cần hỏi nhân viên thiết bị đầu cuối sử dụng hiệu gì, có đáp ứng được kỹ thuật hay không. Có nhiều loại modem: modem nối quang trực tiếp, modem thườngconverter, modem có hỗ trợ wifi.. và các loại modem cũng có giá cả khác nhau nên người dùng cũng nên nghiên cứu kỹ.
  Giá cước vẫn luôn là quan tâm của người tiêu dùng khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào mà dịch vụ do nhà mạng cung cấp cũng không nằm ngoài quy luật đó.Bạn nên cân nhắc về gói cước phù hợp với kinh tế của bạn nhất. Các chương trình khuyến mãi lắp đặt internet thường sẽ tặng phí hòa mạng, tặng cước sử dụng, quà tặng kèm theo… Bạn cũng cần xem điều kiện để được hưởng khuyến mãi, bồi hoàn thế nào nếu không tiếp tục sử dụng, thời gian cam kết bao lâu. Cam kết càng lâu thì cước càng rẻ nhưng nếu sử dụng chưa hết thời gian cam kết bạn phải bồi thường hợp đồng, lưu ý xem kỹ trước khi kí hợp đồng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những lưu ý quan trọng khi đăng ký lắp mạng internet

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN