Những thay đổi chương trình định cư Mỹ EB-5 trong 2019: Cơ hội & thách thức

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dichvudinhcu, 6/4/19.

 1. dichvudinhcu

  dichvudinhcu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/4/18
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nước Mỹ từ lâu trong tâm trí của nhiều người được xem là thiên đường mang đến những thay đổi tích cực trong cuộc sống. Nhiều người đã từng nuôi suy nghĩ một lần vượt biên, kết hôn giả hoặc tìm mọi cách để được sang Mỹ chỉ với mục đích được ở lại và định cư như là mục tiêu lớn trong cuộc đời. Vậy điều gì ở nước Mỹ thu hút họ đến như vậy. Cùng nhau đi tìm lời giải đáp cho vấn đề định cư ở Mỹ và những thay đổi trong năm 2019 thông qua bài viết này nhé?

  Vốn được biết đến là một trong những siêu cường quốc trên thế giới, sẽ không lạ gì khi có rất nhiều người lựa chọn định cư Mỹ. Lý do đầu tiên cho sự chọn lựa này chính là vì nền kinh tế, nền giáo dục phát triển thuộc hàng bậc nhất trên thế giới.

  Tuy nhiên, trong khoảng thời gian 3-4 năm trở lại đây, các chương trình định cư Mỹ liên tục có những sự thay đổi đặc biệt là chương trình đầu tư Định cư Mỹ EB-5 liên tục được xem xét và gia hạn trong những khoảng thời gian ngắn. Với những vấn đề lớn hơn như việc hoãn trục xuất người nhập cư bất hợp pháp khi còn ở tuổi vị thành niên (Deferred Action for Childhood Arrivals – DACA) và xây dựng bức tường biên giới Mỹ – Mexico đang được ưu tiên trong các cuộc đối thoại tại Washington, việc cải cách chương trình EB-5 tạm thời chưa được ưu tiên xem xét tại Quốc Hội.

  [​IMG]

  Từ năm 2019, với sự thay đổi cơ cấu và quyền hạn trong Quốc Hội, đây chính là thời điểm tốt nhất trong nhiều năm qua để đi đến sự thỏa thuận về chương trình EB-5. Đó không những là việc đối mặt với các thử thách để tiến tới cải cách một chương trình EB-5 thành công, mà còn là việc nắm bắt cơ hội để đạt được sự thỏa thuận về số thị thực tương xứng cho chương trình.

  Những vấn đề sẽ thay đổi của chương trình EB-5 trong thời gian sắp tới bao gồm:

  • Mức tăng số tiền đầu tư tối thiểu
  • Định nghĩa khu vực tạo việc làm mục tiêu (Targeted Employment Area, viết tắt TEA);
  • Cách thức vận hành của các trung tâm vùng EB-5 và các nhà quản lý, nhà tài trợ dự án EB-5.
  1. Khoản đầu tư tối thiểu

  Trong phiên họp Quốc hội Mỹ gần đây, nhiều bên liên quan đã đưa ra đề xuất điều chỉnh mức đầu tư tối thiểu, trong đó đáng chú ý có dự thảo của Bộ An ninh Nội địa (DHS) vào 01/2017 và dự thảo luật Cornyn vào mùa xuân năm 2017.

  Theo đề xuất của DHS, mức đầu tư tối thiểu cho các dự án thuộc TEA sẽ tăng mạnh lên đến $1,35 triệu USD, cao hơn $850.000 USD so với mức đầu tư tối thiểu hiện tại là $500.000 USD. Theo đề xuất này thì các bên liên quan trong ngành EB-5 cho biết họ không chấp nhận với đề xuất nặng nề của DHS. Vẫn có khả năng đề xuất này của DHS sẽ không được thực thi nếu họ không đồng ý hạ mức đề xuất xuống. Những con số khả thi hơn được đưa ra trong dự thảo luật Cornyn, theo đó mức đầu tư tối thiểu sẽ tăng lên thành $800.000 USD cho các dự án TEA và $850.000 USD cho tất cả các dự án khác.

  2. Định nghĩa khu vực tạo việc làm mục tiêu (Targeted employment area, viết tắt TEA)

  Ngoài yếu tố đầu tư, một yếu tố khác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thay đổi chương trình EB-5 là định nghĩa mới về các TEA. Các đề xuất sửa đổi TEA chủ yếu dựa trên dự thảo quy định của DHS và dự thảo luật Cornyn. Ở cả hai trường hợp, số lượng dự án thỏa điều kiện TEA và thỏa mức đầu tư tối thiểu thấp hơn sẽ bị giới hạn lại. Một phân tích độc lập về tác động của đề xuất cải cách TEA do DHS thực hiện đã chỉ ra rằng tỷ lệ dự án đủ điều kiện TEA sẽ thay đổi gần như hoàn toàn. Tỷ lệ hiện tại là hơn 95% dự án đủ điều kiện (và ít hơn 5% không đủ điều kiện), sau cải cách sẽ chỉ còn khoảng 15% các dự án đủ điều kiện TEA (và khoảng 85% không đủ điều kiện). Do đó, gần như tất cả các đề xuất sẽ chỉ dẫn đến việc mức đầu tư tăng vượt trội. Không ai dự đoán được việc tăng cao đột ngột sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của chương trình, vì vậy các bên trong ngành ủng hộ mức tăng thấp hơn trong các dự thảo.

  3. Đề xuất thay đổi việc huy động vốn và vận hành của trung tâm Vùng

  Lĩnh vực đáng quan tâm thứ ba trong cải cách EB-5 liên quan đến các dự án EB-5 của trung tâm vùng, nhà quản lý – tài trợ và các đối tác phân phối dự án. Những thay đổi này đã được xem xét toàn diện bởi một số bên, bao gồm hiệp hội EB-5 và một nhóm các nhà điều hành trung tâm vùng – luật sư chứng khoán, những người đang tìm cách thúc đẩy một loạt cải cách khả thi. Một số kiến nghị đã được đưa ra nhằm chống lại những thay đổi trong dự thảo quy định của DHS và giải quyết những khía cạnh bất cập trong dự thảo luật. Đến nay vẫn chưa đi đến một thỏa thuận thống nhất nhằm cải tổ chương trình EB-5.

  Việc tìm kiếm giải pháp cho một loạt các cải cách thiết yếu trong chương trình EB-5 vẫn rất quan trọng đối với tất cả những bên liên quan. Nếu không thực hiện các cải cách EB-5 thì vẫn có vài phương pháp khả thi để đáp ứng nhu cầu thị thực cho chương trình này. Những tác động tiêu cực của việc không đáp ứng đủ nhu cầu thị thực đã trở nên rõ rệt trong nhiều năm qua khi một số quốc gia có số nhà đầu tư EB-5 đã vượt quá hạn ngạch được cấp. Một thực trạng phũ phàng là một nhà đầu tư tiềm năng người Trung Quốc sẽ phải chờ hơn 10 năm để được nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ thông qua chương trình EB-5. Điều này đã có tác động tiêu cực đến lợi ích của nhà đầu tư ở quốc gia đó. Các bên cũng lo ngại rằng thời gian chờ cấp thị thực cũng sẽ kéo dài đáng kể cho các quốc gia có số nhà đầu tư EB-5 vượt ngưỡng như Việt Nam và Ấn Độ. Đây chỉ là vấn đề về thời gian. Trước đó, tình trạng tương tự cũng xảy ra đối với Brazil và Hàn Quốc.

  Con đường định cư Mỹ là con đường lâu dài và các bước làm hồ sơ cần sự chính xác và quan tâm sát để đảm bảo sao cho hồ sơ định cư đó. Vinalinks với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ và luôn xử lý được các hồ sơ khó. Chúng tôi hy vọng sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên con đường định cư Mỹ của quý khách.

  Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được miễn phí tư vấn cho hồ sơ định cư Mỹ của bạn.

  HOTLINE 0922 838 288

  Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

  Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

  Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

  Fax : 84. 23925 3282

  Email : info@vinalinks.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những thay đổi chương trình định cư Mỹ EB-5 trong 2019: Cơ hội & thách thức

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Những thay
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Những Bài Thơ Hay Về Thầy Cô Thứ sáu lúc 11:09 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Nội tiết tố nữ thay đổi ở những thời kỳ nào? 4/8/19
Rao Vặt Toàn Quốc Cách sử dụng chi tiết những sản phẩm Herbalife nâng cao cân theo hướng dẫn của thầy thuốc 3/8/19
Rao Vặt Toàn Quốc Những giá trị thấy ngay của phần mềm kế toán SSKEY 25/4/19
Rao Vặt Toàn Quốc Mơ thấy cá và những con số đề liên quan 3/4/19

Like và Share ủng hộ ITSEOVN