Những quy định cho cá nhân thành lập doanh nghiệp TNHH

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ngocanh, 18/6/16.

 1. ngocanh

  ngocanh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/6/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Công ty Luật chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói hàng đầu Việt Nam với kinh nghiệm lâu 5 trong lĩnh vực làm giấy phép thành lập cơ quan , chúng tôi luôn chắc chắntiến triển về thời gian và chất lượng dịch vụ có lợi nhất khi làm việc cùng khách hàng

  [​IMG]

  Doanh nghiệp tư nhân là 1 loại hình doanh nghiệp do một người làm chủ đạt được nhưng không có tư giải pháp pháp nhân do vậy doanh nghiệp tư nhân không chỉ phải chịu trách nhiệm hoạt động kinh doanh trong khuôn khổ vốn đầu tư vào doanh nghiệp mà phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng tài sản dân sự của chủ doanh nghiệp khi tham gia vào hoạt động kinh doanh. Đây có thể nói là nhược điểm lớn nhất của loại hình doanh nghiệp tư nhân. Vì thế , với xu hướng bây giờ đặc biệt từ khi Luật Doanh nghiệp 2005 ra đời cho đến nay loại hình doanh nghiệp tư nhân gần như 0 phải là chọn lựa của các chủ doanh nghiệp nhất là khi luật cho phép 1 cá nhân vẫn được thành lập cơ quan tnhh 1 thành viên. Khi thành lập doanh nghiệp tư nhân, cơ quan chúng tôi sẽ tư vấn giúp chủ doanh nghiệp các nội dung:

  Xác định đối tượng được thành lập doanh nghiệp và đối tượng không được thành lập doanh nghiệp.Tư vấn đặt tên cho doanh nghiệp: tra cứu sơ bộ tên doanh nghiêp, tên doanh nghiệp không bị rơi vào các trường hợp bị ngăn cấm và có biến chuyển đăng ký nhãn hiệu, đăng ký tên miền;
  Tư vấn về điều kiện hội sở của doanh nghiệp: doanh nghiệp 0 sử dụng chung cư hoặc nhà tập thể làm hội sở của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp muốn ghi số tầng nhà cụ thể làm hội sở doanh nghiệp phải cung cấp bản sao công chứng giấy chứng thực quyền cách chế biến đất của nhà dự định đăng ký hội sở của doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh;
  Tư vấn về ngành nghề kinh doanh: Các ngành nghệ kinh doanh có điều kiện (điều kiện về chứng chỉ hành nghề, điều kiện về giấy phép hành nghề, điều kiện về vốn pháp định, các điều kiện khác.
  Tư vấn về vốn: Mức vốn liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp (vốn điều lệ của doanh nghiệp, vốn pháp định, vốn đầu tư…) và ảnh hưởng của các loại thuế liên quan đến mức vốn của doanh nghiệp.
  Tư vấn đối tượng được thành lập doanh nghiệp: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp tư nhân.
  Tư vấn ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân;
  Tư vấn các thủ tục pháp lý phát sinh trong quá trình thành lập doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
  ♦ Trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân:

  Người thành lập doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại ngăn ngừa Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt hội sở chính.
  Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được tiếp nhận để nhập thông tin vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia khi:
  Có đủ giấy tờ, hồ sơ theo quy định;
  Tên doanh nghiệp đã được điền vào Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy đề nghị chuyển đổi doanh nghiệp;
  Có địa chỉ giao thông của người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;
  Đã nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định.Sau khi tiếp nhận hồ sơ, phòng ngừa Đăng ký kinh doanh phải trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.
  Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, chữa trị đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp thức của hồ sơ và nhập đầy đủ, xác thực thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia .
  Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định, chữa trị Đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ trợ bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.


  Trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp thức , phòng ngừa Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  >> Hướng dẫn làm hồ sơ giải thể doanh nghiệp
  Hồ sơ đăng ký thành lập Doanh nghiệp tư nhân gồm

  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp tư nhân quy định tại Điều 24 Nghị định này.
  Văn bản xác nhận vốn pháp định của tập đòan , công ty có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;
  Bản sao hợp thức chứng chỉ hành nghề của một hoặc một vài cá nhân theo quy định đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
  Những ưu điểm, nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân
  Ưu điểm

  Do là chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp nên doanh nghiệp tư nhân hoàn toàn chủ động trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp. Chế độ trách nhiệm vô hạn của chủ doanh nghiệp tư nhân tạo sự tin dùng cho đối tác, khách hàng và giúp cho doanh nghiệp ít chịu sự ràng buộc chặt chẽ bởi pháp luật như các loại hình doanh nghiệp khác.
  Nhược điểm
  Doanh nghiệp tư nhân không có tư biện pháp pháp nhân. Vì thế , mức độ rủi ro của chủ doanh tư nhân cao, chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của doanh nghiệp và của chủ doanh nghiệp chứ 0 giới hạn số vốn mà chủ doanh nghiệp đã đầu tư vào doanh nghiệp.
  >> Dịch vụ báo cáo tài chính trọn gói, giá rẻ
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những quy định cho cá nhân thành lập doanh nghiệp TNHH

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN