Những thông tin cần biết về báo cáo hoàn thành ĐTM - Hội thoại tư vấn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi namkidtome, 7/6/19.

 1. namkidtome

  namkidtome

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  1,014
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết bữa nay xin giới thiệu đến quý khách đoạn hội thoại giới thiệu hồ sơ báo cáo hoàn thành đtm. Trong thời gian gần đây, đội ngũ nhân viên của công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi thúc đẩy đến hồ sơ hoàn thành đtm này. Để giải đáp thắc mắc cho doanh nghiệp, chúng tôi sẽ giả lập một đoạn đối thoại tư vấn giữa nhân viên tư vấn đơn vị chúng tôi với một khách hàng nào đó để giải đáp những câu hỏi liên quan đến hồ sơ này. Xin mời Anh chị cùng theo dõi.

  [​IMG]

  hội thoại tìm hiểu hồ sơ hoàn thành đtm
  - NVTV (Nhân viên tư vấn): Cao Nguyên Xanh xin chào Các bạn ! Chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn ?

  - KH (Khách hàng): bên công ty mình được các cơ quan thanh tra đề nghị lập báo cáo hoàn thành đtm. Qúy cty có thể tư vấn cho mình biết thêm về hồ sơ này được hay không ?

  - NVTV: Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời quý khách ! Không biết bạn muốn hỏi về vấn đề gì ?

  - KH: tại sao phải lập hồ sơ này ?

  - NVTV: Lập hồ sơ này để thực hiện chính sách phát triển KT-XH vững bền mà không liên quan đến nguồn tài nguyên môi trường xung quanh. Hai là giúp hoàn thành thủ tục pháp lý, kiểm tra lại quá trình hoàn thành các giải pháp bảo vệ môi trường mà công ty đã thực hiện trong quá trình làm hồ sơ đánh giá tác động môi trường trước đó.

  - KH: Vậy căn cứ pháp lý nào áp dụng thực hành ?

  - NVTV: Để lập hồ sơ báo cáo hoàn thành đtm này, chúng ta phải ứng dụng những căn cứ pháp lý sau:

  + Thứ nhất, Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13, ban hành ngày 23/06/2014, có hiệu lực từ ngày 01/01/2015

  + Thứ hai, Nghị định 18/2015/NĐ-CP, ban hành ngày 14/02/2015, của Chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá tác động môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm, kế hoạch môi trường.

  + Thứ ba, Thông tư 27/2015/TT-BTNMT, ban hành ngày 29/05/2015 quy định về đánh giá môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường

  - KH: Khi lập hồ sơ hoàn thành đtm này có điều kiện gì ?

  - NVTV: vận dụng thực hành đối với các cơ sở thực hành đầy đủ các công trình, các giải pháp bảo vệ môi trường đúng như trong báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM trước đó đã thực hành. Song song các công trình xử lý môi trường phải bảo đảm đạt đúng quy chuẩn hiện hành.

  - KH: Khi tiến hành lập hồ sơ này, phải cần chuẩn bị những loại giấy tờ, hồ sơ nào vậy ạ ?

  - NVTV: Để tiến độ hồ sơ hoàn tất chóng vánh, thì với công ty phải chuẩn bị những loại hồ sơ sau:

  + Bản chính Công văn đề xuất công nhận về việc đã thực hiện các nội dung của báo cáo và đề nghị của Quyết định phê chuẩn báo cáo đánh giá ảnh hưởng môi trường/Báo cáo đtm bổ sung trước khi dự án đi vào vận hành chính thức: 01 bản;

  + Bản sao y chứng nhận Quyết định xem xét đánh giá tác động môi trường hoặc Quyết định phê chuẩn báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm bổ sung: 01 bản;

  + Bản sao hồ sơ thiết kế kỹ thuật, hoàn công các công trình xử lý và bảo vệ môi trường: 01 bản;

  + Bản sao Bộ các chứng chỉ, chứng nhận, công nhận, giám định có liên quan: 01 bản;

  + Bản chính Bản báo cáo về việc hoàn tất các nội dung của báo cáo và đề xuất của Quyết định phê chuẩn báo cáo kiểm tra ảnh hưởng môi trường/Báo cáo đánh giá tác động môi trường trước khi dự án đi vào vận hành chính thức (theo mẫu): 03 bản.

  - KH: Cơ quan nào phê chuẩn báo cáo hoàn thành đtm ?

  - NVTV: Tiến hành phê chuẩn hoàn thành đtm sẽ là các chi cục - sở tài nguyên môi trường đối với các hoàn thành đtm hoặc đánh giá tác động môi trường đtm bổ sung thuộc cấp sở. Còn lại sẽ nộp bộ TNMT đối với trường hợp không nộp sở.

  - KH: Cảm ơn bạn đã tư vấn.

  Hi vọng đoạn hội thoại trên đây sẽ giúp Các bạn hiểu thêm những tri thức cơ bản về hồ sơ báo cáo hoàn thành đtm này. Vậy có nên chọn doanh nghiệp Cao Nguyên Xanh chúng tôi thực hành hồ sơ này không ? Phần tiếp theo đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

  Có hay không nên chọn công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh thực hành hồ sơ ?
  Cao Nguyên Xanh là công ty chuyên thực hiện hồ sơ đã gần 9 năm trong nghề, đã triển khai cho rất nhiều công ty hoạt động đủ mọi ngành nghề tại TPHCM và một số tỉnh thành lân cận. Qua nhiều năm hoạt động, doanh nghiệp chúng tôi đã khai triển nhiều loại hồ sơ giúp cho công ty có thể thuận tiện đi vào hoạt động, song song cũng giúp đơn vị tránh bị xử phạt từ cơ quan chức năng. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, Cao Nguyên Xanh kiên cố sẽ mang lại cho bạn những loại hồ sơ tốt nhất, đạt chuẩn, không chỉnh sửa nhiều lần, giá rẻ và hoàn tất nhanh chóng nhất. Hiện giờ chúng tôi đang triển khai các loại hồ sơ sau:

  - Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

  - kế hoạch bảo vệ môi trường

  - đánh giá tác động môi trường

  - Đề án báo cệ môi trường

  - Sổ chủ nguồn thải CTNH

  - Hợp đồng thu gom CTNH

  - Giấy phép khai thác nước ngầm

  - Giấy phép khai thác sử dụng nước mặt

  - hoàn thành đtm

  ... Và một số loại hồ sơ khác.

  Nếu quý khách có thắc mắc về bất kỳ loại hồ sơ nào cũng như cần tư vấn thêm về hồ sơ, hoàn toàn có thể gọi cho chúng tôi qua hotline 0938395254 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé.

  >> Xem thêm: Tư vấn dịch vụ hoa don dien tu
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những thông tin cần biết về báo cáo hoàn thành ĐTM - Hội thoại tư vấn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thuhoais2

  thuhoais2 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/10/18
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Cám ơn bác đã chia sẻ thêm thông tin chi tiết nhé
   Like và Share ủng hộ ITSEOVN