Những thói quen không tốt cho đôi mắt của con

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi ngoctram123, 23/5/16.

 1. ngoctram123

  ngoctram123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  5 sai lầm ba má hay mắc lúc chăm nom đôi mắt cho con
  Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng cho rằng đôi mắt là ngọc nhất là ở con nít nhưng nghe đâu ba má còn sao lãng với nó. Chỉ khi nào người ta bị đau mắt họ mới quý đôi mắt của mình.
  [​IMG]
  Biến chứng bong võng mạc
  Bác sĩ Dũng cho biết dưới đây lànhững thói quen mà hầu như ba má nào cũng mắc phải khi chăm sóc đôi mắt cho con:
  Thứ nhất: cha mẹ chưa với thói quen cho các cháu nhỏ của mình đi khám xem sở hữu tật khúc xạ không, chỉ lúc thấy con không nhìn rõ mới cho đi khám._Địa chỉ chữa bệnh liệt dương uy tín ở TpHCM
  Thứ hai: lúc con bị tật khúc xạ, bố mẹ chưa sở hữu thói quen cho con đi khám 6 tháng 1 lần để điều chỉnh, đeo đúng số kính, theo dõi biến chứng của tật khúc xạ.
  Thứ ba: ba má chưa có thói quen tới những trung tâm, bệnh viện về mắt mà chỉ nghĩ là khám ở shop kính đã là đủ.
  dù rằng việc khám ở shop kính ko hẳn là không rẻ tuy nhiên có những trường hợp phức tạp hơn như số kính lệch nhau, ko tương đồng nhau cần bác sĩ chuyên khoa để phát hiện. nếu giả dụ này ko phát hiện sớm sẽ dẫn đến những biến chứng tật khúc xạ như nhược thị, lác.
  Thứ tư: cha mẹ chưa thứ các tri thức, hiểu biết về các cách điều trị tật khúc xạ cần thường với sự dè dặt, tìm các bí quyết tiêu hao như bấm huyệt mà nghĩ rằng nó sẽ khỏi được mắt. thực tại, bí quyết đấy không bao giờ khỏi được.
  Thứ năm: Để trẻ xem vô tuyến, máy tình phổ biến trong lúc việc dùng mắt nên với cường độ một mực. Hơn nữa, việc xem lại kéo dài đa dạng giờ, ko bảo đảm thời gian nghỉ ngơi cho mắt mà thực tế những lúc này mắt cực kỳ phải được nghỉ từ 2 - 5 phút, và phải tập nhìn xa để mắt thư giãn.
  ngoại trừ việc giảm thiểu những sai trái như trên, bố mẹ nên quan tâm cho trẻ uống thêm các thuốc bổ giúp nâng cao điều tiết, bảo vệ võng mạc.
  Bác sĩ Dũng cảnh báo thêm, ông gặp đa số ở trẻ thơ, thậm chí cả người trưởng thành bị biến chứng bong võng mạc. có tới 3 – 5 % biến chứng của tật khúc xạ đó là bong võng mạc, khi đã xảy ra biến chứng thì nguy cơ mù rất cao.
  khi trẻ đeo ko đúng số kính sẽ bị nhược thị, một số cháu ở tuổi 13 – 19 đeo không đúng số kính sẽ bị bong võng mạc phát hiện muộn siêu nguy hiểm cho mắt.
  Mỗi người phải tự phát hiện biểu hiện của bong võng mạc để sở hữu thể đi khám kịp thời. thường nhật mắt ko bao giờ nhìn thấy tia chớp, loé nhưng giả dụ trùng hợp thấy sở hữu chớp sáng, nâng cao dần lên thì đó là dấu hiệu cảnh báo sở hữu kích ứng trên võng mạc, gây bong võng mạc.
  Dấu hiệu nữa là ở 1 vùng nào đó với điểm mờ, ngày càng tăng lên.
  lúc với những dấu hiệu này cần đi khám ngay và khám lại thường xuyên 3 tháng một lần. giả dụ ko được theo dõi thì trước sau gì bong võng mạc cũng xảy ra. Trong trường hợp này, theo dõi và phát hiện kịp thời sẽ với xử lý sớm nhất, hạn chế sự nguy hại cho mắt.
  Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay bởi thế chúng ta đừng quên mất đôi mắt của mình.
  Xem thêm: Vá màng trinh ở đâu an toàn và bảo mật tại tphcm
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những thói quen không tốt cho đôi mắt của con

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN