Những phiền toái thường gặp khi lái xe ra đường

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi khaihoanphong, 22/2/16.

 1. khaihoanphong

  khaihoanphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Trong những năm gần đây, lượng xe ô tô lưu thông trên đường có xu hướng tăng lên đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp HCM, Đà Nẵng. Số lượng xe lưu thông có xu hướng quá tải gây ra nhiều hệ quả như cảnh tắt đường dài hàng cây số, nguy cơ xảy ra tai nạn liên hoàn tăng lên,... Có thể nói hệ thống giao thông nội đô chưa hoàn thiện là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này tuy nhiên cũng không thể phủ nhận những hành vi phiến diện của người tham gia lưu thông cũng góp phần tạo nên thực trạng này. Có thể bạn sẽ nhận ra mình trong những hành vi không đẹp mà thuê xe tự lái đà nẵng liệt kê dưới đây.

  1. Không nhường người đi bộ

  Chẳng người đi bộ nào thấy thích thú với việc nấn ná ở giữa đường gây cản trở giao thông. Hầu như tất cả đều cố gắng qua đường thật nhanh, hết mức có thể. Vì vậy, bạn đừng thiếu kiên nhẫn đến mức bấm còi inh ỏi để thúc giục họ rảo bước hoặc cố tìm cách lách qua. Hãy nhường đường và dành cho người đi bộ đủ thời gian và không gian cần thiết để sang đường.

  2. Bấm còi inh ỏi

  Một số tài xế cảm thấy cần phải khiển trách những lái xe phía trước không tuân theo tín hiệu giao thông bằng cách nhấn còi một cách thiếu kiên nhẫn, như khi đèn đã chuyển xanh mà các xe trước di chuyển quá chậm, hoặc có xe đậu vào phần đường ưu tiên rẽ phải khi đèn đỏ.

  Trong nhiều trường hợp, đúng là những người tham gia giao thông khác hơi vô ý, nhưng hãy cố gắng giữ bình tĩnh, bấm một hai tiếng còi là đủ.

  Đừng tự khiến bản thân stress thêm khi cứ bấm còi inh ỏi đầy mất kiên nhẫn.

  3. Bám đuôi xe khác quá sát

  Gần như bám dính cản sau của chiếc xe chạy trước sẽ không giúp bạn tới chỗ cần đến nhanh hơn, đặc biệt là khi đang tắc đường. Một số người có thể tự tin rằng mình lái chắc tay đủ mức cần thiết để bám sát đuôi xe khác với khoảng cách quá ngắn, nhưng hãy nhớ rằng trừ phi bạn có thể kiểm soát vạn vật khách quan, thì kỹ năng lái của bạn không bao giờ là đủ.

  Hãy thư giãn. Đích đến của bạn chẳng chạy đi đâu cả, nó sẽ vẫn ở đó dù bạn có giữ khoảng cách với đuôi xe trước 6mm hay 6m. Bạn cần giữ khoảng cách an toàn phòng trường hợp lái xe phía trước mất kiểm soát.

  4. Luôn bật đèn pha

  Nếu bạn đang lái xe một mình trên đường tối, hãy bật đèn pha (chùm sáng mạnh, chiếu ngang và xa) để đảm bảo an toàn. Nhưng nếu thấy có xe chạy ngược chiều, hoặc nếu bạn đang lái xe trên đường được chiếu sáng tốt, hãy chuyển sang đèn cốt (ánh sáng chiếu chúc xuống mặt đường, tầm phát sáng ngắn hơn) để không làm chói mắt lái xe ngược chiều

  Nếu bị ánh đèn pha của bạn làm chói mắt, lái xe chạy ngược chiều có thể bị mất kiểm soát trong chốc lát đủ để đâm trực diện vào xe bạn.

  Trong trường hợp bạn đến gần xe phía trước chạy cùng chiều và định vượt, thuê xe du lịch đà nẵng lưu ý bạn hãy chuyển sang đèn cốt để lái xe phía trước không bị chói mắt, vượt xong rồi hãy chuyển về đèn pha nếu cần thiết.

  5. Không cho xe khác vượt

  Hãy nhớ dù là đường nội đô hay cao tốc thì cũng không phải đường đua, vì thế bạn chẳng giành được giải gì khi ngang ngạnh không cho xe khác vượt. Nếu có ai đó thực sự cần vượt, hãy để họ vượt.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những phiền toái thường gặp khi lái xe ra đường

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN