Những tính năng đặc biệt của web responsive

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Phanmembh, 23/8/16.

 1. Phanmembh

  Phanmembh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/4/16
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Những tính năng đặc biệt của web responsive? Responsive Web Design là kiểu thiết kế như thế nào? Hãy cùng thiết kế web trọn gói tìm hiểu về website responsive ngay sau nhé :)

  Website Responsive là gì ? Có thể nói Responsive đang là một xu hướng thiết kế hiện đại của các công ty thiết kế website chuyên nghiệp, đến nay nó đã trở thành trào lưu bùng nổ trong ngành phát triển website và trong doanh nghiệp.

  Vậy Website Responsive là gì ?
  [​IMG]

  Responsive là một công nghệ dùng cho ngành thiết kế web responsive , sử dụng để website phù hợp trên tất cả các kích thước màn hình từ một cơ sở dữ liệu và một layout gốc. Trước đây người thiết kế phải thiết kế 2 bản riêng biệt một cho màn hình máy tính và một cho màn hình thiết bị di động. Sự ra đời của Responsive là giải pháp tuyệt vời của vấn đề này, vẫn chỉ một bản thiết kế, người dùng có thể truy cập trên các thiết bị kích thước khác nhau với cùng địa chỉ URL, giao diện hiển thị vẫn giữ nguyên đây chính là lợi ích của thiết kế web responsive trong seo lớn nhất.

  Năm, 2015 công nghệ thiết kế website responsive được áp dụng phổ biến và nhận được nhiều sự hài lòng từ khách hàng sử dụng, giúp người đọc có thể dùng và tìm kiếm dễ dàng trên website. Đồng thời nó cũng được các bộ máy tìm kiếm đánh giá cao, nâng thứ hạng lên. Có thể nói Website Responsive vẫn sẽ là Xu hướng thiết kế website công ty năm 2016.

  Website responsive được thiết kế như thế nào?
  [​IMG]

  Responsive Web Design là kiểu thiết kế với bố cục, giao diện website có thể co dãn phù hợp cho từng loại thiết bị khác nhau, duy trì sự hiển thị nội dung nhất quán.

  Theo đó quy trình thiết kế Website responsive sẽ đáp ứng được mọi kích thước của thiết bị. Để làm được điều này các nhà thiết kế sẽ sử dụng kết hợp linh hoạt các kỹ thuật responsive image, flexible grid và CSS media query. Khi người dùng chuyển thiết bị của họ từ PC, laptop sang smartphone, tablet,..thì trang website sẽ tự động co gian cho kích thước phù hợp.

  Website được thiết kế dựa trên công nghệ Responsive khác với công nghệ thiết kế website wordpress chuyên nghiệp vì Responsive chính là việc điều chỉnh, bố trí môi trường hiển thị nội dung bằng cách sử dụng các thiết kế dựa trên hình ảnh, lưới co dãn linh hoạt, CSS3 mediaz và các quy tắc @media mở rộng.

  Thiết kế nội dung dạng lưới rất linh hoạt với các loại kích thước thiết bị, nó được thiết kế theo % kích thước màn hình chứ không sử dụng kích thước tuyệt đối như bao nhiêu pixel, points,.. Những hình ảnh có thể giãn nở phù hợp tránh tình trạng vượt quá kích thước thiết bị.

  Media queries cho phép các trang có thể sử dụng kiểu CSS khác nhau dựa trên các kích thước thiết bị khác nhau, đặc biệt là kích thước chiều rộng của trình duyệt.

  Cơ chế hiển thị của Website Responsive
  Khi nhận đựa yêu cầu truy cập website của người dùng gửi tới, máy chủ sẽ gửi trả website với nội dung giống nhau trên tất cả thiết bị. Tuy nhiên máy chủ sẽ phân tích xem người dùng đang sử dụng thiết bị gì, trình duyệt gì từ đó gửi kiểu trình bày style sheet phù hợp. Kiểu style sheet này sẽ quyết định đến việc hiển thị nội dung trang web trên thiết bị người dùng sao cho phù hợp nhất, đem đến trải nghiệm tuyệt vời, hài lòng nhất cho người dùng.  Tác giả: ép cọc bê tông thái nguyên
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những tính năng đặc biệt của web responsive

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN