Những thông tin về quy chế tài chính kế toán doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi alolove, 14/10/15.

 1. alolove

  alolove Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/9/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Dịch vụ kế toán thuế chia sẻ cho các bạn quy trình hướng dẫn về quy chế tài chính kế toán áp dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh. Những quy định mới nhất của Bộ Tài Chính được chúng tôi tổng hợp và rút ra một số ý chính quan trọng nhất.

  Hầu hết việc hướng dẫn chủ yếu là giải đáp thắc mắc về các loại thuế hiện hành cùng vấn đề kê khai thuế theo thông tư cũng như quy định mới nhất của chính phủ. Từ 7 đầu thuế cho đến việc kê khai theo tháng, quý; lập hóa đơn, hoàn chỉnh sổ sách cho đến kiểm toán.

  Tư vấn tài chính kế toán cũng bao gồm công việc tư vấn thực hiện dịch vụ và thiết lập hồ sơ thuế ban đầu cho những doanh nghiệp mới hoạt động như: tư vấn, soạn hồ sơ theo mẫu của cơ quan thuế, đăng ký kế toán trưởng cùng các thủ tục mua háo đơn nộp thuế môn bài ban đầu để bắt đầu hoạt động.

  Hàng tháng, quý kế toán cần báo cáo thuế định kỳ các thông tin về hóa đơn mua vài, bán ra; cân đối hóa đơn; lập báo cáo thuế theo phần mềm và in báo cáo; hoàn chỉnh sổ sách và làm việc với cơ quan thuế quản lý. Và hoàn chỉnh sổ sách cho quyết toán năm.

  Ngoài các thông tin trên, kế toán viên có thể than khảo một số văn bản pháp lý sau để hiểu rõ hơn về quy chế tài chính kế toán:

  Luật Doanh nghiệp được Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam khóa XI, kỳ họp thứ 8 thông qua ngày 29/11/2005 và các văn bản hướng dẫn ban hành

  Luật Kế toán do Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 17/6/2003 và các văn bản hướng dẫn thi hành;

  Quyết định số 1141/QĐ-CĐKT của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành “Chế độ kế toán doanh nghiệp” ngày 01/11/1995 và các văn bản hướng dẫn thi hành;

  Cùng các luật Thuế hiện hành, thông tư nghị định.

  Hy vọng với những thông tin như trên các bạn có được những hình dung cụ thể và hiểu được những quy chế tài chính kế toán.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những thông tin về quy chế tài chính kế toán doanh nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN