Những ngộ nhận về bệnh thủy đậu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi mrbinbin, 27/7/16.

 1. mrbinbin

  mrbinbin Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/10/15
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  một số người tưởng rằng để có thể tránh thủy đậu lây truyền , chỉ cần cách ly người bị bệnh 2-3 ngày cho lên khi hết mụn nước. Thực ra, người bị thủy đậu Nhìn thấy thể truyền virus cho người khác trong vòng 10 ngày.

  Bạn cần biết:
  >>>> bệnh viêm nhiễm phụ khoa cần chú ý

  Trước khi phát bóng nước (nốt rạ) 2-4 ngày, bệnh đã Xuất hiện thể lây bị cho người lành. nguy cơ truyền nhiễm này kéo dài 3-7 ngày sau khi mụn nước Có . 90% có số người chưa miễn dịch với thủy đậu Có thể nhiễm bệnh khi tiếp xúc với nguồn lây. vì thế , bệnh nhân nhất quyết phải được cách ly 7-10 ngày nhằm mục đích là tránh lây lan .

  các ngộ nhận khác về bệnh:

  Thủy đậu chỉ lây qua đường không khí

  Bệnh này truyền nhiễm qua 4 đường: Không khí, hít phải nước bọt do người bị bệnh hắt xì hơi , ho; tiếp xúc trực tiếp với dịch của mụn nước (nốt rạ) vỡ ra; tiếp xúc trực tiếp với các tổn thương của người mắc bệnh và từ người mẹ sang người con qua nhau bào thai .

  Chỉ Có trẻ em mới bị thủy đậu

  Thủy đậu do virus Varicella zoster gây ra. Phần lớn bệnh nhân là trẻ em 5-11 tuổi; nhưng bệnh cũng Có thể xảy ra ở người lớn. Người lớn khi mắc thủy đậu thường nặng hơn so với trẻ nhỏ, sốt cao và kéo dài hơn, một số nốt rạ nổi các hơn. Người lớn Xuất hiện một số khả năng bị các biến chứng như viêm phổi (đặc biệt ở người hút thuốc lá và phụ nữ mang phôi thai ) và cũng Người Xuất hiện thể tử vong.

  Nên cho trẻ nhiễm bệnh tắm nước lá, gốc rạ

  Tắm nước lá, gốc rạ, bôi thuốc dân gian không hiểu nguồn gốc… là những nguyên nhân dẫn đến mắc trùng da, dẫn đến các tác hại nguy hiểm. người nhiễm bệnh cần được giữ vệ sinh, tránh ủ kín, theo dõi tần số cao để phát hiện sớm những biểu hiện nghi ngờ hậu quả như sốt cao, mụn nước ửng đỏ xung quanh hay Có mủ…

  Văcxin phòng thủy đậu Xuất hiện các phản ứng phụ

  Văcxin thủy đậu an toàn, dung nạp tốt và phản ứng phụ rất thấp, chủ yếu là sưng, đỏ chỗ tiêm, thường nhẹ và thoáng qua. Trẻ cũng Có thể sốt nhẹ sau tiêm và đó chính là phản ứng thường nhật . Tuy nhiên, không nên tiêm cho số lượng người đang sốt cấp tính, tuyệt đối không dùng cho chị em Có bào thai hoặc dự định thụ cái thai trong 3 tháng tới.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những ngộ nhận về bệnh thủy đậu

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN