Niềng răng với khí cụ ốc nông rộng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuanha, 22/1/16.

 1. tuanha

  tuanha Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/7/15
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Khí cụ nông rộng hàm được sử dụng khi có sự tồn tại của khớp cắn chéo và/hay không có đủ chỗ cho niềng răng thẩm mỹ vĩnh viễn mọc đúng chỗ trên cung hàm. Điều trị nông rộng hàm giúp thay đổi sự phát triển của xương hàm. Sau đây là những lời khuyên giúp cho bệnh nhân sử dụng khí cụ nông rộng hàm đạt hiệu quả tốt nhất:
  1. Mang khí cụ nông rộng hàm 24 giờ mỗi ngày. Chỉ tháo khí cụ khi bạn ăn và khi đánh răng.
  2. Xin vui lòng vệ sinh khí cụ với dung dịch và kem đánh răng mỗi khi tháo khí cụ để đánh răng, thường là 3-4 lần mỗi ngày ( buổi sáng, sau khi ăn trưa và trước khi đi ngủ).
  [​IMG]
  3. Bạn nên đặt khí cụ vào bao, hộp đựng mỗi khi tháo khí cụ để ăn.
  4. Khi ăn, không gói khí cụ trong khăn giấy ăn và không đặt khí cụ trên khay và bàn ăn vì có thể làm mất khí cụ.
  5. Xin vui lòng để khí cụ tránh xa những chú chó nhà bạn, chúng có thể cắn hư khí cụ.
  6. Xin vui lòng mang theo khí cụ nông rộng hàm của bạn trong các lần hẹn tái khám với bác sĩ.
  7. Khi mới bắt đầu sử dụng khí cụ nông rộng hàm, bạn có thể cảm thấy bị nói ngọng hay nói đớt. Cách khắc phục tốt nhất là bạn tìm 1 quyển sách ưa thích hay 1 quyển tạp chí và đọc thật lớn đủ nghe. Điều đó sẽ giúp bạn thích nghi dần với lời nói của mình trong quãng thời gian mang khí cụ nông rộng hàm.
  8. Một, hai ngày đầu khi mang khí cụ nông rộng hàm, bạn sẽ bị tăng tiết nước bọt. Tuy nhiên, dần dần nước bọt của bạn sẽ tự điều chỉnh và sẽ trở lại bình thường.
  9. Khi xoay chỉnh ốc nông rộng hàm, niềng răng hô và nướu bạn sẽ hơi đau trong vài ngày đầu. Nhưng ngay sau đó, cảm giác đau sẽ giảm dần và hết hẳn, và ngay cả khi công việc điều trị xoay ốc nông rông hàm tiếp tục bạn cũng sẽ không đau.Cuối cùng, việc bảo quản và xoay ốc nông rộng hàm sẽ quyết định cần phải mang khí cụ nông rộng hàm bao lâu. Sự hợp tác của bạn góp phần quan trọng trong việc điều trị chỉnh nha.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Niềng răng với khí cụ ốc nông rộng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN