Những nguyên tắc xử lý chống thấm an toàn 2015

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi seothanhtung, 20/8/15.

 1. seothanhtung

  seothanhtung Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/8/14
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Xử lý chống thấm cho trần nhà

  Xử lý từ bên ngoài nơi gây ra hiện tượng thấm ở máng xối, ô văng, sàn sân thượng; cần vệ sinh sạch, đục bỏ lớp vữa cũ sau đó trám bít các vết nứt bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng, cát có pha chất chống thấm như CT11A-Kova hoặc loại tương đương (hàm lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất), cát dày 2mm – 4mm có tạo dốc, sau đó quét nhiều lần chống thấm lên trên và tiến hành lát gạch (nếu có). Tại các ống thoát nước cần kiểm tra những chỗ bị nứt, vỡ rồi cắt bỏ đấu nối lại.

  [​IMG]

  Tư vấn giám sát sàn nhà vệ sinh, bên dưới trần bị bị thấm gây dột thì khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch và vữa lót cũ của sàn, làm sạch đến lớp bê tông cốt thép rồi quét chống thấm thật kỹ cho sàn và quét cả lên chân tường ở độ cao khoảng 300m; sau đó cán một lớp vữa xi măng có trộn chống thấm tạo dốc về phễu thu sàn và lát gạch lại như cũ. Sau khi thực hiện xong, tiến hành bảo dướng và ngâm nước để kiểm tra.



  Xử lý chống thấm cho tường nhà

  Thi công xây dựng công trình đạt hiệu quả tốt nhất phải phải đảm bảo cho bề mặt tường cần sơn sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm tường dưới 16%. Sau khi chuẩn bị tốt bề mặt thì phủ một lớp sơn chống kiềm, chờ sơn tự khô rồi phủ 1-2 lớp sơn chống thấm lên trên. Trong trường hợp chân tường bị ẩm do hơi nước , nguồn nước ngầm cao thì cần xử lý cắt nước bằng mạch hồ vữa chân tường, tiến hành tạo rãnh , quét một lớp vữa xi măng, trám bít các khe hở nhỏ.

  [​IMG]

  Kế tiếp trám rãnh bằng hỗ hợp vữa, cát, xi măng được trộn thêm một một liều lượng phụ gia nhất định (nhằm tạo nên một loại vữa khiến nước không có khả năng thẩm thấu được) với độ dày khoảng 0,5cm. Sau đó quét một lớp vật liệu chống thấm gốc xi măng để tăng cường thêm. Cuối cùng tô vữa hoàn thiện, phục hồi lại tường trông mới như ban đầu rồi tiến hành sơn tường (dùng bột rét tường loại dành cho ngoài trời phủ kín bề mặt), làm phẳng và láng bề mặt, sơn phủ lớp sơn lót rồi đến hai lớp sơn hoàn thiện.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những nguyên tắc xử lý chống thấm an toàn 2015

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN