Những vấn đề “nóng” của kì thi THPT năm nay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nguavang, 6/1/16.

 1. nguavang

  nguavang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/1/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  1 - Những hình thức tốt nghiệp THPT năm 2016 như thế nào?Từ năm 2016, Hình thức thi tuyển THPT sẽ có một số điều chỉnhcác điều chỉnh. Cụ thể, các trường sẽ trực tiếp tiến hành lên và thực hành các phương án tuyển riêng theo các quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

  Đây là điểm dị biệt lớn so với năm 2015 và nhằm tăng quyền tự chủ cho các trường cao đẳng , đại học trên phạm vi cả nước và các thí sinh có thêm nhiều khả năng để “đậu” các trường yêu thích.

  Theo đó , các trường cần đơn vị và thông tin kết quả theo đúng lịch thi của Bộ giáo dục và đào tạo đưa ra với đề xuất cần đảm bảo chất lượng sinh viên đầu vào. Để bảo đảm tính công bình cho các “sĩ tử” , bộ sẽ có Chế độ giám sát chặt và xử phạt nghiêm minh có trường hợp vi phạm.

  Về Cuối cùng , các trường sẽ xét điểm từ cao xuống thấp. Mỗi đợt xét tuyển diễn ra 5 – 7 ngày. Điểm số sẽ được ban bố trên các cổng thông báo điện tử , diễn đàn , hệ thống phần mềm mà Bộ GD-ĐT đang triển khai để tăng tính tự động hóa và giảm tình trạng “nghẽn” mạng trong kì thi.

  Để đảm bảo không bị “rớt” , các bạn cần coi xét kỹ trước khi nộp đơn để tránh xảy ra hiện tượng: điểm cao nhưng vẫn trượt.

  2 - Kì thi THPT năm 2016 dự kiến được tổ chức vào bao giờ?

  Không tổ chức trong 4 ngày như năm 2015 , năm nay , kì thi THPT nhà nước năm 2016 sẽ được công ty theo từng cụm thi tỉnh , cụm liên tỉnh trong 3 ngày từ 13 , 14 , 15/6/2015 , giúp các thí sinh nhanh chóng hoàn thành kì thi và tránh thời tiết khắc nghiệt như mọi năm.

  3 - Nội dung đề thi năm nay như thế nào? Có phần phân biệt nội dung thi tốt nghiệp và phần chứng cứ để xét tuyển vào cao đẳng , đại học hay không?

  [​IMG]


  Để đánh giá đúng năng lực của các thí sinh , lãnh đạo Bộ Giáo dục và huấn luyện quy định , năm 2016 sẽ nối đưa ra các câu hỏi mở và cần độ Nhanh nhẹn , biết vận dụng thực tế của các thí sinh. Tất cả Sự tình đều được đặt ra theo 4 đề xuất : Biết – Hiểu – ứng dụng – thực hành trên tài sở kiến thức nền móng ( kiến thức THPT )

  Xem thêm thông tin Van bang 2 Cao Dang Duoc Ha Noi năm nay

  4 – Các chứng chỉ nào được miễn thi trong kì thi THPT nhà nước , đối với môn ngoại ngữ? Có chế độ chuyển từ chứng chỉ sang điểm mạnh không?

  Cằn cứ vào quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo , các trường hợp được miễn thi môn tiếng nước ngoài khi có bằng hay chứng chỉ quốc tế. Riêng những trường hợp mua chứng chỉ ở các trọng tâm trong nước Ngờ vực cậy sẽ không được chấp nhận.

  Và trong thời kì tới , Bộ giáo dục và tập huấn sẽ đưa ra các Chế độ chi tiết về các trường hợp chuyển đổi từ bằng , chứng chỉ tiếng nước ngoài sang điểm.

  đồng thời , về lâu dài , Bộ Giáo dục và huấn luyện sẽ mở các trọng điểm công ty thi , đánh giá , đánh giá năng lực tiếng nước ngoài. Vì vậy , mọi thí sinh đều có quyền đăng kí tham gia các kì thi đó để công nhận trình độ , trên cơ sở đó có khả năng xét miễn phí hoặc chuyển đổi điểm cho kì thi THPT quốc gia.

  Để biết thêm thông báo tuyển sinh và hình thức đăng ký nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm nay, bạn có khả năng đến trực tiếp địa chỉ: Phòng 103 nhà B ( tầng 1 ) , Số 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội ( Đối điện Đại học cơ giới ) hoặc liên hệ tới số fone 04.627.55166 – 0988.0988.35 chúng ta sẽ tư vấn , giải đáp mọi thắc mắc.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những vấn đề “nóng” của kì thi THPT năm nay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Những vấn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Những cây nước nóng lạnh tốt nhất cho văn phòng và công sở Thứ bảy lúc 8:35 AM
Rao Vặt Miền Bắc Những mẫu sàn nhựa vân gỗ đẹp cho chung cư 14/4/18
Rao Vặt Miền Bắc Những mẫu ghế sofa văn phòng đẹp năm 2018 12/3/18
Rao Vặt Miền Bắc Trang thiết bị văn phòng gồm những gì? 23/2/18
Rao Vặt Miền Bắc Những yêu cầu kỹ thuật khi đóng thùng gỗ vận chuyển hàng hóa 11/2/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN