Nỗi đau của các công ty sản xuất xi măng ở Việt Nam, Clinker là gì?

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi admin, 26/2/14.

 1. admin
  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,756
  Đã được thích:
  1,170
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  - Hôm nay coi thời sự lúc 12h45p kênh vtv1 ngày 26/02/2014(dương lịch). Thấy buồn cho xi măng Việt Nam.

  - Giờ mình mới biết để xây dựng các nhà máy xi măng ở Việt Nam VD: xi măng Ninh Bình hoặc các công ty xi măng khác của nhà nước ta, mất 6.000 tỷ đổng hoặc hơn để xây dựng xong hixxx, số tiền lớn quá. Mà theo VTV1 do các chủ đầu tư nhật,.. đâu đó quyên rồi đứng ra xây dựng nhưng ngược đời 1 cái công nghệ sản xuất và máy móc lại nhập hoàn toàn từ trung quốc. Với số tiền khổng lồ đó theo VTV1 chỉ thu lại công nghệ thấp so với các nước khác :( tin mà VTV1 nói mình thấy buồn cho VN quá.

  - Theo VTV1 nói 'không biết đây có phải là xây dựng nhà máy sản xuất xi măng đi xuất khẩu hay không? hay là xây dựng để làm giàu cho một số người hixx vtv1 còn nói thế vì các nhà máy này xâu dựng để sản xuất cho VN và xuất khẩu mà hizzz'.

  - Nhưng thực chất hiện nay VN không thể xuất khẩu được, vì công nghệ thấp quá, chỉ sản xuất cho VN được thôi :(. Còn xuất k hẩu ra nước ngoài hiện nay không phải là xi măng mà xuất khẩu Clinker.

  - Mình lên mạng tìm hiểu xem Clinker là gì ? thì nó đây :

  • Clinker là sản phẩm nung thiêu kết ở 1450 độ C của đá vôi - đất sét và một số phụ gia điều chỉnh hệ số như quặng sắt, boxit, cát... .
  • Thành phần hóa học chủ yếu của phối liệu gồm 04 oxit chính như: CaO ( từ đá vôi ), và SiO2, Fe2O3, Al2O3 ( từ đất sét) nếu thiếu sẽ được bổ sung bằng các phụ gia điều chỉnh kể trên.
  • 04 oxit chính trong phối liệu khi nung đến 1450 độ C sẽ phản ứng với nhau tạo thành 04 khóang chính trong clinker C3S (3CaO. SiO[SUB]2[/SUB]) ; C2S( 2Cao.SiO[SUB]2[/SUB]) ; C3A (3CaO.Al[SUB]2[/SUB]O[SUB]3[/SUB]) ; C4AF ( 4CaO. Al[SUB]2[/SUB]O3. Fe[SUB]2[/SUB]O[SUB]3[/SUB]).
  • Các khoáng này có cấu trúc tinh thể khác nhau và quyết định đến tính chất của clinker.
  • Chất lượng của clinker sẽ quyết định tính chất của xi măng.
  - Còn vài bước nữa sau Clinker mới thành được ra xi măng.

  - Các công ty này sản xuất và xuất khẩu nguyên liệu thô sang nước khác rồi họ mới chế biến thành xi măng VD: sang Nhật, Nhật nó không có cái gì cả, nó mua cái này của VN về và sản xuất thành xi măng bán ra cho các nước khác và các nước này về nước đóng thành bao xi măng hizzz, lời gấp mấy lần mình. Mà mình lại là nơi bán cho nó hizzz, tin thật là buồn.

  - Giống y chang mấy vụ đầu tư dầu khí ở VN, biết bao nhiêu tiền xây dựng ra cái nhà máy xong chỉ sản xuất được đầu thô, bán cho nó và nó sản xuất thành đầu và bán lại cho mình, mình lại còn bị lỗi tiền hahahah, tìn buồn ơi là buồn.

  - Mình là người VN mà mình thấy buồn quá, mình cũng tệ không giúp gì được cả. Ước gì mình giỏi hơn và giúp được hixx.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nỗi đau của các công ty sản xuất xi măng ở Việt Nam, Clinker là gì?

 2. admin
  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,756
  Đã được thích:
  1,170
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Tất cả là sự thật, mình xem trên VTV1 và viết lại thôi. Lên mạng đọc dễ gì có ba cái này, hoặc vào bbc tiếng việt may ra có mà cái # hehehe. Nên biết để phát triển Việt Nam yêu của chúng ta hơn.