Những yếu tố nền tảng mang đến vị trí cao của website từ Google

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện tin SEO' bắt đầu bởi epro79, 6/10/14.

 1. epro79
  Tham gia ngày:
  5/10/14
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hé mở những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến vị trí từ khoá của 1 website trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google từ chia sẻ của một số các chuyên gia SEO trên thế giới khuyên bạn nên áp dụng những yếu tố xếp hạng tối quan trọng cho Website của mình.

  Mới đây theo một cuộc khảo sát gần đây của Moz với 128 chuyên gia SEO hàng đầu thế giới nghiên cứu về các yếu tố xếp hạng cho rằng tầm quan trọng của chất backlink, chất lượng nội dung , độ phủ thương hiệu…đang được Google quan tất rất nhiều cho việc xếp hạng.

  Với những yếu tố dưới đây sẽ có tác động mạnh mẽ đến xếp hạng từ khóa Website của bạn.

  [​IMG]
  Yếu tố liên quan đến Domain cần SEO

  Độ uy tín của link (21%):Yếu tố đầu tiên liên quan đến Domain website . Với số lượng link liên kết đến domain , độ uy tín hoặc chất lượng liên kết ,PageRank của domain luôn được đánh giá cao.

  Trước kia chỉ cần có nhiều liên kết đến Website là xếp hạng cao, tuy nhiên bây giờ với những thuật toán mới nhằm hạn chế việc Spam link thì giá trị liên kết sẽ được tuân thủ theo một số yếu tố nhất định giúp cho việc tạo dựng những liên kết có giá trị hơn thay vì trước đó.

  Độ phổ biến của thương hiệu (8.59%): Việc xuất hiện thương hiệu của bạn trên các phương tiện truyền thông đại chúng như tivi, báo chí, truyền hình, mạng xã hội sẽ giúp cho thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn. Chính vì thế yếu tố này được Google đánh giá cũng khá quan trọng.

  Nếu bạn có nội dung chất lượng nhưng không có nhiều người biết đến thì thứ hạng của bạn cũng sẽ không lên cao được. Nó cũng giống như bạn giỏi nhưng không được người nào biết đến thì bạn cũng chỉ như những người khác mà thôi.

  Sử dụng từ khóa trong domain (6.98%): Trước đây yếu tố này được đánh giá là cao nhất trong SEO, tuy nhiên bây giờ nó không còn được đánh giá cao nhất nhưng vẫn là một trong những yếu tố quan trọng cho xếp hạng vì vậy hãy sử dụng từ khóa chính xác hoặc một phần từ khóa vào trong Domain của bạn.

  Các yếu tố khác liên quan đến domain (5.21%): Đây cũng là yếu tố mà cũng ít ai để ý đến. Việc lựa chọn một tên miền ngắn , tên miền cấp cao hơn sẽ được ưu tiên hơn. Tuy mức độ ảnh hưởng của nó không cao nhưng cũng là yếu tố mà các chuyên gia SEO đánh giá bạn nên áp dụng nó vào trong Site của mình.

  Yếu tố liên quan đến Page cụ thể cần SEO

  Chất lượng liên kết (19.15%) : Yếu tố này đang chiếm vị trí khá cao cho việc xếp hạng trên Google. Với những thuật toán mà Google áp dụng nhằm nâng cao chất lượng liên kết như thuật toán Penguin thì việc xây dựng liên kết dựa vào những yếu tố như PageRank, Trustrank, chất lượng nguồn link, văn bản liên kết … là những yếu tố cần phải được lựa chọn kỹ càng khi xây dựng.

  Chất lượng nội dung (14.94%): Chất lượng nội dung cũng được đánh giá cao trong quá trình xây dựng Website. Ngoài nội dung cần phải viết độc đáo, thu hút người dùng thì những yếu tố như mật độ từ khóa chính, từ khóa phụ trong site cũng cần phải được phân bố một cách hợp lý. Mức độ ưu tiên các từ khóa chính cũng cần phải được tập trung một cách rõ ràng.

  Chiều dài nội dung (9.8%): Nội dung của bạn cũng cần phải được chú trọng. Hãy viết nội dung một cách dễ hiểu nhất , nội dung càng độc đáo thì càng khiến cho người dùng quan tâm tới bạn nhiều hơn. Một cách viết nội dung hiệu quả chính là bạn hãy tập trung vào những điều mà người dùng đang cần. Hiểu được họ đang muốn gì từ đó ta sẽ viết được những nội dung chất lượng nhất.

  Các yếu tố khác:

  Một số yếu tố như (8,06%): tỉ lệ CTR, tỉ lệ Bound rate, số lượng người truy cập cũng được đánh giá là một trong những yếu tố giúp cho việc xếp hạng được cao. Ngoài ra tín hiệu mang xã hội (7,24%) cũng được Google chú trọng về số lượng như Google+, Facebook, Twiter…

  Với những số liệu thống kê trên bởi các Chuyên Gia Seo các bạn một phần nào đã hiểu được những yếu tố giúp tăng thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

  Để thực sự từ khóa của bạn có được vị trí cao hơn ngoài những yếu tố trên thì còn rất nhiều những yếu tố khác nữa. Tuy nhiên nếu bạn đã áp dụng những yếu tố trên vào Website của mình thì việc chiếm thứ hạng chỉ còn là thời gian mà thôi.

  Nguồn:
  Mã:
  VIETMOZ.NET
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những yếu tố nền tảng mang đến vị trí cao của website từ GoogleChủ để tương tự : Những yếu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thảo luận trò chuyện tin SEO Tổng hợp những yếu tố quan trọng SEO 2018 19/10/18
Thảo luận trò chuyện tin SEO Backlink chất lượng sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào ? 1/6/17
Thảo luận trò chuyện tin SEO Những yếu tố nào đánh giá 1 diễn đàn là chất lượng hay không ! 19/6/15
Thảo luận trò chuyện tin SEO Google index nhưng không xếp hạn từ khóa 14/10/23
Thảo luận trò chuyện tin SEO Tạo xml sitemaps nhưng không đầy đủ 21/2/22