Những thông tin mới về xin cấp thẻ xanh Mỹ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi alolove, 20/4/16.

 1. alolove

  alolove Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/9/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mới đây Hoa Kỳ vừa thay đổi một số nội dung trong hoạt động xin cấp thẻ xanh đi Mỹ dành cho công dân toàn cầu. Những thay đổi này chủ yếu quy định thêm về đối tượng, thủ tục mới và quy trình cần thực hiện.

  Những đổi mới trong hoạt động cấp visa đi Mỹ cụ thể như sau:

  1. Cách thức xin cấp visa (thị thực) không định cư và thị thực diện K (hôn phu, hôn thê)

  - Truy cập vào trang web www. ustraveldocs. com để điền và in phiếu nộp tiền ngân hàng.

  - Mang phiếu này tới ngân hàng HSBC hoặc Bưu điện Việt Nam ở bất kỳ địa chỉ nào để đóng phí thị thực.

  - Điền mẫu đơn xin thị thực DS-160.

  - Đặt hẹn phỏng vấn tại trang web www. ustraveldocs. com hoặc gọi điện thoại tới Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

  - Sau khi đặt hẹn phỏng vấn, vui lòng điền địa chỉ nhận hộ chiếu và thị thực. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, hộ chiếu và thị thực sẽ được chuyển miễn phí đến địa chỉ đã đăng ký.

  Mọi thắc mắc liên hệ qua tổng đài (trong nước gọi 19006444 và tại Mỹ gọi (703)665-7350). Nhân viên hỗ trợ làm việc từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối (theo giờ địa phương) suốt tuần, trừ thứ 7 và chủ nhật. Ông David R. McCawley - Đại diện lãnh sự Cấp cao của Mỹ tại Việt Nam cho biết.

  2. Đối với visa bảo lãnh dành cho các cặp đồng tính

  Trường hợp của những cặp đồng tính xin visa để định cư ở Mỹ được quy định như diện vợ chồng bình thường. Và sau này con cái của họ cũng được phép xin visa như thông thường. Trong trường hợp hôn nhân đồng tính, bang đăng ký kết hôn là yếu tố quyết định chứ không quan tâm đến người đăng ký đến từ bang nào.

  Đại diện lãnh sự cấp cao của Mỹ tại Việt Nam, David R. McCawley cho biết, điểm mới ở việc mọi người có thể tự đặt lịch hẹn phỏng vấn, bao gồm những ngày gần nhất để lựa chọn. Người làm visa có thể đổi lịch phỏng vấn 2 lần, nhưng lần tiếp theo phải đóng phí để hẹn lại.

  Ngoài phí thị thực đóng ngay từ lúc đầu (bao gồm phí chuyển visa đến nhà), sứ quán Mỹ không thu bất cứ phụ thu nào khác. Các trường hợp bị từ chối trước đây nhưng điều kiện giờ đã thay đổi vẫn được nộp đơn xin visa.

  Những điểm mới giúp cho hoạt động xin visa đi Mỹ được tốt hơn, phù hợp hơn với từng đối tượng hướng đến và mục đích của tấm thẻ xanh được minh bạch hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những thông tin mới về xin cấp thẻ xanh Mỹ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN